Cách đàm phán giá thuê thấp hơn với chủ nhà tiềm năng

Cách đàm phán giá thuê thấp hơn với chủ nhà tiềm năng

Nó bắt đầu với việc xác định đòn bẩy của bạn.

Bởi Alex Starace cho MyFirstApartment.com

Khi bạn đang tìm kiếm một căn hộ, bạn có thể có ấn tượng rằng giá niêm yết là giá duy nhất. Trong một số trường hợp, đó là sự thật. Nhưng nếu bạn hiểu biết hơn một chút, bạn có thể thương lượng theo cách của mình để đạt được một thỏa thuận tuyệt vời. Tuy nhiên, trước khi tiếp cận chủ nhà, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm xong bài tập về nhà của mình.

Xác định đòn bẩy của bạn

Bạn đang ở trong một thị trường cho thuê chặt chẽ hoặc lỏng lẻo? Trong các thị trường chật hẹp – nơi có nhiều người cho thuê hơn so với các căn hộ có sẵn – khó có khả năng một chủ nhà tiềm năng sẽ thương lượng. Tại sao? Nếu ba hoặc bốn người khác sẵn sàng trả giá niêm yết cho căn hộ, một chủ nhà có rất ít động lực để giảm giá cho bạn.

Một cách tốt để xác định xem bạn có đang ở trong một thị trường cho thuê chật hẹp hay không là duyệt qua danh sách căn hộ trong một vài ngày. Có bao nhiêu căn mở trong mỗi tòa nhà? Làm thế nào để danh sách biến mất nhanh chóng? Danh sách trên thị trường càng dài và càng nhiều danh sách trên mỗi tòa nhà, thị trường càng lỏng lẻo. Một cách khác để cho biết: Bạn đã từng có bất kỳ buổi giới thiệu căn hộ nào bị hủy bỏ vì nơi đó đột ngột được cho thuê chưa? Nếu không, điều này một lần nữa chỉ ra một thị trường lỏng lẻo hơn.

Ở những thị trường lỏng lẻo, chủ nhà sẽ rất lo lắng khi thuê chỗ của họ, thậm chí với mức giá thấp hơn giá niêm yết. Rốt cuộc, một căn hộ trống là một đống tiền cho chủ nhà. Nếu bạn đang đề nghị lấp đầy chỗ trống, chủ nhà có thể vui lòng giảm giá, đặc biệt nếu lựa chọn giữa cho bạn thuê hoặc để căn hộ có mặt trên thị trường lâu hơn một tháng.

Bạn có thể chứng minh rằng bạn là một người có trách nhiệm? Ngay cả trong một thị trường chật hẹp, bạn vẫn có thể có đòn bẩy cá nhân. Chủ nhà muốn bảo mật và khả năng dự đoán. Về lâu dài, những thứ này tiết kiệm rất nhiều tiền cho chủ nhà. Nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn có những phẩm chất này – các đặc điểm chính mà chủ nhà tìm kiếm là một công việc ổn định và tín dụng tốt – bạn có thể khiến chủ nhà giảm một chút tiền thuê nhà của bạn hoặc thực hiện các nhượng bộ khác.

Bạn có thể thể hiện cam kết ở lại không? Nếu bạn dự định ở trong căn hộ trong hai hoặc ba năm hoặc lâu hơn, đó là một lợi ích lớn trong mắt chủ nhà. Khi chủ nhà phải cho người thuê mới thuê một căn hộ hàng năm, họ mất rất nhiều chi phí giao dịch (sơn lại, phí môi giới, phí dọn dẹp chuyên nghiệp), cũng như nỗ lực đơn giản để tìm một người thuê mới. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch ở lại một thời gian, hãy làm nổi bật điều này khi thảo luận về điều gì khiến bạn trở thành một người thuê tiềm năng tuyệt vời.

Thương lượng từ sức mạnh

Sau khi bạn đã xác định được điểm đòn bẩy của mình, đã đến lúc bạn phải thực hiện. Khi tiếp cận chủ nhà, điều cốt yếu là bạn phải tự tin và bình tĩnh. Tránh quá hung hăng hoặc rụt rè như chuột. Một cách tốt để tạo ra sự cân bằng phù hợp và thể hiện sự tự tin là hiểu rõ nội dung của bạn. Biết những gì một căn hộ trung bình cho thuê trong khu vực lân cận. So sánh các tiện nghi trong căn hộ với những tiện nghi có sẵn trong các khu phức hợp gần đó. Hãy ghi nhớ một mức giá mà bạn nghĩ là hợp lý cho vị trí tiềm năng của bạn và có lý do tại sao – cho dù đó là vì nhà bếp quá nhỏ, hay nó không có chỗ đậu xe, hoặc đơn giản là nó quá đắt so với những nơi tương đương trong khu vực lân cận. Và nhấn mạnh điểm đòn bẩy của bạn – rằng bạn sẽ là người thuê dài hạn, có trách nhiệm.

Khi thương lượng, hãy yêu cầu một mức giá thậm chí thấp hơn mức bạn hy vọng sẽ trả. Làm điều này vì hai lý do: Thứ nhất, bạn có thể nhận được nó. Thứ hai, nếu chủ nhà quan tâm đến việc mặc cả, bạn có thể sẽ cần phải đáp ứng một nửa giữa đề nghị ban đầu và giá niêm yết. Nếu bạn đưa ra một lời đề nghị ban đầu thấp (nhưng không phải là vô lý), việc gặp gỡ ở đâu đó ở giữa sẽ là một chiến thắng cho bạn, và cả bạn và chủ nhà sẽ cảm thấy như bạn đã làm một thỏa thuận tốt.

Cuối cùng, đàm phán thành công tất cả là bạn phải biết thị trường, nghiên cứu về căn hộ cụ thể trong tầm ngắm của bạn và đàm phán một cách bình tĩnh và hợp lý. Nếu bạn làm tất cả những điều này, bạn có cơ hội tốt để trả tiền thuê nhà hàng tháng thấp hơn. Chúc may mắn!

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Related Posts

Enter your keyword