Làm việc với nhóm thiết kế-xây dựng để tạo ra ngôi nhà mơ ước của bạn

Làm việc với nhóm thiết kế-xây dựng để tạo ra ngôi nhà mơ ước của bạn

Các chuyên gia nói rằng bạn cần làm gì và biết những gì để xây dựng một công trình suôn sẻ?

Xây dựng ngôi nhà mơ ước của bạn từ đầu là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt nếu bạn chưa từng làm việc với một kiến ​​trúc sư, nhà xây dựng và nhóm thiết kế trước đây.

Để làm cho dự án dễ dàng hơn một chút, đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia xây dựng.

Làm nghiên cứu của bạn

Quá trình xây dựng không hề ngắn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hài lòng với nhóm của mình – bạn sẽ gắn bó với họ trong một thời gian dài.

Điều này yêu cầu làm một chút bài tập về nhà.

Để bắt đầu đúng quy trình xây dựng, bạn sẽ muốn làm như sau:

  • Tiến hành nghiên cứu trực tuyến sâu rộng để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một trình xây dựng có uy tín
  • Nhận giới thiệu từ bạn bè và gia đình
  • Xem các ví dụ về công việc hiện tại của người xây dựng

Nikki James, giám đốc studio tại Ashton Woods, một thợ xây dựng và studio thiết kế xây dựng các ngôi nhà ở miền Nam và Tây Nam, khuyên bạn nên đến thăm các ngôi nhà mẫu của một thợ xây và những ngôi nhà đang được xây dựng.

Jesse Fowler, chủ tịch của Tellus Design + Build có trụ sở tại Nam California, nói. Đến công trường xây dựng không báo trước để xem công việc đó trông như thế nào. Các công nhân không đội mũ cứng hoặc có nhiều rác trên mặt đất là cờ đỏ.

Đặt câu hỏi (và nhiều câu hỏi khác)

Bạn cần phải hiểu các thông số về những gì người xây dựng đang làm cho bạn, theo lời khuyên của Roger Kane của Kane Built Homes ở Massachusetts. Và bạn nhận được thông tin đó bằng cách đặt câu hỏi. Đảm bảo rằng trình xây dựng có thể thực hiện những gì bạn muốn, bởi vì không phải tất cả các trình xây dựng đều có thể đáp ứng các thiết kế tùy chỉnh.

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm trước khi gặp nhóm của mình lần đầu tiên là xác định những gì bạn đừng biết, và sau đó loại bỏ nghi ngờ đó.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn xây dựng, có lẽ sẽ có nhiều điều bạn chưa biết, và điều đó không sao cả, Fowler nói. Không có câu hỏi ngớ ngẩn.

Dưới đây là một số câu hỏi dành cho người mới bắt đầu:

  • Chính xác thì bạn đang trả tiền cho cái gì?
  • Bạn cần các dịch vụ kiến ​​trúc / thiết kế / xây dựng đầy đủ hay bạn chỉ muốn có một bản thiết kế?
  • Bạn nên cho phép bao nhiêu thời gian?

Biết bạn muốn gì

James nói: “Cảm hứng thiết kế có thể đến từ bất cứ đâu. Cô ấy yêu cầu khách hàng của mình mang về rất nhiều hình ảnh, mảnh vải vụn hoặc bất cứ thứ gì nói lên tính thẩm mỹ của họ.

Điều đầu tiên cần làm, Fowler nói, là tìm ra giao diện mà khách hàng thích và loại bỏ những gì họ không thích.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết những giới hạn của bạn. James cảnh báo rằng bạn phải lựa chọn cấu trúc cho sơ đồ mặt bằng của mình trước khi chọn các yếu tố thiết kế để bạn biết những gì bạn có thể và không thể có. Ví dụ, nếu bạn muốn một bồn tắm có chân đế, trước tiên bạn sẽ cần biết liệu bạn có hệ thống ống nước phù hợp cho nó hay không.

Kim Nigro, kiến ​​trúc sư tại Studio Nigro Architecture, có trụ sở tại Chicago, khuyên rằng một kiến ​​trúc sư muốn biết bạn sẽ sử dụng ngôi nhà của mình như thế nào. Nói với kiến ​​trúc sư của bạn những gì bạn không thích về ngôi nhà hiện tại của bạn và nhu cầu hàng ngày của bạn là gì.

Điều này có thể đơn giản như cho họ biết bạn mua sắm ở Costco rất nhiều, vì vậy bạn muốn có một phòng đựng thức ăn lớn, James nói.

Vấn đề chi tiết

Có thể bạn chưa bao giờ nghĩ mình muốn loại vữa nào giữa các viên gạch của mình. Nhưng đây là những loại quyết định bạn sẽ thực hiện.

Ashton Woods cung cấp cho khách hàng của mình một danh sách kiểm tra các chi tiết như thế này và có rất nhiều mục cụ thể trên đó, từ loại cạnh bạn muốn trên quầy của mình cho đến số lượng cửa hàng và giắc cắm điện thoại bạn sẽ cần.

Điều này nghe có vẻ quá sức, nhưng lời khuyên của Kane là chỉ nên giải quyết từng phòng một. Bắt đầu với những điều cơ bản. Xác định xem bạn cần bao nhiêu phòng ngủ và phòng tắm, sau đó đi vào bên trong mỗi phòng và nghĩ xem nên có những gì trong đó.

“Lập danh sách,” anh ấy nói. “’Chúng tôi muốn có sàn gỗ cứng; chúng ta cần tủ quần áo của anh ấy và cô ấy. ‘ Làm một cuốn sổ nhỏ của riêng bạn và chỉ ghi địa chỉ từng phòng. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu. “

Biết ngân sách của bạn

Thực tế phũ phàng là bạn không thể mua một thứ gì đó mà bạn không thể mua được. Vì vậy, hãy tính toán và trả trước về ngân sách của bạn.

“Không thông báo ngân sách rõ ràng cho một nhà thiết kế là một sai lầm,” Fowler khuyên. “Các nhà thiết kế cần một cái gì đó hữu hình. Nếu bạn để chúng hoạt động lung tung, 99 lần trong số 100 lần chúng sẽ làm điều gì đó mà bạn không đủ khả năng ”.

Tuy nhiên, có những lý do chính đáng để bạn không nên kẹp quá nhiều xu.

Như có câu nói, “Nếu điều đó có vẻ quá tốt là đúng, thì có lẽ là như vậy.” Fowler gợi ý rằng bạn không nên đi với gã rẻ tiền nhất hiện nay. Ông nói, rất nhiều nhà xây dựng đã cắt góc bằng cách làm những việc bất hợp pháp.

Đừng để bị cuốn vào một mớ hỗn độn như thế. Tiết kiệm một vài đô la bây giờ có thể sẽ khiến bạn tốn kém hơn sau này.

James khuyên bạn nên làm mọi thứ chính xác theo cách bạn muốn ngay từ đầu, vì việc tu sửa sau này sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn và căng thẳng hơn.

“Chúng tôi thấy nhiều người mua lo lắng về việc chi tiêu quá nhiều. Khi mọi người đến gần hơn [to finishing], họ ước gì họ đã tiêu thêm số tiền đó, ”cô báo cáo.

Chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm chất lượng cũng là một vấn đề cần cân nhắc. Kane sử dụng các sản phẩm bền vững cho ngoại thất ngôi nhà của mình, có tuổi thọ “tương đối nhiều so với tuổi thọ của một gia đình trong một ngôi nhà – 30 đến 40 năm”.

Điều đó tốt cho môi trường và ví tiền của bạn, vì việc bảo trì thường xuyên như sơn lại bên ngoài ngôi nhà có thể tốn 15.000 đô la.

Được quyết định

Sai lầm lớn nhất mà Kane, một cầu thủ chủ nhà kỳ cựu từng chứng kiến ​​các cầu thủ chủ nhà mắc phải là quá thiếu khôn ngoan với các quyết định của họ.

Khi một ngôi nhà đang trong quá trình xây dựng, điều quan trọng là bạn phải thực hiện tất cả các lựa chọn thiết kế chính của mình.

Kane nói: “Màu sơn không phải là một vấn đề lớn. “Nhưng bạn nên có những thứ như tất cả gạch và đá granit của bạn được chọn ra.”

Tại sao? Bởi vì tại thời điểm này trong quá trình, các lựa chọn của bạn có thể bị xếp lại thứ tự, và việc chờ đợi chúng sẽ gây tốn kém cho người xây dựng và cho bạn.

Nếu bạn có xu hướng thay đổi quyết định nhiều, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một nhà sản xuất có chương trình bảo hành tốt.

Giao tiếp là chìa khóa

Một lời khuyên cốt lõi từ các chuyên gia xây dựng: Giữ các đường dây liên lạc cởi mở. Fowler nói rằng sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là để lại những mảng xám trong kế hoạch xây dựng và thiết kế của bạn.

“Tôi đã nghe những câu chuyện kinh dị, và hầu hết là do kỳ vọng của một bên khác với bên kia,” Nigro nói. “Bản vẽ càng phát triển thì càng có ít giả định mà nhà thầu phải đưa ra”.

Và nó không chỉ quan trọng đối với bạn để giao tiếp với nhóm thiết kế của bạn. Các thành viên trong nhóm của bạn cũng cần phải ở trên cùng một trang với nhau.

“Họ cần thực sự tạo ra một đội hợp tác,” Nigro nói. “Có rất nhiều quyết định được đưa ra.”

Fowler khuyên bạn nên để cả nhóm gặp gỡ nhau và bắt đầu làm việc cộng tác ngay từ đầu. Ông nói, hầu hết các lần, các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và nhà xây dựng làm việc trong một cộng đồng đã từng gặp gỡ và thực hiện các dự án với nhau trước đây.

Xem xét các xu hướng

Nhiều ngôi nhà trên khắp đất nước đang được xây dựng “lành mạnh” hoặc “xanh”. Đây là những ngôi nhà được xây dựng bằng các sản phẩm và vật liệu tự nhiên, không độc hại.

Nigro cho biết cô ấy đã từng giới thiệu tòa nhà lành mạnh cho khách hàng của mình và bây giờ mọi người đang tìm đến cô ấy để yêu cầu nó.

Một xu hướng khác đang lan rộng trên toàn quốc là “dãy phòng dành cho mẹ chồng” hoặc những ngôi nhà dành cho các gia đình nhiều thế hệ.

Trong 5 năm qua, rất nhiều khách hàng của Nigro đã bắt đầu tìm kiếm thời điểm những người thân lớn tuổi có thể chuyển đến sống cùng họ hoặc có thể con cái của họ sẽ chuyển về nhà sau khi học đại học.

Điều này có thể có nghĩa là một căn hộ riêng biệt trên một nhà để xe, hoặc có thể là một phòng ngủ cho khách trên tầng chính.

Tại sao các xu hướng là một yếu tố quan trọng cần xem xét? Nó có thể giúp bạn bán nhà trong tương lai.

Chúc vui vẻ

James nhận xét: “Điều quan trọng là chúng tôi phải cá nhân hóa ngôi nhà của bạn và biến nó thành của bạn và là thứ mà bạn tự hào.

Nếu điều này có nghĩa là có một sân bóng rổ đầy đủ ngay trên tầng chính bên cạnh phòng ăn, giống như một trong những khách hàng của Nigro muốn, thì đó là những gì bạn nên có!

Các tính năng tùy chỉnh có thể từ thực tế đến tưởng tượng: Fowler đã yêu cầu khách hàng đặt ống nước qua tủ đầu giường của họ để họ không phải thức dậy lấy nước vào nửa đêm; “Tường sống” (tường có cây hoặc cỏ mọc ngay trên đó); máy quay ẩn; và thậm chí là một lỗ hổng không giải thích được trên sàn tủ quần áo.

Này, đó là ngôi nhà mơ ước của bạn, sau tất cả.

Tự hỏi liệu xây dựng mới có phù hợp với bạn không? Tìm kiếm danh sách xây dựng mới và nhận thêm các mẹo và tài nguyên mua nhà để giúp bạn quyết định.

Có liên quan:

Được xuất bản lần đầu vào ngày 21 tháng 10 năm 2016.

Related Posts

Enter your keyword