Cách tạo phòng ngủ được trẻ em chấp thuận

Cách tạo phòng ngủ được trẻ em chấp thuận

Từ trẻ sơ sinh đến thanh thiếu niên, đây là cách sắp xếp một căn phòng sẽ phát triển cùng với con bạn.

Đối với một đứa trẻ, phòng ngủ không chỉ là nơi để ngủ. Đó là một căn phòng để làm bài tập ở trường, nghe nhạc, chơi game, nằm dài trên sàn, ngôi nhà thô, đọc sách, xây dựng mô hình, mơ mộng, tham quan với bạn bè và cất giữ vô số tài sản.

Bạn sẽ cần phải lên kế hoạch cẩn thận để tạo ra một không gian phục vụ tất cả các chức năng đó, nhưng vẫn thoải mái và hấp dẫn – và có đủ công suất để chỉ yêu cầu trang trí lại và sơn lại tối thiểu vài năm một lần.

Tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia

Các chuyên gia cuối cùng về những gì trẻ em thích nhất là chính trẻ em. Cho con bạn tham gia vào quá trình thiết kế bằng cách để chúng giúp lựa chọn màu sắc cho phòng của chúng.

Bao gồm sở thích của họ và hỏi ý kiến ​​của họ khi bạn tạo một sơ đồ trang trí, đặc biệt là khi nói đến sơn, đồ nội thất và vải. Điều bạn muốn là một căn phòng vừa đáp ứng nhu cầu của bạn vừa làm hài lòng con bạn.

Nhưng đừng đi quá đà: Sở thích của trẻ em thay đổi thường xuyên, vì vậy hãy sử dụng các bảng màu có thể dễ dàng sửa đổi khi niềm đam mê của chúng đi theo hướng khác.

Một số cược an toàn cho bảng màu bao gồm:

  • Đen và trắng với một màu yêu thích trên tất cả
  • Phấn màu
  • Phông nền trung tính với các màu nhấn tươi sáng, như xanh lá cây và xanh lam
  • Màu sắc tươi sáng với liều lượng nhỏ

Cho những đứa trẻ

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, màu sắc nhẹ nhàng và dịu là chìa khóa. Những đứa trẻ nhỏ cần được bao bọc bởi những bóng râm nhẹ nhàng để có thể đi vào giấc ngủ nhanh chóng và yên bình. Hãy bù đắp bảng màu phấn với những món đồ nội thất tối hơn, chẳng hạn như cũi màu sô cô la và tàu lượn bọc nệm.

Đối với trẻ nhỏ, màu sắc giúp chúng sáng tạo và khám phá là tốt nhất. Đây có thể là những sắc thái nhẹ nhàng dành cho những chú mọt sách đang nở hoa, hoặc xanh lam đậm và xanh lá cây dành cho những nhà khoa học đang được đào tạo.

Các mẫu cũng bắt đầu phát huy tác dụng khi trẻ bộc lộ tính cách của mình. Sọc, chấm bi, zig-zag và họa tiết trừu tượng phù hợp với đồ nội thất của trẻ em và dễ dàng thay thế cho một thứ gì đó phức tạp hơn một chút khi chúng lớn lên thành thanh niên.

Dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên

Thanh thiếu niên và thanh thiếu niên thường thích các bảng màu tắt có một hoặc hai màu nhấn. Kết hợp một màu sắc yêu thích vào phòng ở đâu đó. May mắn thay, màu sắc, đặc biệt là trên tường, rất dễ thay đổi.

Một số sự kết hợp màu sắc phổ biến nhất bao gồm xám, hoa oải hương và tím đậm để có một vẻ ngoài đầy phong cách; xanh nước biển và trắng cho một cá tính preppy; hoặc tắt tiếng hoặc các tông màu trung tính như đen, trắng và xám để cho phép con bạn khám phá vẻ ngoài yêu thích của chúng mà không cần dành không gian cho một bảng màu duy nhất.

Để cá nhân hóa một không gian, hãy xem xét thêm một bức tranh tường hoặc bảng đen. Nếu bạn hoặc con bạn có khuynh hướng, hãy vẽ tranh tường tự do; nếu bạn không thích nghệ thuật, hãy tìm giấy nến hoặc giấy dán tường trang trí. Bạn cũng có thể sử dụng các chữ cái để tô điểm một bức tường với các từ hoặc câu nói đặc biệt với con bạn.

Đừng bỏ qua độ bền và sự an toàn

Trẻ càng nhỏ, đồ đạc và bề mặt càng bền và dễ lau chùi (hãy nghĩ đến các loại vải hiệu suất cao và lớp sơn hoàn thiện có thể cọ rửa).

Đối với bất kỳ đứa trẻ nào, một môi trường an toàn là rất quan trọng. Xem lại tài liệu về tất cả các bề mặt và sản phẩm, đồng thời cập nhật các thông tin thu hồi sản phẩm trước khi bạn thực hiện các giao dịch mua lớn.

Tạo ra một không gian được trẻ em chấp thuận là một hành trình thú vị, đặc biệt là khi con bạn lớn lên và phát triển cá tính độc đáo của chúng.

Hãy linh hoạt và sẵn sàng thử những kiểu dáng và thiết kế mới khi những đứa trẻ nhỏ của bạn phát triển trong không gian của chúng và tự nhận nó là của riêng chúng.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword