Những bất công về chủng tộc trong lịch sử vẫn còn ảnh hưởng đến nhà ở ngày nay như thế nào

Những bất công về chủng tộc trong lịch sử vẫn còn ảnh hưởng đến nhà ở ngày nay như thế nào

Các chính sách phân biệt đối xử của ngày hôm qua đã giữ tỷ lệ sở hữu nhà của thiểu số ở mức thấp – và sự chênh lệch vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Đối với nhiều người Mỹ, không phân biệt chủng tộc hay sắc tộc, sở hữu một ngôi nhà là một mục tiêu chính.

Theo Báo cáo Khát vọng Nhà ở đầu tiên của Zillow, 63% người da trắng, 63% người da đen và 73% người gốc Tây Ban Nha tin rằng việc sở hữu một ngôi nhà là cần thiết để thực hiện giấc mơ Mỹ.

Nhưng đối với người da đen và người gốc Tây Ban Nha, việc vào nhà vẫn là một thử thách hơn bao giờ hết – một phần là do những thách thức về tài chính và sự phân biệt đối xử trong nhiều thập kỷ.

Trong lịch sử bị từ chối

Trong lịch sử, tỷ lệ sở hữu nhà ở người da màu tụt hậu so với tỷ lệ sở hữu nhà ở người Mỹ da trắng, một phần do các rào cản thể chế đối với việc gia nhập.

Cho đến cuối những năm 1960, các khoản trợ cấp do chính phủ liên bang hậu thuẫn – nhiều trong số đó được tài trợ thông qua Cơ quan Quản lý Nhà ở Liên bang (FHA) – là giới hạn đối với người da màu. FHA, được thành lập để giúp mọi người ở lại nhà của họ trong thời kỳ Đại suy thoái, bắt đầu thúc đẩy quyền sở hữu nhà trong những năm sau Thế chiến thứ hai.

Và tỷ lệ sở hữu nhà tụt hậu không chỉ là kết quả của một chương trình. Có những người khác được tạo ra để thúc đẩy quyền sở hữu nhà dẫn đến kết quả tương tự cho những người da màu. Ví dụ, các cựu quân nhân da đen không thể vay tiền thông qua Dự luật GI để mua nhà.

Người da trắng có thu nhập trung bình và thấp được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các chương trình của chính phủ liên bang, bao gồm các khoản thế chấp chi phí thấp và trợ cấp cho những người xây dựng nhà để xây dựng những ngôi nhà giá cả phải chăng trong các cộng đồng phân biệt về chủng tộc.

Ngay cả ngày nay, các nhóm thiểu số vẫn phải đối mặt với nhiều rào cản hơn, tương tự như những trở ngại mà họ đã trải qua trong quá khứ. Khi người da đen và người gốc Tây Ban Nha cố gắng đảm bảo các khoản vay của FHA, họ bị từ chối thường xuyên gấp đôi so với các đồng nghiệp da trắng của họ – những lời từ chối đôi khi có thể liên quan đến những bất công phải chịu bên ngoài nhà ở. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi có ít người da đen và người gốc Tây Ban Nha đăng ký tham gia các chương trình này.

Nhưng đối với những người làm như vậy, “thực sự ít được chấp nhận hơn rất nhiều và các nhóm bị thua lỗ cao là chủ nhà tiềm năng da đen và chủ nhà tiềm năng gốc Tây Ban Nha,” Tiến sĩ kinh tế trưởng Zillow, Tiến sĩ Svenja Gudell cho biết.

Hậu quả

Báo cáo Xu hướng Nhà ở Tiêu dùng năm 2017 của Tập đoàn Zillow tiết lộ rằng mặc dù mỗi hộ gia đình này chiếm 13% tổng số hộ gia đình ở Hoa Kỳ, nhưng người da đen và gốc Tây Ban Nha chỉ chiếm 8% và 9% số chủ nhà ở Hoa Kỳ.

Dedrick Asante-Muhammad, giám đốc Sáng kiến ​​Phân chia Sự giàu có theo chủng tộc tại Prosperity Now, cho biết tỷ lệ sở hữu nhà thấp có liên quan đến sự chênh lệch khác.

“Người Mỹ gốc Phi, đặc biệt, vẫn phải đối mặt với sự chênh lệch giàu nghèo về thu nhập, sự phân biệt pháp lý, sự phân biệt đối xử về công việc hợp pháp,” ông nói. “Điều đó tiếp tục diễn ra thông qua việc tạo ra tầng lớp trung lưu Mỹ, vốn hạn chế sự tham gia của người Mỹ gốc Phi vì nó liên quan đến quyền sở hữu nhà.”

Ông nói: “Sự phân biệt về nhà ở không phải là thứ đã nhanh chóng bị thay đổi do định kiến ​​cá nhân. Điều đó đặc biệt đúng khi nói đến các khoản vay FHA tương tự – đó không chỉ là vấn đề của quá khứ.

Sự phân biệt đối xử vẫn tồn tại

Trong khi Asante-Muhammad nói rằng sự phân biệt đối xử về mặt pháp lý đã hoàn toàn bị đặt ngoài vòng pháp luật, chúng ta vẫn thấy hậu quả của các hoạt động phân biệt đối xử lịch sử của đất nước.

“Trong thế kỷ 21, tôi nghĩ rằng chúng ta đang xem xét nhiều hơn vấn đề về kết quả của việc phân biệt đối xử và phân biệt đối xử về nhà ở nói chung,” ông nói. Sự phân biệt đối xử đó, ông nói thêm, dẫn đến bất bình đẳng kinh tế chủng tộc mạnh mẽ, do đó, khiến người da màu khó di chuyển đến các khu phố đắt tiền hơn.

Ông nói, một phần của vấn đề là vẫn còn sự phân biệt đối xử của thị trường đối với các gia đình ở cộng đồng da đen.

“Một ngôi nhà trong khu dân cư chủ yếu là người da đen và ngôi nhà giống hệt trong khu dân cư chủ yếu là người da trắng sẽ có ít giá trị hơn, vì nó ít hấp dẫn thị trường hơn vì mọi người không muốn sống trong các khu phố có dân số da đen ở đâu đó trên 20 phần trăm,” ông nói .

Asante-Muhammad lập luận rằng một số khác biệt có thể được cho là do sự thù hận về chủng tộc và cá nhân khiến người da màu tránh xa những vùng lân cận có giá trị cao hơn.

Nhưng sự chênh lệch này một phần cũng có thể là do tỷ lệ vốn chủ sở hữu âm cao – tỷ lệ chủ nhà nợ nhiều hơn giá trị nhà của họ – trong các cộng đồng thiểu số. Khi chủ sở hữu nhà ở trong tình trạng âm vốn chủ sở hữu, có thể rất khó, nếu không muốn nói là không thể, bán nhà của họ, chưa nói đến lợi nhuận mà họ có thể đầu tư cho một ngôi nhà ở khu vực lân cận.

Trong các cộng đồng người da đen và gốc Tây Ban Nha, giá trị gia đình giảm xa hơn so với các cộng đồng người da trắng, và họ chưa thể phục hồi hoàn toàn sau cuộc suy thoái.

Ít tiền hơn, nhiều vấn đề hơn

Trong khi những người mua thiểu số đang cố gắng tham gia vào thị trường nhà ở, nó ngày càng trở nên khó khăn do họ không giàu có.

Gudell cho biết việc xây dựng sự giàu có trong các cộng đồng chủ yếu là người da đen là rất khó vì sự bất bình đẳng của ngày hôm qua. Thực sự không thể chỉ ra một sự kiện duy nhất dẫn đến khoảng cách về tài sản cho các nhóm thiểu số vì đã có nhiều thập kỷ bất bình đẳng. Gudell nói rằng đó là một hiệu ứng kép và một cái gì đó mà chúng tôi “vẫn chưa thể tìm ra cách khắc phục”.

Gudell nói: “Về mặt thu hẹp khoảng cách về tỷ lệ sở hữu nhà da trắng và da đen, chúng tôi không di chuyển. “Nếu bạn nhìn vào tỷ lệ sở hữu nhà của người da trắng, tỷ lệ sở hữu nhà của người da trắng đang tăng lên, trong khi tỷ lệ sở hữu nhà của người da đen đang giảm xuống.”

Asante-Muhammad lặp lại những lo ngại đó.

Ông nói: “Bất bình đẳng về giàu có… củng cố những gì đã được duy trì bởi luật pháp và định kiến ​​cá nhân trong quá khứ. Và sự thiếu giàu đó chỉ trầm trọng hơn khi mua nhà.

“Vì vậy, giả sử bạn đang nhận một ngôi nhà 200.000 đô la và muốn giảm 10% khoản thanh toán – đó là 20.000 đô la. Con số này cao hơn nhiều so với mức độ giàu có trung bình của người da đen và người Latinh, ”ông nói.

Khoản thanh toán giảm 10% đã nằm ngoài tiêu chuẩn truyền thống. Thông thường, khoản trả trước là 20 phần trăm giá trị của căn nhà, vì vậy 40.000 đô la cho cùng một căn nhà 200.000 đô la đó.

Nhưng ngay cả khi những người mua sẽ là người mua này đã tận dụng một số hệ thống tại chỗ để giúp giải quyết một số vấn đề này – bao gồm cả các khoản vay được FHA hỗ trợ, cho phép người đi vay trả trước thấp nhất là 3,5% – thì vẫn thường là không đủ .

Asante-Muhammad nói rằng ngay cả khi những người mua này được vay FHA cho một căn nhà 200.000 đô la – giá trị căn nhà trung bình trên toàn quốc – thì khoản trả trước vẫn sẽ vượt quá sự giàu có của hầu hết người da đen và người Latinh. Đối với căn nhà 200.000 đô la đó, khoản thanh toán giảm 3,5% sẽ tương đương với 7.000 đô la – tương đương khoảng 68,5 lần tài sản của người Mỹ gốc Phi và 58,5 lần tài sản của người Tây Ban Nha.

Và sự giàu có của họ ngày nay ít hơn nhiều so với 10 năm trước, khi tài sản của người da đen và gốc Tây Ban Nha lần lượt là 10.400 USD và 10.200 USD.

Asante-Muhammad cho biết: “Nếu mọi thứ tiếp tục diễn ra theo cách mà chúng đã diễn ra, vào năm 2053, khối tài sản trung bình của người Mỹ gốc Phi sẽ bằng 0.

Và sự thiếu hụt của cải đó gây ra những hậu quả lớn cho tương lai.

“Tôi hy vọng mọi thứ sẽ tốt hơn, nhưng tôi không nghĩ rằng khoảng cách sẽ sớm thu hẹp lại,” Gudell nói. “Đây là những vấn đề lớn đến nỗi bạn không thể nhanh chóng khắc phục được chúng, nhưng hy vọng của tôi là chúng ta sẽ có sự bình đẳng và cân bằng trong tương lai.”

Tin tức khác:

  1. 8 truyền thống Halloween được yêu thích trong quá khứ và hiện tại

  2. Những cây trồng nội trợ tốt nhất cho không gian thiếu ánh sáng

  3. Làm thế nào để làm sáng một ngôi nhà tối

Related Posts

Enter your keyword