7 xu hướng cổ điển quay trở lại

7 xu hướng cổ điển quay trở lại

Những phong cách từ những năm 70 và 80 chứng minh rằng bạn có thể nói “in the old!”

Mỗi năm, thời trang để lại ấn tượng mạnh mẽ cho ngành thiết kế và các dịch vụ của nó cho mùa. Đối với năm 2020, sự rung cảm bao gồm các chi tiết hữu cơ được làm thủ công kết hợp với sự lấp lánh của câu lạc bộ disco thập niên 70 và sự mềm mại như nhung của những năm 80.

Nhưng ngoài những gợi ý hoài cổ mà những ấn tượng nghệ thuật đó mang theo, những gì nằm ở phía trước cho nội thất? Chúng ta sẽ thay đổi và phát triển như thế nào trong môi trường gia đình? Đọc tiếp và xem điều gì nói lên phong cách thiết kế của bạn khi chúng ta đến một năm mới khác.

Nút chai và các yếu tố tái chế

Nhiều nhà sản xuất, nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư đã tập trung các sản phẩm và dự án của họ vào cách tiếp cận bền vững, thân thiện với môi trường để xây dựng và thiết kế nhà. Nhờ công nghệ hiện đại, các sản phẩm bền vững không có nghĩa là chất lượng, tiện nghi hay thiết kế kém hơn.

Trên thực tế, những sản phẩm này tôn vinh các phiên bản sang trọng sinh thái của thiết kế hiện đại hoặc truyền thống ở cả phiên bản cao cấp và giá cả phải chăng. Trong khi các sản phẩm như linoleum hoặc sàn gỗ bần có thể đã bị lãng quên từ lâu, chúng sẽ chứng kiến ​​sự trở lại mạnh mẽ trong mùa giải mới, nhờ các đặc tính tự nhiên của nó.

Abloom với hoa

Vẻ đẹp truyền thống của các họa tiết hoa văn, hoặc chintz trừu tượng hoặc thẳng, sẽ tiếp tục là mẫu được sử dụng, đặc biệt là khi kết hợp với vải nhung sang trọng sâu và không gian theo phong cách tối đa. Nhưng các nhà thiết kế gia đình, hãy cẩn thận: Chintz có thể khôn lanh. Các bản in đậm nét kiểu cũ của nó có thể dễ dàng biến thành giường và bữa sáng kiểu Anh rườm rà nếu bạn không cẩn thận. Khi được thực hiện đúng, chủ đề hoa có thể thêm màu sắc, kết cấu và mang lại nét sang trọng cổ điển cho nội thất của bạn.

Điểm nhấn thủ công

Các mặt hàng thủ công được làm bằng vật liệu bền vững như đay, bánh tráng và đất sét sẽ trở thành xu hướng thịnh hành vào năm 2020. Những yếu tố này đi xa trong việc tạo nền tảng cho một ngôi nhà, cho phép cư dân của nó tiếp xúc với trái đất và cội nguồn của họ. Sự kết hợp của các vật liệu tự nhiên phổ biến những năm trước đây – như khung, dây thừng, cỏ biển và tre – có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hình bóng đồ nội thất hiện đại và các chi tiết trang trí. Các lớp phủ tường được chạm nổi công phu, bao gồm đinh tán vàng và các điểm nhấn bằng kim loại, mang đến cho bề mặt một cảm giác xúc giác đẹp mắt và không gian hiện đại.

Nhựa và acrylic

Ý thức xã hội ngày càng cao về vấn đề biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến ngành thiết kế để sản xuất các sản phẩm cho phù hợp. Nhựa đang được sử dụng cho khung nội thất trong nhà và ngoài trời, trong khi chai nước đang được sử dụng để tạo thảm và điểm nhấn ngoài trời.

Để có một cái nhìn sang trọng hơn, các sản phẩm acrylic đang có sự trở lại, mang lại cho căn phòng cấu trúc kiến ​​trúc mà nó cần mà không chiếm bất động sản trực quan. Acrylic trong một không gian nhỏ, như lối vào hoặc khu vực tiếp khách, cung cấp một bề mặt có thể được xếp nhiều lớp với nhiều vật dụng hữu cơ hơn và không gây cảm giác lỗi mốt.

Công trình đích thực

Sự gia tăng của các loại vải in kỹ thuật số đã tạo ra sự đánh giá cao thực sự đối với hàng thêu thực sự, vải len dày, khăn trải giường và các yếu tố lấy cảm hứng từ nghệ nhân khác. Các biểu thức kết cấu phong phú là chủ đề của mùa sắp tới. Hãy nghĩ đến vải bọc nhung, xếp nếp bằng sợi gai dầu, tường bằng nút chai, liễu gai và đay cho đồ nội thất và đồ hoàn thiện.

Tác phẩm nghệ thuật tối đa

Sự bùng nổ của chủ nghĩa tối giản và thiết kế Scandinavian, đặc trưng bởi màu sắc trung tính và vật liệu đơn giản, cuối cùng cũng đang suy giảm. Thay vào đó, màu sắc tươi sáng và các họa tiết đồ họa đang trở nên phổ biến hơn trong nhà.

Đừng ngại kết hợp màu sắc, hoa văn và kết cấu. Đưa bức tường phòng trưng bày lên một tầm cao mới bằng cách để nó bao phủ toàn bộ bức tường hoặc thêm một bức tranh quy mô lớn ấn tượng vào không gian của bạn. Trong trường hợp này, nhiều hơn là nhiều hơn nữa.

Điểm nhấn kim loại

Và nói về những điểm nhấn bằng kim loại vượt thời gian, sự lấp lánh vẫn còn trên bối cảnh thiết kế cho các tác phẩm trang trí phòng khách. Thêm một chút quyến rũ và sang trọng của vũ trường bằng cách giới thiệu các chi tiết bằng đồng, vàng và crôm thông qua các điểm nhấn trang trí, đồ nội thất khảm, phần cứng, ánh sáng, gương và phụ kiện.

Tin tức khác:

  1. Cabin trong mơ của bạn trông như thế nào?

  2. 7 Ways to Incorporate Your Passions Into Your Home Decor

  3. Phòng ngủ trong mơ của bạn theo phong cách nào?

Related Posts

Enter your keyword