Bạn Có Sở Hữu Đất Dưới Nhà Của Bạn Không?

Bạn Có Sở Hữu Đất Dưới Nhà Của Bạn Không?

Thực hiện thẩm định của bạn để đảm bảo bạn biết về các khoản tiền bồi thường, giảm nhẹ hoặc tài trợ đất được thực hiện đối với tài sản mà bạn đang nghĩ đến việc mua.

Khi bạn mua một ngôi nhà, bạn có thể cho rằng bạn sở hữu mọi thứ trong và xung quanh nó trong các dòng tài sản. Nhưng ở một số vùng của đất nước, chủ nhà phát hiện ra bất động sản họ mua không bao gồm đầy đủ đất bên dưới nó.

Ví dụ, ở Tampa Bay, FL, một gia đình nhận ra lúc kết thúc rằng người xây dựng nhà của họ đã ký chuyển nhượng quyền đối với mảnh đất bên dưới ngôi nhà của họ cho công ty năng lượng của chính họ. Khoản tài trợ “quyền khoáng sản” cho phép công ty năng lượng tự do khoan, khai thác hoặc khám phá các khoáng sản quý bên dưới ngôi nhà.

Làm thế nào điều này thậm chí có thể, và làm thế nào nó có thể tránh được? Ai thực sự sở hữu mảnh đất bên dưới ngôi nhà của bạn? Đây là những gì bạn cần biết.

Bạn có thể sở hữu đất

Nói chung, có khả năng bạn sở hữu tài sản bên dưới và xung quanh ngôi nhà của mình. Hầu hết luật sở hữu tài sản dựa trên học thuyết Latinh, “Đối với ai sở hữu đất, nó là của họ từ thiên đường và xuống địa ngục.”

Tuy nhiên, có thể có ngoại lệ. Đôi khi, người mua sẽ phát hiện ra một lối đi dễ dàng cho đường lái xe hoặc lối đi đi qua tài sản của họ. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận các hợp đồng và thông tin tiết lộ.

Hợp đồng và tiết lộ

Người bán, có thể là người xây nhà hoặc chủ nhà, không thể yêu cầu bất kỳ loại quyền nào đối với tài sản mà không công bố những quyền đó trước trong hợp đồng bất động sản hoặc trong một số loại tuyên bố tiết lộ.

Mỗi tiểu bang là khác nhau về cách mọi thứ được tiết lộ. Nhiều tuyên bố tiết lộ yêu cầu người bán cho người mua biết liệu người khác có yêu cầu tài sản hay không hoặc người mua bị giới hạn yêu cầu bồi thường trong tương lai. Nếu người bán không biết hoặc ngôi nhà bạn đang mua ở trong tình trạng không yêu cầu người bán tiết lộ, thì bạn nên xem xét cẩn thận báo cáo chủ quyền của bất động sản trước khi ký tên.

Báo cáo tiêu đề sơ bộ

Có thể xảy ra tình huống mà người bán không biết rằng người khác đã yêu cầu tài sản. Ví dụ, điều này có thể xảy ra trong trường hợp bán lại trong một khu nhỏ mới hơn mà chủ sở hữu hiện tại đã mua trực tiếp từ một công ty xây dựng nhà.

Trong suốt nhiều năm, đã có những trường hợp khi một sự dễ dãi, xâm phạm hoặc thậm chí là quyền cầm giữ của một thợ cơ khí nhỏ nằm trên một quyền sở hữu mà người bán hiện tại không biết. Khi điều này xảy ra, tất cả các bên phải làm việc cùng nhau để xác định hướng hành động tốt nhất. Quyền truy cập vào khu đất bên dưới ngôi nhà của bạn sẽ phải được cấp thông qua chứng thư và như vậy, chứng thư sẽ hiển thị trên báo cáo chủ quyền sơ bộ.

Báo cáo tiêu đề cung cấp thông tin về quyền sở hữu và xác nhận các khoản vay, chứng thư hoặc ủy thác, sự dễ dãi, lấn chiếm, thuế tài sản chưa thanh toán hoặc bất kỳ điều gì khác đã được ghi nhận đối với tài sản đó. Ví dụ, nếu một công ty xây dựng nhà chứng thực quyền khai thác khoáng sản cho chính họ, thì họ sẽ phải ghi lại chứng thư đó. Nếu vậy, nó vẫn ở trên báo cáo tiêu đề cho đến khi họ và chủ sở hữu hiện tại đồng ý gỡ bỏ nó.

Cách tránh tiết lộ vào phút cuối

Tại Tampa Bay, những chủ nhà không nghi ngờ gì đã ký với công ty chủ quản của người xây dựng “quyền vĩnh viễn đối với thực tế bất kỳ thứ gì có giá trị (được tìm thấy) được chôn dưới lòng đất, bao gồm vàng, nước ngầm và đá quý”, theo Tampa Bay Times. Nếu điều đó là không đủ, những chủ nhà không nhận ra rằng họ đã ký hợp đồng với quyền khoáng sản, hoặc những người đã làm như vậy vào phút cuối dưới sự ép buộc, có thể gặp khó khăn khi bán nhà của họ sau đó cho những người mua cảnh giác.

Với bất kỳ giao dịch mua nhà nào, bạn nên dành cho mình đủ thời gian để có thể tiến hành thẩm định, dự phòng cho hợp đồng hoặc trong khoảng thời gian dẫn đến hợp đồng trước khi bạn ký.

Khi người mua nghĩ về thẩm định, họ nghĩ ngay đến “kiểm tra tài sản”. Và trong trường hợp xây dựng mới, không phổ biến để kiểm tra. Nhưng còn nhiều điều cần phải giải trình hơn là một cuộc kiểm tra tài sản đơn giản.

Không bao giờ đợi đến khi đóng cửa để khám phá ra một tiết lộ lớn như vậy, như những người mua không may ở Tampa Bay đã trải qua. Thông lệ phổ biến đối với một đại lý hoặc người bán niêm yết tốt, ở những tiểu bang yêu cầu tiết lộ, là đưa ra một thứ gì đó như quyền khoáng sản như một lá cờ đỏ cho tất cả người mua ngay từ đầu.

Việc từ chối quyền tiếp cận khu đất bên dưới ngôi nhà của bạn không chỉ đơn giản là một số “bản in đẹp” bị chôn vùi trong các giấy tờ đóng cửa mà có thể dễ dàng bị bỏ qua. Việc tiết lộ như vậy sẽ yêu cầu các đoạn văn, nếu không phải là các trang, của tài liệu.

Cách hành động tốt nhất: Xem xét tất cả tài liệu, tiết lộ và thủ tục giấy tờ chủ quyền trước khi ký hợp đồng bất động sản hoặc trong thời gian thẩm định. Nếu bạn không chắc chắn, hãy yêu cầu người đại diện của bạn giúp xem xét các tài liệu hoặc thuê một luật sư bất động sản để thay mặt bạn xem xét các thủ tục giấy tờ.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Related Posts

Enter your keyword