Những cây trồng nội trợ tốt nhất cho không gian thiếu ánh sáng

Những cây trồng nội trợ tốt nhất cho không gian thiếu ánh sáng

Mùa ngủ đông đang đến với chúng ta. Những cây trồng trong nhà thịnh soạn này có thể giải quyết sự u ám của mùa đông.

Không có cây trồng nào thực sự thích sống trong bóng tối, nhưng những loại cây trồng trong nhà chống đạn được liệt kê dưới đây khá tuyệt vời.

Tất cả những gì bạn cần để trồng những cây cảnh tuyệt đẹp này là ánh sáng tự nhiên – đủ để bạn thoải mái đọc sách mà không cần bật đèn.

Nhà máy ZZ

Trông giống như mặt sau của một con stegosaurus hơn là một loài thực vật thực tế, cây ZZ (Zamioculcas zamiifolia) sẽ sống sót sau khi bị bỏ rơi ở cấp độ tuyệt chủng mà không bỏ lỡ một nhịp nào.

“Những chiếc lá” màu xanh lá cây như da làm cho nó trông giống như sự giao thoa giữa một cây kim tước và một cây philodendron. Và bạn có thể yên tâm rằng chúng sẽ tiếp tục trông như vậy, ngay cả khi bạn bỏ lỡ một tháng tưới nước hoặc giữ nó trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên.

Tạo cây ZZ mới bằng cách chia bầu rễ hoặc bằng cách giâm cành lá.

Nhà máy ZZ

Nhà máy gang

Tinh tế nhưng vẫn tao nhã, cây gang (Aspidistra elatior) đã được ưa chuộng từ thời Victoria với những dây đai rộng của tán lá xanh lục bảo.

Các loại loang lổ có hoa văn giống như dải màu kem và đốm, nhưng chúng có thể bị mất dấu nếu để trong điều kiện ánh sáng yếu quá lâu. Cây gang có thể sống sót khi bị bỏ rơi đáng kể, nhưng hãy giữ cho hỗn hợp bầu ẩm nhẹ để tán lá xum xuê.

Nhà máy gang

Cây rắn

Bạn có thể gọi nó là cây rắn, lưỡi mẹ chồng hoặc thậm chí là Sansevieria, miễn là bạn không gọi nó là nhàm chán.

Sansevieria trifasciata “Laurentii” là giống thường gặp, nhưng có nhiều giống khác với nhiều loại dấu hiệu và hình dạng tán lá. S. squndrica, ví dụ, có hình trụ, lá màu xanh lá cây xô thơm, được trải phẳng như một cái quạt.

Điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm đối với cây rắn là cho nó quá nhiều nước, vì vậy hãy để cho bầu bị khô đi giữa các lần tưới.

Cây rắn

Cọ phụ nữ

Đây là loại cây trồng trong nhà sang trọng nhất xung quanh, với những chiếc quạt lá màu xanh đậm, bóng trên một cụm thân tre nhỏ gọn.

Chúng phát triển chậm và thường đắt tiền, nhưng cọ nữ có thể sống cả đời trong nhà nếu được chăm sóc và thay chậu thường xuyên. Để có được cây khỏe mạnh nhất cho cây xô của bạn, hãy giữ cho hỗn hợp bầu ẩm và bón phân hàng năm cho cây cọ.

Nếu cây bị dính rễ, hãy dùng dao sắc chia bầu rễ và vun các phần rễ lên.

Cọ phụ nữ

Hòa bình Lily

Dễ dàng kiếm được một cây huệ hòa bình (Spathiphyllum) sống trong điều kiện ánh sáng yếu. Mặt khác, bắt một cái nở hoa thì không.

Tuy nhiên, điều đó không sao cả, bởi vì những chiếc lá xanh xanh bóng loáng của nó đã quá đủ hấp dẫn rồi – đặc biệt là nếu bạn làm sạch lá và định kỳ thay hỗn hợp bầu để ngăn những ngọn lá bị nâu.

Hòa bình Lily

Pothos

Nhờ bản chất thờ ơ và khả năng chịu đựng bất cứ điều gì, cây nho vàng, có vẻ ngoài lấm lem (Epipremnum aureum “Aureum”) đã trở nên phổ biến đến mức nó cực kỳ nhàm chán.

May mắn thay, có rất nhiều giống cây trồng thú vị, chẳng hạn như “Neon” màu xanh lá cây và được đặt tên thích hợp là “Silver Satin”, với những chiếc lá màu xanh cây xô thơm, mượt mà của nó.

Pothos không kén đất, nhưng nếu cây của bạn hơi dài, hãy cắt tỉa lại và cắm rễ vào chậu hoa mới.

Pothos

Cọ Chamaedorea

Khi nói đến cây cọ, chi Chamaedorea là những loài chịu được bóng râm có thể phát triển mạnh trong nhà.

Cọ Parlour (Chamaedorea elegans) là loài phổ biến nhất trong số họ vì những chiếc lá giống như tre trên thân hẹp, và cọ tre (Chamaedorea seifrizii) thực tế cũng giống như vậy, chỉ lớn hơn.

Tuy nhiên, để có một đoạn hội thoại chân thực, hãy trồng cọ kim loại (Chamaedorea metallica). Nó có những chiếc lá gần như óng ánh, ánh kim, màu xanh lam, mỗi chiếc mang hình dáng như đuôi của nàng tiên cá. Điều gì có thể mát hơn?

Cọ Chamaedorea

Cây tầm gửi xương rồng

Cây tầm gửi có lẽ là thứ cuối cùng bạn nghĩ đến khi nghe từ “cây xương rồng”. Cây tầm gửi xương rồng (Rhipsalis) mọc trong rừng nhiệt đới râm mát, đậu trên cành cây với các loài thực vật biểu sinh khác, như phong lan và cây bìm bịp. Đặc biệt hơn cả, hầu hết các thành viên của chi này đều có thân dài, không lá, rũ xuống giống như mì spaghetti ướt.

Một điểm chung của chúng với các loài xương rồng khác là khả năng chịu hạn. Tuy nhiên, chúng hoạt động tốt nhất với hỗn hợp bầu không được để khô lâu.

Cây tầm gửi xương rồng

Philodendron

Loài philodendron lá tim phổ biến (Philodendron hederaceum) mà chúng ta đều biết và yêu thích chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Để có một cái nhìn kỳ lạ hơn nữa, hãy trồng các giống tự tiêu đề như “Moonlight”, với tán lá màu xanh chanh hoặc những chiếc lá chia rất lớn của loài philodendron lá chẻ (P. selloum). Tốt hơn hết, hãy trồng cả ba loại trong số chúng cùng nhau trong một chậu duy nhất.

Để giữ cho cây philodendron của bạn khỏe mạnh, hãy giữ ẩm cho bầu và loại bỏ những lá úa vàng. Kiểm tra định kỳ giữa lá và thân cây để tìm sâu bệnh.

Philodendron

Tin tức khác:

  1. Những bất công về chủng tộc trong lịch sử vẫn còn ảnh hưởng đến nhà ở ngày nay như thế nào

  2. 8 truyền thống Halloween được yêu thích trong quá khứ và hiện tại

  3. Làm thế nào để làm sáng một ngôi nhà tối

Related Posts

Enter your keyword