5 câu hỏi để hỏi những người cho vay thế chấp tiềm năng

5 câu hỏi để hỏi những người cho vay thế chấp tiềm năng

Lựa chọn một người cho vay? Đừng đưa ra quyết định nhanh chóng mà bạn có thể hối tiếc. Tìm câu trả lời phù hợp với năm câu hỏi này.

Mua nhà là lần mua lớn nhất mà nhiều người tiêu dùng từng thực hiện, và nhiều người sẽ chuyển sang cho vay để được tài trợ. Nhưng việc tìm kiếm một người cho vay mà bạn nhấp vào có thể là một thách thức, đặc biệt là nếu bạn đợi đến phút cuối cùng.

Li-Ning Huang, một nhà quản lý nghiên cứu thuộc nhóm nghiên cứu chiến lược và kinh tế của Fannie Mae, nói rằng người mua nên bắt đầu nói chuyện với những người cho vay sớm trong quá trình này – trước khi bạn yêu một ngôi nhà – và so sánh một số báo giá. “Nếu không, bạn có thể chọn một người cho vay dựa trên sự thuận tiện,” cô nói.

Tránh sự hối hận của người mua

21% người mua nhà cho biết người mua hối hận với người cho vay của họ, theo một nghiên cứu gần đây của JD Power.

Trong số những người mua nhà lần đầu, con số này đã tăng lên 27%. Những người trả lời không hài lòng cho rằng họ thiếu thông tin liên lạc, những lời hứa không được đáp ứng và cảm thấy bị áp lực khi phải lựa chọn một sản phẩm thế chấp cụ thể.

“Nếu bạn không nhận được cuộc gọi lại hoặc không hiểu chuyện gì đang xảy ra, hãy tìm nơi khác,” Angie Hicks, người sáng lập Angie’s List, khuyên. Năm ngoái, khoảng 9% chuyên gia bất động sản nhận được điểm C, D hoặc F từ các thành viên Angie’s List.

Hicks cho biết: “Những người hài lòng với các chuyên gia cho vay thế chấp của họ đều cho biết phản hồi nhanh chóng, thân thiện, rõ ràng và định giá hợp lý. “Có rất nhiều người cho vay đủ tiêu chuẩn, đáng tin cậy ngoài kia.”

Tìm người cho vay phù hợp

Điều quan trọng là phải tìm một người cho vay hoặc người môi giới giao tiếp tốt với bạn và theo cách bạn cảm thấy thoải mái. Điều này áp dụng cho dù bạn đang gặp mặt trực tiếp với người cho vay hay làm việc trực tuyến và qua điện thoại. Người cho vay có giải thích rõ mọi thứ không? Họ có sẵn sàng dành thời gian không? Hay họ có vẻ vội vàng và cáu kỉnh?

Để kiểm tra vùng nước, Hicks gợi ý nên hỏi 5 câu hỏi mở sau:

 1. Đây có phải là thời điểm thích hợp để tôi mua hàng không?
  Câu trả lời của người cho vay sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn – chẳng hạn như tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn, số tiền bạn định trả và các yếu tố khác. Điều quan trọng là họ giải thích tình huống của bạn theo cách bạn hiểu.
 2. Tôi nên trả những khoản nợ cá nhân nào – như thẻ tín dụng – trước khi đóng? Và tôi cần làm điều đó sớm bao lâu để đủ điều kiện nhận được tỷ lệ tốt?
  Người cho vay nên giải thích những gì họ đang tìm kiếm trong lịch sử tín dụng của bạn và cách bạn có thể cải thiện điểm tín dụng của mình. Theo cơ quan báo cáo tín dụng Experian, trên thang điểm từ 300-850, điểm tín dụng từ 700 trở lên thường được coi là tốt. Điểm 800 trở lên được coi là xuất sắc. Nếu bạn không chắc chắn những gì sẽ xảy ra, bạn có thể đặt báo cáo tín dụng miễn phí của mình trực tuyến.
 3. Tôi có nên trả điểm để giảm lãi suất của mình không?
  Lãi suất của bạn có thể được ghép nối với điểm chiết khấu thế chấp. Một điểm chiết khấu thường chiếm 1 phần trăm số tiền cho vay. Vì vậy, một điểm trên khoản thế chấp 250.000 đô la sẽ bằng 2.500 đô la. Người cho vay nên giải thích các lựa chọn. Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng khuyên: “Bạn có kế hoạch sống trong nhà càng lâu, thì việc trả điểm càng có ý nghĩa.
 4. Tôi sẽ cần phải trả bao nhiêu khi đóng? Tôi có thanh toán bằng séc, chuyển khoản ngân hàng hay séc ngân hàng không?
  Đảm bảo rằng bạn thực sự hiểu cách chuyển tiền khi giao dịch kết thúc. Theo Ủy ban Thương mại Liên bang, đã có sự gia tăng trong việc những kẻ lừa đảo chuyển tiền đóng của người mua trong quá trình chuyển tiền điện tử.
 5. Ai sẽ phục vụ khoản vay của tôi?
  Người phục vụ là công ty thu các khoản thanh toán thế chấp của bạn và xử lý các khoản thanh toán trễ hoặc bị bỏ lỡ. Một số người cho vay tự phục vụ các khoản thế chấp của họ hoặc thuê dịch vụ bên ngoài. Những người khác có thể bán thế chấp. Mặc dù bạn không biết ai cung cấp khoản vay của bạn, nhưng câu hỏi này cho người cho vay cơ hội để nói về phạm vi kinh doanh và cam kết của họ với bạn.

Mua nhà là một thời điểm thú vị – việc tìm kiếm một người cho vay không nên làm hỏng trải nghiệm của bạn. Hãy chậm rãi, đặt những câu hỏi phù hợp và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một sự phù hợp tuyệt vời.

Để biết thêm các mẹo và tài nguyên, hãy xem Trung tâm Kiến thức về Thế chấp của chúng tôi.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword