San Francisco là tốt nhất cho người bán nhà, Baltimore cho người mua

San Francisco là tốt nhất cho người bán nhà, Baltimore cho người mua

Những người mới đến đã leo thang giá trị ở nhiều thị trường, nhưng giá dự kiến ​​sẽ hạ nhiệt trong vài năm tới.

Sở hữu một ngôi nhà ở San Francisco có 99 vấn đề, nhưng bán thì không.

Trong số các vấn đề: giá trị nhà trung bình của San Francisco thuộc hàng cao nhất cả nước, lên đến 800.000 USD, theo Zillow Research. Thành phố lạnh và có sương mù vào mùa hè, như Mark Twain lưu ý. Bạn cũng phải chú ý đến mặt đất để đề phòng động đất.

Nhưng khi nói đến thời điểm bán hàng, bạn không thể đánh bại San Francisco. Các ngôi nhà của nó được niêm yết trên Zillow trung bình chỉ 51 ngày và chỉ 5,4% trong số các danh sách được giảm giá – khiến nó trở thành thị trường tốt nhất cho người bán vào năm 2016.

Các thị trường hàng đầu để mua có tình huống ngược lại: ngày niêm yết nhiều hơn và giá giảm nhiều hơn.

Theo những thước đo đó, thị trường tốt nhất để mua là Baltimore, nơi các danh sách dành trung bình 104 ngày trên Zillow và 12,7% danh sách giảm giá.

Dưới đây là 10 thị trường hàng đầu để bán và mua.

Nhiều đô thị trên các thị trường hàng đầu cho danh sách người bán đã chứng kiến ​​một lượng lớn người mới đến, đẩy giá nhà lên tầng bình lưu. Portland có giá trị nhà tăng nhanh nhất trong năm 2016 – tăng 13,8%.

Sáu trong số 10 thị trường có người mua hàng đầu có giá trị nhà tăng chậm hơn so với mức trung bình trên toàn quốc – vào năm 2016 là 6,8%. Ví dụ, giá trị nhà ở Baltimore tăng ít hơn 4% trong năm 2016.

Kiểm kê nhà cũng đóng một vai trò nhất định. Các thị trường có nhiều căn nhà được đưa ra thị trường – ví dụ như Miami, nơi có nhiều hơn 14,6% danh sách được tung ra thị trường vào tháng 12 năm 2016 so với một năm trước đó – thường nghiêng về người mua. Miami là thị trường dành cho người mua tốt thứ hai, dựa trên số ngày niêm yết và tỷ lệ phần trăm của các đợt giảm giá.

Tuy nhiên, Boston – vị trí thứ 10 trong danh sách bán chạy nhất – đã chứng kiến ​​lượng hàng tồn kho niêm yết vào tháng 12 năm 2016 giảm 21,6% so với năm trước.

Nếu bạn đang cố gắng mua ở một thị trường nóng, hãy lưu ý: Hầu hết các chuyên gia trong một cuộc khảo sát gần đây của Zillow cho biết họ mong đợi thị trường nhà ở tổng thể sẽ chuyển từ thị trường người bán sang thị trường người mua vào năm 2018 hoặc 2019 khi thị trường bắt đầu chậm.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword