Comps là gì?  Hiểu một công cụ bất động sản chính

Comps là gì? Hiểu một công cụ bất động sản chính

Cho dù bạn đang mua hay bán một ngôi nhà, việc so sánh những ngôi nhà tương tự có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích.

“Comps,” hoặc doanh số bán hàng có thể so sánh, là một thuật ngữ mà bất kỳ ai ở một trong hai phía của giao dịch bất động sản nên biết rõ. Nó đề cập đến những ngôi nhà nằm trong cùng một khu vực và rất giống về kích thước, tình trạng và tính năng với ngôi nhà mà bạn đang muốn mua hoặc bán.

Người mua xem xét giá trị căn nhà khi quyết định mức giá sẽ cung cấp cho một ngôi nhà và người bán sử dụng giá trị căn hộ để tìm ra cách định giá căn nhà của họ tốt nhất trên thị trường. Các đại lý bất động sản xem xét máy tính cả ngày như một cách để nắm bắt thị trường địa phương của họ. Nếu bạn là người mua hoặc người bán, sẽ rất hữu ích nếu bạn có một chiến lược để phân tích tổng hợp, bởi vì tất cả các thành phần không được tạo ra như nhau.

Vị trí là ưu tiên cao nhất

Nếu bạn đang cố gắng định giá một ngôi nhà hoặc tìm ra giá trị của nó, bạn cần phải xem xét các khu vực lân cận. Thị trường dựa trên vị trí, do đó, càng gần tài sản của đối tượng càng tốt – nghĩa là trong cùng một khu vực lân cận – là cách tiếp cận hiệu quả nhất.

Nếu bạn không thể có đủ comps gần đó, bạn nên tiếp tục mở rộng. Nhưng sẽ luôn có một ranh giới, giống như một khu học chánh, mà bạn cần phải ở trong đó.

Vấn đề về khung thời gian

Các comps tốt nhất là những ngôi nhà hiện đang “chờ xử lý”. Tại sao? Bởi vì một ngôi nhà đang chờ xử lý là một phần dữ liệu thị trường trực tiếp. Nhà đang chờ xử lý có nghĩa là người mua và người bán đã thực hiện một giao dịch và giao dịch đó sẽ phản ánh số liệu thống kê cập nhật nhất trên thị trường.

Một đại lý bất động sản địa phương giỏi, tận dụng mạng lưới của cô ấy, có thể có được ý tưởng khá chính xác về mức giá hoặc phạm vi ưu đãi cuối cùng cho một giao dịch đang chờ xử lý. Cố gắng gắn bó với doanh số bán hàng trong ba tháng qua và không bao giờ đi quá sáu tháng, vì dữ liệu cũ hơn không phản ánh thị trường hiện tại.

Yếu tố trong tính năng nhà

Khi bạn đã có vị trí và khung thời gian, điều quan trọng là phải tìm kiếm những ngôi nhà có các tính năng tương tự đã được bán, thay vì so sánh giá trên mỗi bộ vuông. Mặc dù cái sau là hữu ích, nó sẽ không xem xét các yếu tố như quang cảnh, nhà bếp thiết kế mới hoặc tầng hầm đã hoàn thiện so với chưa hoàn thành.

Nếu bạn có tất cả ba phòng ngủ trên tầng cao nhất, hãy tìm một thứ gì đó tương tự. Hãy thử so sánh thuộc tính chủ thể của bạn với thuộc tính thích khi nói đến các đặc điểm như tổng kích thước, số phòng ngủ và phòng tắm cũng như kích thước của lô đất. Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh khi bạn đã tìm thấy những ngôi nhà tương tự.

Đừng phân tích tổng thể

Đặt niềm tin vào một đại lý tốt tại địa phương sẽ giúp bạn không phải lo lắng về những chi tiết vụn vặt của từng ngôi nhà có thể so sánh được. Đại lý của bạn có thể đã quen thuộc với một số đợt bán hàng gần đây và có thể giúp làm sáng tỏ lý do tại sao một bên so sánh giá tốt hơn một bên khác. Bạn có thể không biết rằng một ngôi nhà nằm cạnh một trạm cứu hỏa hoặc đối diện với một bãi đậu xe, hoặc một ngôi nhà khác không có sân sau thực sự, nhưng người đại diện của bạn sẽ làm được. Những sắc thái nhỏ này sẽ ảnh hưởng đến giá trị của ngôi nhà.

Tìm nhà của bạn trên Zillow để xem Zestimate của bạn® giá trị nhà với comps của bạn.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Related Posts

Enter your keyword