5 điều bạn cần biết về tiết lộ bất động sản

5 điều bạn cần biết về tiết lộ bất động sản

Cho dù bạn là người mua hay người bán, tiết lộ thông tin là một phần quan trọng trong giao dịch bất động sản của bạn.

Thông lệ tiêu chuẩn trong lĩnh vực bất động sản là sơn cho ngôi nhà một lớp sơn mới trước khi đưa ra thị trường. Chín trong số 10 lần, ý định là để hiển thị tài sản ở mức tốt nhất của nó. Nhưng thường xuyên, người bán sơn lại ngôi nhà với hy vọng sẽ che đậy được thứ gì đó.

Ở hầu hết các vùng của đất nước, người bán (và đại lý) được yêu cầu phải ghi lại bất kỳ khiếm khuyết nào đã biết – cho dù hiện tại hay quá khứ – cho người mua tiềm năng. Nhưng một số người bán không chơi theo luật và sẽ cố gắng vượt qua người mua.

Cho dù bạn đang niêm yết một ngôi nhà để bán hay trên thị trường để mua, đây là năm điều bạn nên biết về việc tiết lộ bất động sản.

Tiết lộ bất động sản là gì?

Các tuyên bố công bố bất động sản, có thể có nhiều hình thức khác nhau, là cơ hội để người mua tìm hiểu càng nhiều càng tốt về bất động sản đó và kinh nghiệm của người bán về bất động sản đó.

Tiết lộ của người bán tiềm năng bao gồm từ kiến ​​thức về cửa sổ bị rò rỉ đến công việc được hoàn thành mà không có giấy phép, đến thông tin về một dự án xây dựng hoặc phát triển lớn gần đó.

Các tài liệu tiết lộ không chỉ dùng để thông báo cho người mua mà còn có thể bảo vệ người bán khỏi các hành động pháp lý trong tương lai. Đó là cơ hội của người bán để tiết lộ bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị, tính hữu dụng hoặc sự thích thú của tài sản.

Làm thế nào để người bán tiết lộ thông tin?

Luật tiết lộ khác nhau giữa các tiểu bang, thậm chí xuống cấp thành phố và quận. California có một số yêu cầu tiết lộ nghiêm ngặt nhất. Luật yêu cầu người bán (và các đại lý của họ) phải hoàn thành hoặc ký tên vào hàng chục tài liệu, chẳng hạn như Tuyên bố tiết lộ về các mối nguy hiểm tự nhiên, Tuyên bố tiết lộ về chuyển giao địa phương và tiểu bang, Tư vấn về Điều kiện thị trường và thậm chí là Tiết lộ pháp luật của Megan.

Việc tiết lộ thường ở dạng tài liệu tổng hợp (do hiệp hội bất động sản địa phương hoặc tiểu bang tổng hợp lại), trong đó người bán trả lời một loạt câu hỏi có / không về ngôi nhà của họ và trải nghiệm của họ ở đó.

Ngoài ra, người bán phải trình bày bất kỳ thông tin liên lạc bằng văn bản nào (giữa hàng xóm, chủ sở hữu trước đó, người bán hoặc đại lý) về một khiếm khuyết đáng kể hoặc mặt hàng có thể có tác động xấu đến giá trị.

Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, người bán có thể tuân theo những gì họ tiết lộ (hoặc không tiết lộ) trong tối đa 10 năm. Người bán nên thận trọng. Nếu bạn biết nó, hãy đặt nó ra khỏi đó. Nếu bạn cố gắng che giấu điều gì đó, nó có thể quay trở lại ám ảnh bạn dưới hình thức một vụ kiện tốn kém.

Người bán tiết lộ điều gì cho người mua tiềm năng?

Những cải tiến, sửa chữa hoặc nâng cấp trước đây do người bán thực hiện là những tiết lộ điển hình, cũng như việc công việc đã được thực hiện có hay không có giấy phép.

Người mua nên kiểm tra kỹ những tiết lộ của người bán với giấy phép xây dựng của thành phố và báo cáo quy hoạch. Công việc hoàn thành mà không có giấy phép, hoặc sự chấp thuận của thành phố, có thể không được thực hiện để lập mã, điều này có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc nguy hiểm cho sức khỏe.

Các tiết lộ tiêu chuẩn khác bao gồm sự tồn tại của vật nuôi, các vấn đề về mối mọt, phiền toái trong khu vực lân cận, bất kỳ lịch sử tranh chấp nào về đường dây tài sản và các khiếm khuyết hoặc trục trặc của các hệ thống hoặc thiết bị chính. Các tài liệu tiết lộ thường hỏi người bán xem họ có tham gia vào thủ tục phá sản không, có bất kỳ khoản tiền bồi thường nào đối với tài sản không, v.v.

Một sự tiết lộ có giống như một cuộc thanh tra?

Sự tiết lộ là thứ mà người bán cung cấp cho người mua để ghi lại kiến ​​thức của họ về tài sản. Nó không giống như một cuộc kiểm tra độc lập của một bên thứ ba. Việc kiểm tra có thể phát hiện ra những khiếm khuyết mà người bán có thể không biết.

Người mua phải luôn kiểm tra toàn bộ tài sản trước khi tiếp tục mua hàng. Kiểm tra viên kiểm tra tất cả các hệ thống và các thành phần từ mái nhà đến tầng hầm. Thông thường, vì lợi ích cuối cùng của việc công bố thông tin đầy đủ, người bán thuê một người kiểm tra tài sản trước khi đưa ra thị trường và cung cấp báo cáo bằng văn bản cho người mua.

Khi nào người mua nhận được tuyên bố tiết lộ?

Ở hầu hết các thị trường, tài liệu tiết lộ được cung cấp cho người mua khi người bán đã chấp nhận đề nghị của họ. Ngoài việc kiểm tra hoặc dự phòng khoản vay, người mua có cơ hội xem xét các tiết lộ của người bán. Nếu người mua phát hiện ra điều gì đó tiêu cực về tài sản thông qua việc tiết lộ, họ thường có thể rút lui.

Ở một số thị trường, người bán cung cấp những thông tin tiết lộ này cho khách hàng trước khi có lời đề nghị. Người bán thông minh cho người mua biết mọi thứ họ cần biết trước. Nó thông minh vì nó giúp mọi người tiết kiệm thời gian, rắc rối và chi phí bằng cách ngăn chặn các giao dịch đổ vỡ khi chúng được ký quỹ.

Người mua phải ký tên vào tất cả các tiết lộ và báo cáo. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét chúng cẩn thận và đặt câu hỏi nếu bạn cần. Tiết lộ đầy đủ trả trước là cách để đi. Cung cấp thông tin đầy đủ có thể giúp người bán. Bằng cách đưa ra các thẻ của họ, người bán có thể mang lại cho người mua cảm giác thoải mái hoặc yên tâm, khiến ngôi nhà của họ trở nên đáng mơ ước hơn so với ngôi nhà cạnh tranh.

Điều gì sẽ xảy ra nếu người bán nói dối về việc tiết lộ thông tin?

Q: “Chúng tôi mua căn nhà đầu tiên vào tháng 2. Vào tháng 4, chúng tôi nhận thấy rằng nhà vệ sinh của chúng tôi gặp khó khăn khi xả nước. Một người thợ sửa ống nước xác định rằng bể tự hoại đã đầy. Tôi đã gọi một dịch vụ tự hoại để được bơm 4/25 bể. Đến tháng 7, chúng tôi gặp phải những vấn đề tương tự. Chúng tôi sẽ không bao giờ mua nhà khi biết rằng nó sẽ cần sửa chữa đắt tiền như vậy. Chúng tôi đã trả tiền cho một cuộc kiểm tra trước khi mua hàng mà không bắt được điều này..Chúng tôi có bất kỳ yêu cầu nào không? ”

A: Kiểm tra tự hoại không phải là một phần của kiểm tra nhà tiêu chuẩn. Tôi sẽ xem xét báo cáo kiểm tra từ người kiểm tra của bạn để xác định chắc chắn những gì đã được kiểm tra như một phần của cuộc kiểm tra tại nhà của bạn (nếu một cuộc kiểm tra đã được thực hiện). Chúng tôi luôn khuyên bạn nên kiểm tra tự hoại được chứng nhận do thanh tra tự hoại có Chứng nhận Y tế của Quận thực hiện để có thể cung cấp cho bạn chứng chỉ cư trú đã được xác nhận. Điều đó bao gồm bơm và mở bể chứa và kéo bản sao có chứng thực gốc của giấy phép tự hoại. Nếu tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, chúng có thể được giải quyết trước khi mua / đóng cửa. Tôi cũng sẽ xem xét tiết lộ của người bán của bạn để xem những gì được liệt kê như tuổi tác và tình trạng.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Related Posts

Enter your keyword