8 ý tưởng trang trí nhà thân thiện với môi trường để làm cho ngôi nhà đẹp

8 ý tưởng trang trí nhà thân thiện với môi trường để làm cho ngôi nhà đẹp

Khi nói đến việc bảo vệ thế giới này của chúng ta, việc điều chỉnh lối sống của bạn để thân thiện hơn với môi trường có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Ngay cả cách chúng ta chọn để trang trí ngôi nhà của mình cũng có thể ảnh hưởng đến môi trường của chúng ta, vì vậy chúng ta cần phải lựa chọn một cách khôn ngoan. Bất kỳ đóng góp nào bạn thực hiện đều xứng đáng với nỗ lực.

Đó là lý do tại sao trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 8 ý tưởng trang trí nhà thân thiện với môi trường không chỉ giúp cải thiện diện mạo ngôi nhà của bạn mà còn giúp tiết kiệm môi trường.

1. Các bộ sưu tập tự nhiên được trưng bày

Lấy một số bộ sưu tập tự nhiên như vỏ sò, cây khô, quả thông và quả sồi, và bày chúng xung quanh nhà trên kệ, bàn và trên tủ nhỏ. Chúng sẽ trông đẹp mắt xung quanh ngôi nhà và chúng có thể phân hủy sinh học, không giống như nhựa và hàng hóa sản xuất mà hầu hết các đồ trang trí nhân tạo được làm bằng.

2. Các loại vải tự nhiên cho rèm cửa

Nhiều rèm cửa được bán ngày nay được làm từ các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ như nylon và polyester. Dầu mỏ là một nguồn tài nguyên không bền vững và quá trình sản xuất tiêu tốn rất nhiều năng lượng, hơn nhiều so với bông thông thường. Hơn nữa, những sản phẩm này không có khả năng phân hủy sinh học. Rèm bằng sợi tự nhiên trông tốt hoặc thậm chí tốt hơn polyester hoặc nylon, do đó, môi trường rất ưu ái và sử dụng các loại vải tự nhiên cho rèm thay thế.

3. Kho lưu trữ phong cách

Bạn có thể có một số bit và bobs xung quanh nhà của bạn, như chìa khóa xe hơi, tiền xu, bút chì và bút, mà bạn không muốn ‘trưng bày’. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể lưu trữ những nick-knacks này mà không cần đầu tư vào một món đồ nội thất mới? Đừng sợ, bạn có thể tạo không gian lưu trữ đơn giản của riêng mình. Túi, giỏ hoặc bát có thể trông đáng yêu trên bàn, tủ bên hoặc tủ và chúng có thể được sử dụng ở mọi phòng trong nhà. Hơn nữa, những giải pháp lưu trữ này không chỉ có chức năng mà còn thân thiện với môi trường và phong cách.

4. Thổi sức sống vào đồ nội thất cũ

Thay vì mua một số đồ nội thất mới, bạn có thể bọc lại và làm mới đồ cũ một cách đơn giản. Đặt một số tấm phủ mới sáng sủa trên ghế sofa của bạn, thay thế vỏ bọc đệm cũ của bạn, phủ một lớp sơn mới cho bàn ghế của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ thổi một luồng sinh khí mới vào đồ nội thất của mình và giảm lãng phí không cần thiết.

5. Sàn thân thiện với môi trường

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua sàn mới, hãy cân nhắc lắp đặt thứ gì đó thân thiện với môi trường như gỗ khai hoang, nứa hoặc thậm chí là tre. Hoàn thiện sàn gỗ có thể phù hợp với phong cách của bất kỳ đồ nội thất ngôi nhà nào và chúng trông cũng tuyệt vời.

6. Dọn dẹp nhà cửa

Hiệu quả như vậy, hầu hết các sản phẩm tẩy rửa mua ở cửa hàng đều không thân thiện với môi trường. Vì vậy, thay vào đó, hãy cân nhắc việc tự làm các sản phẩm tẩy rửa bằng chanh, baking soda và giấm. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi bạn có thể làm được bao nhiêu chỉ với ba sản phẩm tự nhiên này.

7. Tái chế sách cũ

Nếu bạn có một số cuốn sách cũ mà bạn không đọc nữa, đừng vội vứt chúng đi. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện một số dự án DIY sáng tạo như chồng sách làm đế đèn hoặc chậu cây. Hãy để trí tưởng tượng của bạn tự nhiên, tự nhiên.

8. Tái sử dụng những chiếc lọ cũ

Bạn chắc chắn sẽ có một số lọ không sử dụng nằm xung quanh nhà của bạn; đừng chỉ vứt bỏ chúng. Bạn có thể tái sử dụng chúng theo nhiều cách. Hoặc cho các mục đích thực tế như lưu trữ gạo, mì ống, bột mì, gia vị và ngũ cốc, hoặc bạn có thể sử dụng chúng một cách sáng tạo hơn như một chiếc đèn hoặc một hồ cạn nhỏ.


Tìm kiếm thêm mẹo trang trí? Nói chuyện với chúng tôi, gửi tin nhắn cho chúng tôi tại hello@iqiglobal.com hoặc gọi cho chúng tôi theo số 012-299-6155 hoặc 037-450-6655 hoặc liên hệ với han@iqiconcept.com chuyên gia thiết kế nội thất của IQI.

Thích những gì bạn đọc? Hãy xem tiếp bài viết này: 7 Ý tưởng Thiết kế Tuyệt vời cho Phòng Ăn của Bạn

Trở thành một phần của nhóm các nhà đầu tư từng đoạt giải thưởng của chúng tôi, hãy nhấp vào đây: https://goo.gl/YFmGKB

Related Posts

Enter your keyword