8 dự án nhà đẹp sử dụng gỗ khai hoang

8 dự án nhà đẹp sử dụng gỗ khai hoang

Gỗ là một vật liệu tự nhiên đẹp, giàu sức gợi, và khi được cứu từ bãi rác và được tái sử dụng, nó thậm chí còn có đặc tính, lịch sử và tính bền vững hơn nữa.

Gỗ tận thu có thể được thu hồi từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng chủ yếu nhất là từ gỗ đóng khung và ván sàn được sử dụng trong các chuồng trại, nhà máy và nhà kho cũ. Một số dấu hiệu nhận biết về gỗ khai hoang bao gồm lỗ đinh, tem nhà sản xuất và dấu. Các phẩm chất độc đáo khác, như sự thay đổi và độ sâu của màu sắc hoặc hoa văn bất thường, có thể là kết quả của việc nó được lưu trữ trong các thùng như thùng rượu, thùng bia và các thùng chứa khác.

Ngoài ra, gỗ khai hoang thường được đốn từ những cây trưởng thành, khỏe mạnh (không giống như những cây trẻ hơn, yếu hơn được sử dụng để lấy gỗ ngày nay) và ít bị chẻ. Vì những khía cạnh này, nhiều nhà thiết kế chọn sử dụng gỗ khai hoang thay vì gỗ nguyên sinh trong các dự án của họ.

Dưới đây là tám dự án khác nhau kết hợp gỗ khai hoang theo những cách riêng biệt.

Trần quay sang tường

Gỗ tận dụng từ nhiều nguồn gốc xuất hiện cùng nhau trong dự án này ở Buenos Aires của các kiến ​​trúc sư Teresa Sarmiento và Nicolas Tovo. Họ thiết kế ngôi nhà cho chính gia đình mình với mục đích tôn vinh các vật liệu tái chế — ván sàn bằng gỗ thông Brazil và ván tường đã được tái sử dụng từ trần của một chung cư ở một khu phố địa phương ở Buenos Aires. Các tấm ván được cắt theo kích thước và được định hướng theo chiều dọc để đưa mắt lên phía trên một cửa sổ bằng giấy và các chùm sáng trắng nhỏ.

Ảnh của Cristóbal Palma.

Cầu thang thay thế

Một ngôi nhà nhỏ, hiệu quả ở Seattle được thiết kế bởi SHED Architecture & Design đã kết hợp gỗ trên ngoại thất và nội thất của ngôi nhà, và thậm chí sử dụng gỗ tận dụng từ ngôi nhà trước đây đã từng nằm trên địa điểm này. Mặc dù ngôi nhà gỗ hơn 100 năm tuổi đã bị phá bỏ, các bậc thang của một trong những cầu thang của nó đã được đặt lại trong ngôi nhà mới như một cầu thang mở hiện đại, đón ánh sáng từ các cửa sổ bên ngoài.

Ảnh của SHED Architecture + Design.

Lối vào sang trọng

Ngay cả một vài mảnh gỗ tận dụng cũng có thể gây ra tác động lớn. Lối vào này trong một ngôi nhà phố ở Brooklyn, được cải tạo bởi Bangia Agostinho Architecture, đã sử dụng lại các thanh nối bằng linh sam khóa kéo từ cấu trúc tòa nhà hiện tại làm hàng rào xung quanh cửa vào chính. Trang trí có một cấu hình đơn giản, hiện đại, đảm bảo rằng nó tạo ra một tuyên bố hiện đại. Ở lối vào là một mảnh gỗ được tái chế khác đã bị cháy trong một trận hỏa hoạn hơn 100 năm trước. Kể từ đó, nó đã được sơn và sơn lại – tạo ra một lớp gỉ và kết cấu độc đáo – và biến thành một chiếc ghế dài.

Ảnh của Pia Ulin.

Dấu gạch đầu giường và tường

Trong một dự án ở Quebec, Canada, một tòa nhà năm 1924 đã được cải tạo bởi Bourgeois Lechasseur Architects. Việc cải tạo nhằm hiện đại hóa căn hộ trong khi vẫn bảo tồn các yếu tố lịch sử – đặc biệt là tái sử dụng các tấm gỗ được tận dụng trong quá trình phá dỡ. Các tấm ván chưa hoàn thành đóng vai trò như một bức tường và đầu giường có điểm nhấn mộc mạc, bằng đất, trong khi các bức tường trắng xung quanh và bộ khăn trải giường sắc nét giữ cho căn phòng hiện đại.

Ảnh của Adrien Williams.

Từ sàn đến cửa

Căn gác xép ở Brooklyn, New York này, được sử dụng hầu hết tất cả gỗ tái chế, tái chế hoặc gỗ bệnh cho mọi thứ từ sàn nhà – được trục vớt từ một nhà kho được xây dựng vào những năm 1800 ở Dãy núi Allegheny ở Ohio – cho các cánh cửa, vốn được cứu từ một biệt thự ở Greenwich, Connecticut. Kệ, tường và trần nhà trong toàn bộ căn hộ được bao phủ bằng gỗ lấy từ cây bơ trong một khu rừng bị tàn lụi ở Vermont, nơi sự xâm nhập của sâu tạo ra những hoa văn phức tạp, độc đáo trên gỗ bị bệnh. Mặc dù căn hộ nằm ở New York, những mảnh gỗ khác nhau bên trong đến từ khắp đất nước.

Ảnh của Kevin Cooley.

Các yếu tố cấu trúc và hơn thế nữa

Các loại gỗ khai hoang khác nhau, mỗi loại từ các nguồn khác nhau, đã lấy cắp buổi trình diễn tại dinh thự ở vùng nông thôn Scotland này bởi kiến ​​trúc sư Andrew McAvoy của Assembly Architecture, có trụ sở tại Glasgow. Các dầm gỗ sồi dày, sâu đã được khai hoang và tái sử dụng cho các yếu tố cấu trúc, trong khi sàn gỗ thích được tận dụng từ một ngôi trường cũ ở ngôi làng nông thôn Aberdeen gần đó. Gỗ khai hoang là một đóng góp quan trọng vào mục tiêu bền vững trong ngôi nhà.

Ảnh của Andrew Meredith.

Bài và chùm

Khi các chuồng trại trở nên lỗi thời, chúng trở thành nguồn gỗ tận dụng hiệu quả, giống như ngôi nhà này ở Catskills ở Bovina, New York. Kiến trúc sư Kimberly Peck đã thiết kế một ngôi nhà cho một cặp vợ chồng người Na Uy đang tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế Scandinavian ấm áp và hiện đại giữa thế kỷ. Các tấm gỗ trên tường và các cột, xà đều được khai hoang nhưng từ các nguồn khác nhau. Các yếu tố cấu trúc được tái chế từ một nhà kho được xây dựng vào năm 1840, và các tấm ván tái chế trên tường được nhuộm màu xám để phù hợp với loại gỗ khác.

Ảnh của Torkil Stavdal.

Một thư viện tốt

Trần cao và ánh sáng tự nhiên ngăn thư viện nhỏ được ốp bằng gỗ khai hoang này tạo cảm giác choáng ngợp hoặc ngột ngạt. Gỗ, một loại gôm đốm tận dụng, là một loại gỗ bền có nguồn gốc từ Úc và thường được sử dụng trong các ứng dụng kết cấu, ngoại thất và nội thất. Nó dao động từ một tông màu đỏ đậm đến một màu nhạt hơn, gần như màu vàng-trắng. Thư viện là một phần trong quá trình cải tạo dinh thự gia đình của các kiến ​​trúc sư Andrew Maynard có trụ sở tại Melbourne và Mark Austin của Andrew Maynard Architects.

Ảnh của Peter Bennetts.

Tin tức khác:

  1. Cầu Thủ Thiêm 3 – Thông tin Cập nhật mới nhất

  2. KHÁI NIỆM QUY HOẠCH CHI TIẾT 1/500 LÀ GÌ VÀ Ý NGHĨA CỦA QUY HOẠCH CHI TIẾT 1/500

  3. CAO TỐC PHAN THIẾT – DẦU GIÂY MỚI NHẤT 2021

Related Posts

Enter your keyword