5 điều cần tìm trong danh sách cho thuê

5 điều cần tìm trong danh sách cho thuê

Danh sách mờ nhạt có rất nhiều – học cách vượt qua sự lộn xộn và phát hiện những người giữ.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một căn hộ, ngôi nhà cho một gia đình hay nhà phố – và cho dù bạn đang ở thành phố, vùng ngoại ô hay một thị trấn nhỏ – hãy chuẩn bị dành nhiều thời gian trực tuyến và thậm chí nhiều thời gian hơn để lái xe xung quanh những nơi hứa hẹn nhất trực tiếp.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và tránh đau đầu, hãy đảm bảo rằng mọi danh sách cho thuê mà bạn xem xét đều có tất cả thông tin bạn cần. Danh sách chất lượng cao giúp bạn loại bỏ những nơi không phù hợp với tiêu chí của bạn (chờ đợi, Fido không được chào đón?), Nhưng chúng cũng chỉ ra một chủ nhà có tổ chức, giao tiếp và chuyên nghiệp – điều mà mọi người thuê đều muốn.

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm, hãy xem xét năm điều quan trọng sau đây mà mọi danh sách cho thuê tốt nên có:

1. Thông tin chi tiết

Phía trước và trung tâm nên là số lượng phòng ngủ và phòng tắm, diện tích vuông, không gian lưu trữ và sơ đồ mặt bằng để giúp bạn hình dung cách bố trí.

Tránh các danh sách có các thuật ngữ mơ hồ như “một phòng ngủ nhỏ” hoặc “một phòng ngủ mở”. Theo nghiên cứu của Zillow, 65% người thuê nhà yêu cầu số lượng phòng ngủ ưa thích của họ. Chủ nhà biết điều này, vì vậy họ sáng tạo với các mô tả để thu hút nhiều khách thuê hơn.

Một chi tiết cần biết khác là mức độ an toàn của tài sản. Nghiên cứu của Zillow báo cáo rằng 75% người thuê nhà nói rằng một khu phố an toàn là điều cần phải có. Hầu hết các chủ nhà sẽ nói rằng khu vực lân cận là an toàn, vì vậy hãy tự nghiên cứu, đặc biệt nếu bạn là người mới đến khu vực này.

Nói về sự mới mẻ – nếu bạn đang chuyển đến một khu vực mới của thị trấn hoặc một thành phố hoàn toàn mới, hãy tìm danh sách với các thông tin quan trọng về khu vực lân cận, bao gồm vị trí gần phương tiện công cộng hoặc xa lộ chính, trung tâm mua sắm thuận tiện và các lựa chọn vui chơi và giải trí lân cận .

2. Tiện nghi – tất cả chúng

Ngoài những điều cơ bản như hệ thống sưởi và thiết bị nhà bếp, mỗi người thuê đều có những tiện nghi khác nhau mà họ cho là phải có.

Những tiện nghi phổ biến nhất mà người thuê tìm kiếm bao gồm máy lạnh, máy giặt trong phòng, kho chứa đồ rộng rãi và không gian riêng tư ngoài trời. Để ý các tiện nghi khác trong căn hộ đẹp đẽ cần có, như những cải tạo gần đây, sàn gỗ cứng, nhiều cửa sổ và nhà bếp được nâng cấp.

Các tiện nghi dùng chung cũng nên được đưa vào danh sách – những thứ như bãi đậu xe, sân thượng, khu vực tập thể dục, không gian ngoài trời, hồ bơi và chỗ để xe đạp.

3. Các chính sách chính (và có thể có vấn đề)

Danh sách nên tiết lộ bất kỳ chính sách nào có thể là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với bạn. Ví dụ bao gồm các quy tắc xung quanh vật nuôi (bao gồm các giống cụ thể), số lượng người tối đa có thể sống trong căn hộ, hút thuốc, đậu xe, tiếng ồn và – quan trọng nhất – thời hạn và thời hạn thuê.

Ngoài ra, hãy xem liệu bạn có thể biết chủ nhà có sống tại chỗ hay không hoặc liệu một công ty quản lý tài sản địa phương có quản lý mọi thứ hay không. Nếu chủ nhà ở gần đó, họ có thể sẽ nhanh chóng xử lý các yêu cầu sửa chữa, cùng với việc bảo trì và bảo dưỡng tòa nhà chung.

4. Chi phí được mô tả rõ ràng

Đảm bảo rằng chủ nhà đặc biệt rõ ràng về đô la và xu:

  • Tiền thuê hàng tháng là bao nhiêu?
  • Số tiền đặt cọc là bao nhiêu và có được hoàn lại tiền không?
  • Có bất kỳ khoản phí một lần nào không?
  • Có phí vật nuôi hoặc phí hàng tháng không?
  • Phí đậu xe có tính thêm phí không?
  • Ai trả tiền cho các tiện ích?

Các khoản phí bổ sung này có thể nhanh chóng chuyển danh sách từ khả thi sang không có kết quả, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả thông tin cần thiết để tính toán trước thời hạn.

5. Ảnh chất lượng cao

Tập trung vào danh sách không chỉ có ảnh đẹp mà còn có ảnh gần đây – và rất nhiều ảnh trong số đó.

Tìm danh sách bao gồm cả ảnh chụp nội thất và ngoại thất, cùng với ảnh chụp tất cả các tiện nghi dùng chung. Nhưng người thuê hãy cẩn thận: Nếu chủ nhà nói rằng những bức ảnh là của một căn hộ tương tự – không phải căn hộ thực sự cho thuê – bạn có thể thấy mình đang ở trong tình huống mồi chài và đổi chỗ.

Khi bạn tìm thấy một vài danh sách bao gồm những chi tiết này, bạn đã có một khởi đầu tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng so sánh các bất động sản cạnh nhau, xác định những người phá vỡ thỏa thuận và tìm các khu vực mà chủ nhà có thể sẵn sàng thỏa hiệp.

Tin tức khác:

  1. Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Cồn Tân Lập Nha Trang

  2. TUYẾN CAO TỐC BUÔN MA THUỘT

  3. 3 Ý tưởng biến ngôi nhà của bạn thành một mùa đông

Related Posts

Enter your keyword