Cách Chuẩn bị Ngôi nhà của Bạn để Đánh giá

Cách Chuẩn bị Ngôi nhà của Bạn để Đánh giá

Những điều bạn cần biết về quy trình này, từ một chuyên gia thẩm định được chứng nhận kỳ cựu.

Việc thẩm định ngôi nhà của bạn thường có thể là một trải nghiệm căng thẳng. Ngôi nhà của bạn và công việc tiện dụng của bạn sẽ được trưng bày để được đánh giá và đánh giá cao để bạn có thể tiếp tục bán nhà của mình.

Nhưng nó không nhất thiết phải là một trải nghiệm căng thẳng. Với các công cụ, thủ thuật phù hợp và sự hiểu biết, quy trình thẩm định không chỉ diễn ra suôn sẻ mà còn có thể giúp bạn tạo ra một bước nhảy vọt về tài chính để hướng tới một tương lai trong một ngôi nhà mới.

Làm bài tập về nhà đi

“Cũng giống như bất kỳ điều gì khác – ví dụ, nếu bạn định chọn một bác sĩ, nha sĩ hoặc luật sư – bạn làm bài tập về nhà để tìm hiểu kiến ​​thức thị trường của thẩm định viên về khu vực này,” Giám định viên bất động sản Quận Cam (FL) Rick Singh nói .

Lý tưởng nhất, người thẩm định của bạn sẽ là người địa phương hiểu rõ về khu vực này và là người đã ở đủ lâu để nhận thấy những thay đổi trên thị trường. Việc thuê một thẩm định viên được nhà nước chứng nhận cũng rất quan trọng.

Kiểm tra bảo trì của bạn

Cho dù đó là một tấm ván lợp lỏng lẻo, sơn sứt mẻ hoặc thảm bẩn, hãy đảm bảo chăm sóc nó trước khi người thẩm định đến. Bất cứ điều gì hiển nhiên cần làm việc đều có thể làm mất đi giá trị ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, hãy giữ một danh sách các công việc bảo trì đã được thực hiện tại nhà. Có một danh sách đang chạy về những gì bạn đã sửa chữa và nâng cấp trong nhà của bạn cũng như số tiền bạn đã chi tiêu.

Tối đa hóa sự hấp dẫn của lề đường

Khi bạn thẩm định ngôi nhà của mình, hãy nhớ rằng ngôi nhà của bạn phải trông giống ngôi nhà đẹp nhất trong khối.

Singh nói: “Cảnh quan đóng vai trò rất nhiều trong việc tạo ấn tượng tốt ban đầu. “Và hãy nhớ rằng ấn tượng đầu tiên là ấn tượng lâu dài. Bảo đảm [your yard] gọn gàng và cập nhật. Hãy cắt tỉa hoặc thay thế những cây chết, và đảm bảo rằng nó sẽ xanh tốt và đẹp đẽ ”.

Đảm bảo các thiết bị hoạt động

Bạn có máy rửa bát chỉ hoạt động khi bạn cho hơi mạnh hoặc tủ lạnh không giữ cho thức ăn của bạn được mát như trước? Những đồ vật lớn bị hỏng hóc này trong một ngôi nhà có thể là một bất lợi lớn đối với giá trị thẩm định của ngôi nhà của bạn.

Thể hiện niềm tự hào về quyền sở hữu

Mặc dù ngôi nhà của bạn không nhất thiết phải được đánh giá cao về trang trí nội thất, nhưng bạn không cần phải chứng tỏ rằng nó được chăm sóc tốt.

Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn phải đánh đổi những thứ mà TJMaxx tìm được để có một bộ trang trí nội thất đắt tiền, nhưng hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn gọn gàng, ngăn nắp và những vật trưng bày mà bạn thường quan tâm đến việc giữ cho ngôi nhà của mình trông đẹp nhất.

Biết vùng lân cận của bạn

Trước khi thẩm định ngôi nhà của mình, hãy chắc chắn rằng bạn biết những ngôi nhà tương đương gần đó đang có giá như thế nào, bởi vì đó có thể là một dự đoán rất lớn về giá trị ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, hãy thông báo cho người thẩm định của bạn về bất kỳ trường hợp bất thường nào, chẳng hạn như nếu ai đó trong khu phố của bạn phải bán nhà của họ một cách nhanh chóng. Người bán có thể phải hạ giá căn nhà của họ để có thể thoát ra ngoài kịp thời trong trường hợp có người chết hoặc phải chuyển công tác ở bang khác.

Điều cực kỳ quan trọng là cả bạn và người thẩm định của bạn đều am hiểu về khu vực lân cận của bạn để có được giá trị chính xác nhất có thể.

Hiểu rằng chi phí không bằng giá trị

Khi bạn cải tiến ngôi nhà của mình, bạn hy vọng rằng mọi thứ bạn đang nâng cấp sẽ làm tăng giá trị tài sản của bạn – nhưng điều này không phải lúc nào cũng vậy.

“Người bán có thể nghĩ, ‘Tôi đã chi 60.000 đô la cho ngôi nhà của mình và 20.000 đô la cho hồ bơi, vì vậy ngôi nhà đáng giá hơn 80.000 đô la.’ Tuy nhiên, thị trường có thể nói rằng nó chỉ đáng giá hơn 5.000 đô la. Hãy tìm hiểu xem đầu tư kinh tế là gì, bởi vì tỷ suất sinh lợi rất quan trọng, ”Singh nói.

Nếu bạn không hài lòng, hãy liên hệ với

Nếu bạn không hài lòng với giá trị thẩm định, Singh khuyên bạn nên liên hệ với người thẩm định về những lo lắng của bạn. Đảm bảo rằng bạn có dữ liệu để sao lưu các tuyên bố của mình khi bạn gọi điện để nói lên ý kiến ​​của mình.

Singh lưu ý: “Bạn luôn có thể được thẩm định lần thứ hai. “Nếu bạn thực sự nghĩ rằng điều gì đó đã được thực hiện không chính xác, hãy nói lên mối quan tâm của bạn với hội đồng thẩm định là biện pháp cuối cùng. Tất cả các thẩm định viên đều được cấp phép, và họ không muốn gây nguy hiểm cho giấy phép của mình. Tuy nhiên, tôi thường khuyên bạn nên quay lại với người thẩm định và hiển thị [him or her] sự thật. “

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword