Mọi người bạn cần thông báo khi bạn đang di chuyển

Mọi người bạn cần thông báo khi bạn đang di chuyển

Đừng để bất cứ ai trượt qua các khe nứt.

Khi bạn đang bận tâm với các nhiệm vụ quan trọng liên quan đến việc tái định cư, bạn sẽ dễ dàng quên việc thông báo cho những người và tổ chức có liên quan về việc chuyển nhà sắp tới của bạn và thay đổi địa chỉ sau này.

Tuy nhiên, việc thông báo cho các tổ chức và cá nhân cụ thể về việc chuyển địa điểm của bạn là điều cần thiết để đảm bảo quá trình chuyển nhà diễn ra suôn sẻ và ngăn ngừa các phức tạp và rắc rối khác nhau đối với thư và tài khoản của bạn.

Đây là danh sách kiểm tra những người và tổ chức bạn cần liên hệ khi chuyển nhà.

Gia đình và bạn bè

Đương nhiên, người thân và bạn bè thân thiết của bạn nên là những người đầu tiên biết bạn sắp chuyển nhà. Thông báo cho họ về việc sắp chuyển chỗ ở của bạn càng sớm càng tốt sẽ không chỉ giúp bạn có cơ hội yêu cầu họ giúp bạn di chuyển, mà nếu bạn đang chuyển đi xa, cũng sẽ cung cấp cho bạn đủ thời gian để nói lời tạm biệt thích hợp và lên kế hoạch cho những việc khác. cách giữ liên lạc bất chấp khoảng cách giữa hai bạn.

Chủ nhân hiện tại

Trừ khi bạn đang chuyển đến một chi nhánh khác của công ty hiện tại, bạn nên thông báo cho người sử dụng lao động về quyết định chuyển và nghỉ việc sớm nhất là một tháng trước.

Bằng cách này, công ty sẽ có thời gian để tìm một người mới cho vị trí của bạn và bạn sẽ có thể sắp xếp tất cả các thủ tục giấy tờ liên quan mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Hãy nhớ rằng sếp cũ của bạn sẽ cần địa chỉ mới của bạn để gửi cho bạn tài liệu thuế và thông tin bảo hiểm vào cuối năm.

Chủ nhà

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cho thuê, bạn nên xem xét cẩn thận các quyền và trách nhiệm của người thuê nhà của bạn có trong hợp đồng thuê nhà. Bạn có thể sẽ được yêu cầu thông báo cho chủ nhà về ý định chuyển đi của bạn trước ít nhất 30 ngày.

Bạn cần chuẩn bị một thông báo bằng văn bản ghi rõ ngày chuyển đi và địa chỉ trong tương lai của bạn. Bạn cũng nên bao gồm một tuyên bố ngắn gọn về tình trạng tuyệt vời của tài sản thuê và yêu cầu trả lại tiền đặt cọc.

dịch vụ bưu chính

Thay đổi địa chỉ của bạn với Bưu điện Hoa Kỳ nên nằm trong số những ưu tiên hàng đầu của bạn khi chuyển đến một ngôi nhà mới, vì nó sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối và bất tiện.

Để thư của bạn được chuyển tiếp đến nơi ở mới trước khi cập nhật địa chỉ của mình với các tổ chức và công ty cá nhân, bạn chỉ cần điền vào yêu cầu thay đổi địa chỉ tại bưu điện địa phương hoặc tại trang web chính thức của USPS.

Các dịch vụ trực tuyến như 1StopMove cũng có thể giúp bạn hoàn thành quá trình này.

Tiện ích

Để ngăn chặn việc mất hiệu lực dịch vụ và các hóa đơn quá hạn, bạn cần thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ về kế hoạch di dời của bạn. Sắp xếp ngắt kết nối các tiện ích tại nhà cũ của bạn vào ngày chuyển nhà và kết nối lại chúng tại nơi ở mới vào thời điểm bạn chuyển đến.

Các công ty tiện ích mà bạn nên liên hệ khi chuyển nhà bao gồm điện, ga, nước, điện thoại, cáp, Internet, thu gom rác thải sinh hoạt và các dịch vụ đô thị khác mà bạn có thể cần.

DMV

Khi chuyển ra khỏi tiểu bang, bạn sẽ phải chuyển bằng lái xe và cập nhật đăng ký xe cũng như bảo hiểm trong một khoảng thời gian khá ngắn (10 đến 30 ngày, tùy thuộc vào tiểu bang mới của bạn).

Bạn nên đến thăm văn phòng địa phương của Cục Xe cơ giới trong thời gian sớm nhất, thông báo cho họ về địa chỉ mới của bạn và yêu cầu tất cả các thông tin liên quan về việc sắp xếp các thủ tục giấy tờ cần thiết.

Cơ quan chính phủ

Một số cơ quan chính phủ sẽ được thông báo khi bạn chuyển đến một tiểu bang khác. Đảm bảo cập nhật địa chỉ của bạn với văn phòng địa phương của Cục Quản lý An sinh Xã hội, sổ đăng ký bầu cử và các tổ chức liên quan khác.

IRS

Sở Thuế vụ sẽ cần địa chỉ nhà thực tế của bạn để gửi tờ khai thuế, ghi chú tài chính và các tài liệu khác qua đường bưu điện. Tất cả những gì bạn cần làm là in ra và gửi qua đường bưu điện trong biểu mẫu Thay đổi Địa chỉ của IRS ngay sau khi bạn chuyển địa điểm.

Học viện Tài chính

Để giữ cho tài chính của bạn có trật tự, bạn phải cập nhật tài khoản ngân hàng của mình và thông báo cho các công ty thẻ tín dụng, công ty môi giới chứng khoán và các tổ chức tài chính có liên quan khác về địa chỉ mới của bạn ngay trước hoặc ngay sau khi chuyển đi.

Các công ty bảo hiểm

Các cơ quan bảo hiểm cung cấp các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe và chủ nhà của bạn phải có địa chỉ hiện tại của bạn trong hồ sơ, cũng như bất kỳ tổ chức và cá nhân nào khác (chẳng hạn như luật sư gia đình của bạn) có giao dịch với bạn và gia đình bạn.

Cơ sở y tế và giáo dục

Khi chuyển đến một tiểu bang mới, bạn sẽ phải ghi danh cho con mình vào một trường học mới, tìm một bác sĩ gia đình mới, và chuyển tất cả hồ sơ học tập, hồ sơ y tế và thuốc theo toa của bạn. Để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ quan trọng này, bạn cần thông báo cho bác sĩ, nha sĩ, bác sĩ thú y và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác, cũng như các cơ sở giáo dục mà con bạn đang theo học, về việc chuyển chỗ ở và địa chỉ mới của bạn.

Dịch vụ đăng ký và câu lạc bộ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần cập nhật địa chỉ của mình với bất kỳ câu lạc bộ thể thao, chuyên nghiệp hoặc xã hội nào mà bạn tham gia. Bạn cũng nên thông báo cho bộ phận dịch vụ thuê bao về bất kỳ tạp chí hoặc báo nào bạn muốn nhận tại nhà mới.

Bạn có thể phải đích thân đến một số công ty hoặc tổ chức để thông báo cho họ về việc chuyển địa điểm của bạn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể thay đổi địa chỉ gửi thư trực tuyến hoặc bằng một cuộc điện thoại đơn giản. Bưu thiếp, e-mail, tin nhắn văn bản và thông báo trên mạng xã hội cũng là những phương pháp hữu hiệu để thông báo cho mọi người về địa chỉ mới của bạn.

Có liên quan:

Được xuất bản lần đầu vào ngày 2 tháng 12 năm 2015.

Related Posts

Enter your keyword