Những lợi ích hàng đầu của việc sử dụng một đại lý bất động sản để mua nhà

Những lợi ích hàng đầu của việc sử dụng một đại lý bất động sản để mua nhà

Mua nhà là một giao dịch tài chính quan trọng và là một quyết định quan trọng. Đó là lý do tại sao 85% người mua sử dụng một đại lý hoặc nhà môi giới bất động sản để giúp họ điều hướng quá trình tìm kiếm và mua nhà phức tạp. Đối với hầu hết người mua, việc có một chuyên gia luôn bên cạnh bạn, người luôn quan tâm đến bạn là điều không cần phải bàn cãi.

Tại sao sử dụng một đại lý bất động sản để mua nhà

Trong một cuộc khảo sát của Zillow, những người mua thuê đại lý đã báo cáo đây là ba hoạt động hàng đầu, có giá trị cao nhất do đại lý bất động sản của họ cung cấp:

  • Tổ chức và nộp các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc mua nhà của họ (87% người mua với một đại lý cho biết dịch vụ này là rất hoặc cực kỳ có giá trị)
  • Thu hút người mua trong các chuyến tham quan nhà riêng (84% cho biết điều này rất có giá trị)
  • Đã dẫn dắt các cuộc đàm phán hợp đồng (84% cho biết điều này có giá trị cao)

1. Tiết kiệm tiền khi mua nhà của bạn

Người mua thường không trả chi phí tự trả để làm việc với đại lý của chính họ. Người bán thường trả cho đại lý niêm yết của họ một khoản hoa hồng tổng, sau đó được chia cho đại lý niêm yết và đại lý của người mua. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đại lý của người mua thanh toán trực tiếp cho đại lý của họ nếu họ đồng ý với thỏa thuận đại lý của người mua, vì vậy hãy nhớ thảo luận kỹ các điều khoản thanh toán hoa hồng với đại lý của bạn.

Người mua đại lý có thể giúp bạn tiết kiệm bằng nhiều cách khác. Họ có thể giúp bạn tránh phải trả quá nhiều tiền cho một ngôi nhà, có thể sử dụng các chiến lược thương lượng để giúp bạn có được thỏa thuận tốt hơn và đảm bảo bạn đang hoàn thành tất cả các nghĩa vụ theo hợp đồng để không bị rơi vào nước nóng về pháp lý hoặc tài chính.

Xác định giá trị thị trường hợp lý

Khi bạn đã sẵn sàng đưa ra lời đề nghị mua nhà, đại lý của bạn sẽ có thể giúp bạn xác định mức giá chào bán phù hợp, dựa trên giá trị thị trường hợp lý của căn nhà và điều kiện thị trường. Để làm điều này, họ sẽ chạy một phân tích thị trường so sánh (thường được viết tắt là CMA), sử dụng doanh số bán hàng gần đây có thể so sánh được.

Đại lý của bạn cũng có thể giúp bạn điều chỉnh giá chào bán để tính đến bất kỳ khiếm khuyết nào trong nhà.

Thương lượng giá cung cấp

Đại lý của bạn hiểu rõ thị trường địa phương hơn bạn, vì vậy họ có thể cho bạn biết khi nào là hợp lý để thúc đẩy một thỏa thuận tốt hơn. Các điều kiện thị trường thay đổi theo từng tháng và từng mùa, và đại lý của bạn phải thông thạo những biến động này. Ví dụ: chỉ vì bạn đang mua ở thị trường người bán, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể thương lượng – tất cả đều phụ thuộc vào từng ngôi nhà, giá cả và người bán. Một đại lý có kỹ năng cũng có thể có được thông tin chi tiết về giá bằng cách nói chuyện với đại lý niêm yết. Ví dụ: trước khi bạn gửi ưu đãi, đại lý của bạn có thể hỏi đại lý của người bán xem họ định giá như thế nào.

Giữ giao dịch mua đúng hướng

Có rất nhiều thời hạn để theo dõi khi mua nhà. Người đại diện của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đang hoàn thành việc kết thúc thỏa thuận, điều này có thể giúp bạn tránh những sai lầm tốn kém.

2. Có được quyền truy cập vào danh sách nhanh hơn

Với tư cách là người mua, bạn có thể tìm kiếm hầu hết các danh sách công khai, cả do đại lý niêm yết và được bán bởi chủ sở hữu (FSBO), trên Zillow và các trang web đại lý, nhưng các đại lý luôn cắm mặt vào những gì có trên thị trường và thường có thể phát hiện những ngôi nhà mới đã đến nhanh hơn bạn có thể.

Kết nối với các đại lý khác

Có nhiều lý do tại sao một danh sách có thể chưa có trên MLS địa phương. Có lẽ người bán vẫn đang hoàn thành việc sửa sang lại, hoặc họ đang đợi đến khi hết ngày lễ để đưa căn nhà của họ ra thị trường. Thông qua kết nối của họ với các đại lý địa phương khác, đại lý của bạn có thể sớm biết về những ngôi nhà sắp có mặt trên thị trường, trước khi chúng xuất hiện trên MLS.

Kiến thức sâu rộng về những gì có sẵn

Các đại lý thường nắm rõ hơn về khoảng không quảng cáo trong khu vực của bạn và chức năng MLS mà họ có quyền truy cập có nhiều bộ lọc hơn những gì bạn sẽ tìm thấy trên các trang web đối mặt với người mua. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà rất cụ thể, bạn sẽ có cơ hội tìm thấy nó tốt hơn khi bạn làm việc với một đại lý.

Tương tự, nếu đại lý của bạn làm việc với nhiều người mua như bạn – chẳng hạn như người mua lần đầu – họ đã có kiến ​​thức tốt về các danh sách đang hoạt động có khả năng phù hợp với tiêu chí của bạn và có thể đưa ra đề xuất dựa trên danh sách phải có của bạn .

Khả năng phát hiện cờ đỏ

Bởi vì các đại lý tham quan rất nhiều ngôi nhà và tham gia nhiều cuộc kiểm tra, họ biết các dấu hiệu cảnh báo cho các vấn đề tốn kém như hỏng mái nhà và hư hỏng nước. Kiến thức này có thể giúp bạn tránh được một ngôi nhà có giá cao hơn những gì bạn đang tìm kiếm và cũng giúp bạn tránh các vấn đề về kiểm tra trước khi đóng cửa.

Lo lắng về việc chi tiêu ngân sách tối đa của bạn cho một ngôi nhà và sau đó cần đầu tư vào việc cải tạo nhà? Kiểm tra những ngôi nhà thuộc sở hữu của Zillow. Những ngôi nhà này đã được sửa chữa, dọn dẹp và sẵn sàng dọn vào ở. Tìm một ngôi nhà thuộc sở hữu của Zillow mà bạn yêu thích và loại bỏ nỗi sợ hãi về việc hợp đồng bị hủy bỏ do các vấn đề kiểm tra.

3. Cá nhân hóa hỗ trợ mua sắm của bạn

Đặc biệt là đối với những người mua nhà lần đầu, quá trình mua nhà có thể bị choáng ngợp. Ngay cả những người mua có kinh nghiệm cũng phải vật lộn để theo kịp tất cả các thông tin chi tiết. Một đại lý của người mua tuyệt vời dành thời gian của họ để tìm kiếm những ngôi nhà phù hợp với tiêu chí của bạn, đàm phán và soạn thảo hợp đồng, thay mặt bạn ủng hộ và giám sát quá trình nói chung. Có một đại lý có kinh nghiệm ở bên cạnh bạn có thể là một sự nhẹ nhõm, đặc biệt là với rất nhiều tiền trên đường dây.

Các đại lý bất động sản có các nghĩa vụ nhất định đối với khách hàng mà họ đại diện, có nghĩa là họ có nghĩa vụ pháp lý và đạo đức để phục vụ nhu cầu của bạn, có thể bao gồm:

  • Làm việc vì lợi ích của bạn trong giao dịch
  • Cung cấp thông tin tiết lộ
  • Cung cấp hướng dẫn
  • Giữ bí mật thông tin nhất định

4. Tiếp cận sức mạnh đàm phán chuyên nghiệp

Mua nhà rất thú vị, căng thẳng và thường là cảm xúc. Nếu bạn đàm phán mà không có kinh nghiệm đàm phán, thì đam mê của bạn có thể ảnh hưởng đến khả năng đạt được điều bạn muốn. Các đại lý biết cách sắp xếp các yêu cầu theo cách khiến người bán có nhiều khả năng chấp nhận và họ có thể thực hiện tất cả các cuộc đàm phán trong khi duy trì mối quan hệ tốt với đại lý niêm yết và người bán – điều này có thể hữu ích nếu các vấn đề nảy sinh sau đó trong thỏa thuận.

5. Nhận hỗ trợ về thủ tục và thủ tục giấy tờ

Hợp đồng mua bán nhà có thể dài từ 10 trang trở lên và chúng có thể bao gồm nhiều trường hợp dự phòng. Đại lý của bạn sẽ giúp bạn tung ra những tiết lộ mà bạn muốn yêu cầu, chẳng hạn như tài liệu về nấm mốc, sơn chì, radon và hóa đơn điện nước trung bình.

Các đại lý cũng có các công cụ giúp việc ký kết các đống thủ tục giấy tờ bớt tẻ nhạt hơn nhiều. Nhiều đại lý sử dụng chữ ký điện tử, hệ thống gửi email và khả năng ký di động, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc vào văn phòng nhiều lần để ký tài liệu trong thời gian ký quỹ trung bình 30-45 ngày. Nhờ công nghệ này, bạn thậm chí có thể hoàn thành việc đóng cửa mà không cần rời khỏi nhà.

Tin tức khác:

  1. Công nghệ đã thay đổi quy trình mua bất động sản như thế nào vào năm 2021?

  2. KHỞI CÔNG XÂY CẦU CẦN GIỜ MỚI NHẤT

  3. Những điều bạn cần biết về Chương trình vắc xin Covid-19 của Malaysia năm 2021

Related Posts

Enter your keyword