10 bước để tìm được món đồ thuê đầu tiên của bạn

10 bước để tìm được món đồ thuê đầu tiên của bạn

Khi bạn đang tìm kiếm một căn hộ lần đầu tiên, bạn có thể sẽ bị choáng ngợp.

Khi bạn tìm kiếm một căn hộ lần đầu tiên, nó có thể bị choáng ngợp. Cách tốt nhất để không hoảng sợ là chia nhỏ quy trình thành 10 bước tuần tự. Dòng thời gian chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn sẽ mất bao lâu để tiết kiệm khoản tiền mặt trả trước mà bạn cần, nhưng sau khi tiền vào ngân hàng, bạn sẽ nhanh chóng có mặt ở vị trí của mình.

Xác định phạm vi giá của bạn

Có hai cách phổ biến để làm điều này: Bạn có thể chia thu nhập hàng tháng của mình cho ba. (Ví dụ: nếu bạn mang về nhà 1.800 đô la một tháng sau thuế, bạn có thể mua một nơi có giá lên đến 600 đô la mỗi tháng.) Hoặc chia tổng thu nhập hàng năm của bạn (trước thuế và các khoản khấu trừ khác) cho 40 (Ví dụ: nếu bạn kiếm được 40.000 đô la một năm, bạn có thể đủ tiền mua một nơi có giá lên đến 1.000 đô la mỗi tháng.) Dù bằng cách nào thì bạn cũng có thể biết sơ bộ về ngân sách tối đa của mình.

Bắt đầu tiết kiệm

Trước đó, bạn sẽ cần đặt cọc (thường bằng một tháng tiền thuê nhà), cộng với tiền thuê nhà của tháng đầu tiên. Và điều đó thậm chí không bao gồm phí đăng ký và phí kiểm tra tín dụng mà bạn có thể bị tính. Vì vậy, hãy bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ, đặc biệt là vì bản thân việc di chuyển có thể có giá từ $ 200- $ 2.000, tùy thuộc vào khoảng cách di chuyển và mức độ bạn tự làm.

Kiểm tra tín dụng của bạn

Các công ty quản lý sẽ kiểm tra tín dụng của bạn khi bạn bắt đầu nộp đơn. Bạn không muốn bị bắt quả tang, vì vậy hãy kiểm tra xem có bất kỳ khuyết điểm nào trên báo cáo của bạn không tại trang web Báo cáo Tín dụng Hàng năm miễn phí, được chính phủ liên bang tài trợ. Nếu bạn có tín dụng lớn, bạn không có gì phải lo lắng. Nếu tín dụng của bạn có nhược điểm, bạn có thể cần hỏi bạn bè, cha mẹ hoặc người thân xem họ có sẵn sàng làm người đồng ký hợp đồng với bạn hay không. Trong mọi trường hợp, hãy sẵn sàng giải thích điểm thấp của bạn với những chủ nhà tiềm năng và bạn đang làm gì để khắc phục.

Định cư trên một vùng lân cận

Cho dù bạn đang di chuyển trong tỉnh hay trên khắp đất nước, cách tốt nhất để quyết định một khu vực lân cận là đến thăm. Ngoài ra, hãy hỏi những người bạn đã sống trong khu phố họ nghĩ gì. Một điều khác cần xem xét là khả năng chi trả – tất cả chúng ta đều thích sống ở SoHo, nhưng hầu hết chúng ta không đủ khả năng chi trả. Nói cách khác, hãy thực tế. Để xác định chi phí của một khu vực lân cận, hãy truy cập trực tuyến để xem giá trung bình của một căn hộ 1 hoặc 2 phòng ngủ chạy là bao nhiêu. Một nguyên tắc chung là ít nhất một phần ba danh sách trong khu vực bạn chọn phải nằm trong ngân sách của bạn. Nếu nó ít hơn bất kỳ mức nào, bạn sẽ có các tùy chọn hạn chế.

Bắt đầu tìm kiếm

Tìm danh sách trực tuyến, nhưng cũng nhớ kết nối giữa bạn bè và đồng nghiệp, trả lời các biển báo “Cho thuê” mà bạn thấy các công ty quản lý trực tiếp và gọi điện đến các công ty quản lý có các tòa nhà hấp dẫn. Nếu thị trường cho thuê ở thành phố bạn chọn thực sự chật hẹp, bạn có thể cần phải sử dụng một nhà môi giới. Điều đó thường sẽ tốn một tháng tiền thuê nhà, vì vậy để chuyển đến, bạn sẽ cần phải có ba tháng tiền thuê nhà bằng tiền mặt. Oái oăm! Ngoài ra, hãy cảnh giác với những lá cờ đỏ. Nếu bạn biết một chủ nhà hoặc một công ty quản lý cụ thể có liên quan đến các hoạt động kém hiệu quả, thậm chí đừng bận tâm đến chỗ ở của họ.

Một lời khuyên khác: Nếu điều gì đó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nó có thể là như vậy. Khi giao dịch với một chủ nhà tiềm năng, cuộc trò chuyện nên tôn trọng và thẳng thắn. Và hãy nhớ luôn Google địa chỉ của tòa nhà như một biện pháp phòng ngừa cuối cùng.

Đưa vào một ứng dụng

Một khi bạn tìm thấy một nơi tuyệt vời, đừng để bị lạnh chân. Nếu nó nằm trong ngân sách của bạn, ở một khu phố bạn yêu thích và với một công ty quản lý vững chắc, thì hãy đăng ký. Nếu điểm tín dụng của bạn tốt – hoặc bạn có một người đồng ký tên – bạn có khả năng đạt được điều đó!

Ký hợp đồng thuê

Hợp đồng thuê của bạn là một hợp đồng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về nó. Thông thường, nếu bạn có vấn đề với một số điểm nhất định trong hợp đồng thuê, bạn có thể thay đổi hoặc thảo luận với công ty quản lý trước khi ký. Vì vậy, hãy đọc hợp đồng thuê một cách cẩn thận. Một số điều cần lưu ý: tiền phạt vi phạm hợp đồng thuê sớm, chính sách khắc phục các vấn đề với căn hộ, bạn phải đưa ra bao nhiêu thông báo nếu muốn gia hạn và các quy định để nhận lại tiền đặt cọc.

Chuyển / thiết lập các tiện ích của bạn

Hãy gọi điện cho các công ty tiện ích trước ít nhất một tuần, để bạn có cơ hội phòng trường hợp cần đặt lịch hẹn. Những điều khác cần suy nghĩ: Bạn nên mua bảo hiểm cho người thuê trước khi chuyển đến và bạn cũng nên thay đổi địa chỉ của mình với USPS. Tùy thuộc vào nơi bạn đang di chuyển, bạn cũng có thể cần đăng ký dán xe, đổi bằng lái xe (nếu bạn đang thay đổi tiểu bang) và nhận thẻ thư viện địa phương.

Tiến hành một cuộc dạo chơi

Trong quá trình xem xét, bạn cần ghi lại mọi vấn đề tồn tại từ trước mà bạn tìm thấy với căn hộ để bạn không phải chịu trách nhiệm pháp lý. Điều này có nghĩa là kiểm tra mọi thứ từ đầu đốt trên bếp đến chất lượng của tấm thảm cho đến hoạt động của tủ lạnh. Nếu bất cứ điều gì không ổn, hãy ghi lại nó. Nếu chủ nhà cần sửa chữa điều gì đó, hãy viết thư. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân, ngôi nhà tương lai và tiền đặt cọc.

Thực hiện di chuyển

Nếu bạn đang di chuyển đường dài, hãy lên lịch cho xe di chuyển trước vài tuần (đặt các ngày cao điểm một cách nhanh chóng). Nếu cuối cùng bạn cũng dọn ra khỏi tầng hầm của cha mẹ mình, họ có thể sẽ giúp bạn thu dọn toa xe ga và chở bạn đi! Trong mọi trường hợp, hãy bắt đầu đóng gói sớm: Sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ và nếu bạn không đóng gói hoàn toàn khi người di chuyển đến, bạn sắp gặp phải thảm họa. Ngoài ra, hãy dán nhãn cho hộp của bạn và đảm bảo rằng bạn có sẵn các mặt hàng chủ lực như giấy vệ sinh, bóng đèn và dụng cụ vệ sinh. Bạn sẽ cần chúng ngay lập tức khi chuyển đến.

Điều này có vẻ nhiều, nhưng nếu bạn chia nhỏ nó ra từng bước, việc tìm kiếm và chuyển đến một căn hộ mới sẽ trở nên rất dễ quản lý. Và không gì có thể đánh bại được cảm giác tuyệt vời mà bạn sẽ có khi lần đầu tiên bước vào căn hộ của chính mình.

MyFirstApartment.com giúp những người mới thuê nhà điều hướng thành công năm đầu tiên tự sống. Blog chia sẻ các mẹo và thủ thuật đã được kiểm chứng cho mọi thứ, từ việc tìm người cho thuê hoặc bạn cùng phòng hoàn hảo, đến việc trang bị nội thất với ngân sách nhỏ hoặc không có ngân sách, đến cách đối phó với chủ nhà hoặc bạn gái của bạn cùng phòng.

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Related Posts

Enter your keyword