Làm thế nào để Thêm bảng và Batten vào Tường Hướng dẫn Tự làm Dễ dàng

Làm thế nào để Thêm bảng và Batten vào Tường Hướng dẫn Tự làm Dễ dàng

Tại sao phải giải quyết cho một hành lang nhàm chán? Cung cấp cho nó một liên lạc sang trọng – và bộ nhớ bổ sung! – với DIY này.

Chúng tôi yêu thích các dự án DIY tạo ra tác động lớn đến diện mạo của một ngôi nhà và dự án này chắc chắn phù hợp với hóa đơn.

Thêm bảng và trang trí cho một hành lang nhàm chán, đơn giản sẽ thêm một số quan tâm trực quan và một chút lưu trữ theo chiều dọc. DIY này sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình này!

Vì dự án này liên quan đến các công cụ điện, kỹ năng làm mộc và toán học (nghiêm túc đấy – đó là phần khó nhất đối với chúng tôi!), Chúng tôi đang đưa dự án này vào danh mục nâng cao. Nhưng chúng tôi tin chắc rằng bất kỳ ai cũng có thể học cách xử lý một chiếc DIY có kích thước như thế này.

Hy vọng rằng vào cuối hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ có cảm hứng để thêm bảng và trang trí cho ngôi nhà của mình.

bo mạch và vật tư batten Zillow Digs

Quân nhu:

 • Bảng ngang (chúng tôi đã mua MDF sơn lót có kích thước 1 inch x 3,5 inch x 8 feet)
 • Dọc dọc (chúng tôi sử dụng dải mạng thông có kích thước 0,25 inch x 1,75 inch x 8 feet)
 • Mitre cưa
 • Súng bắn đinh
 • Thước cuộn và bút chì
 • Mức độ
 • Móng tay lỏng
 • Caulk và súng caulk
 • Painter’s Putty
 • Kính bảo vệ
 • Thả vải
 • Giẻ rách
 • Khối chà nhám
 • Hình vuông tốc độ
 • Công cụ tìm góc
 • Lót
 • Sơn và máy khuấy
 • Những cây chổi sơn
 • Thợ vẽ băng
 • Con lăn và khay sơn
 • Áo móc
 • Máy khoan

1. Lập kế hoạch thiết kế của bạn, đo đạc và thu thập nguồn cung cấp

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra chính xác những gì bạn muốn thêm vào bức tường. Bạn muốn gỗ dày bao nhiêu? Bạn hy vọng sẽ thêm được bao nhiêu gậy thẳng đứng? Lấy một mảnh giấy và một cây bút chì, và sáng tạo một chút!

Hãy thử một vài kiểu dáng khác nhau và hình dung nó sẽ hoạt động như thế nào trong không gian của bạn. Chúng tôi đi với hai miếng gỗ dày để nằm ngang và sáu miếng mỏng hơn cho dọc.

Một khi chúng tôi biết thiết kế, chúng tôi có thể xác định bao nhiêu gỗ để mua. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn mua thêm gỗ, đề phòng khi bạn mắc một vài sai lầm khi cắt.

Mua gỗ của bạn khoảng một tuần trước khi bạn bắt đầu dự án của mình, vì gỗ te sẽ cần phải thích nghi với độ ẩm bên trong nhà của bạn. Bạn không muốn thêm nó vào tường chỉ để nó uốn cong và thắt lại khi nó lên đến đó.

2. Đo, đo, đo!

Như câu ngạn ngữ cũ, đo hai lần cắt một lần. Đừng vội vàng bước này.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu dự án này bằng cách vẽ một đường thẳng ngang qua tường của bạn để đánh dấu nơi bạn muốn tấm bảng đầu tiên của mình đi đến. Đồng thời đo chiều dài của từng đoạn tường và ghi lại để bạn có thể dễ dàng tham khảo số đo này trong suốt dự án.

hội đồng quản trị và đánh bại Zillow Digs cấp độ

Bây giờ, thời gian cho một số toán học.

bảng và công cụ tìm góc mở Zillow Digs

Vì bức tường của chúng tôi uốn quanh một góc, chúng tôi cần phải thực hiện một vài đường cắt góc. Vì vậy, chúng tôi lấy công cụ tìm góc để xác định góc tù của bức tường. Đó là 132 độ.

công cụ tìm góc Zillow Digs

Bây giờ là lúc để làm cho giáo viên hình học trung học của bạn tự hào.

 • Một đường thẳng là 180 độ. Vậy 180 – 132 = 48. Đó là số đo góc ngoài của bức tường.
 • Vì chúng ta đang làm cho hai mảnh gỗ gặp nhau, chúng ta chia 48 cho 2. 48/2 = 24, vì vậy vết cắt của chúng ta cần phải có mỗi vết cắt là 24 độ.

bảng công cụ tìm góc và đánh dấu Zillow Digs

3. Thực hiện những vết cắt đầu tiên của bạn

Được trang bị con số đó (24 độ), chúng tôi đã thực hiện lần cắt đầu tiên trên chiếc cưa.

hội đồng quản trị và batten thấy Zillow Digs

Chúng tôi đã chuyển máy cưa của mình từ đường cắt thẳng (90 độ) sang đường cắt góc (24 độ).

góc cắt gỗ Zillow Digs

Nếu bạn là người thích thị giác (cả hai chúng tôi đều vậy!), Thì chúng tôi khuyên bạn nên đưa mảnh gỗ lên tường và vẽ một mũi tên để minh họa hướng của góc. Nó sẽ giúp bạn đi đúng hướng khi bạn đang đi đi lại lại từ bức tường đến chỗ cưa.

thớt gỗ và đào Zillow Digs

Thực hiện vết cắt của bạn trên cưa. Tác phẩm đầu tiên của chúng tôi có một mặt cắt thẳng và mặt kia cắt góc cạnh.

kính bảo hộ Zillow Digs

Kính bảo hộ là thứ bắt buộc khi cắt gỗ. Rất nhiều mảnh vỡ và mảnh vụn sẽ bay vào không khí, vì vậy hãy giữ an toàn cho những kẻ nhìn trộm của bạn!

Với miếng gỗ đầu tiên đã cắt, chúng tôi đo và cắt hai miếng còn lại cho hàng gỗ nằm ngang trên cùng. Chúng tôi khuyên bạn nên cắt những thứ này trước và lắp chúng khô trước thêm chúng vào tường. Nếu bạn dán keo và đóng đinh gỗ lên và vô tình làm sai các mảnh còn lại, bạn sẽ gặp khó khăn.

4. Keo và đóng đinh hàng trên cùng của bạn

móng tay lỏng Zillow Digs

Để đảm bảo gỗ của bạn luôn cố định trên tường, hãy sử dụng kết hợp đinh và keo lỏng trên gỗ. Chúng tôi muốn thêm một hàng đinh mỏng bằng chất lỏng vào mặt sau của mỗi miếng gỗ để nó càng chắc chắn hơn trên tường.

bảng súng bắn đinh và batten Zillow Digs

Sau đó, để đảm bảo gỗ bằng phẳng, chúng tôi đóng đinh gỗ vào tường cứ sau 6 inch hoặc lâu hơn.

Gỗ Zillow Digs ổn định

Với một mảnh ghép, vấn đề chỉ là xếp hai mảnh tiếp theo của chúng ta.

xếp hàng bảng Zillow Digs

xếp ván gỗ và đánh Zillow Digs

Hãy nhớ cách chúng ta thực hiện vết cắt trên mảnh gỗ đầu tiên theo góc 24 độ? Để làm cho mảnh gỗ thứ hai đáp ứng được nó, bạn cũng cần phải cắt mảnh thứ hai ở 24 độ – nhưng hãy xoay cưa 24 độ khác đường.

Vâng, điều này có thể gây nhầm lẫn! Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên mang mảnh gỗ của bạn lên tường và vẽ góc đó trên đó để bạn cắt theo cách chính xác.

5. Lặp lại cho hàng ngang thứ hai

Hàng ngang Zillow Digs

Với một hàng chính thức lên, hàng thứ hai sẽ không có vấn đề gì cả.

Tiếp tục các bước tương tự để dán các miếng gỗ đó lên tường. Tuy nhiên, hầu hết các bức tường không thẳng hoàn toàn, vì vậy hãy đo từng mảnh riêng lẻ thay vì cắt các kích thước chính xác giống nhau từ hàng đầu tiên. Điều đó cũng phù hợp với góc độ – nó cũng có thể hơi khác một chút.

6. Thêm gậy thẳng đứng của bạn

Đoán xem nào? Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều kể từ đây trở đi vì không còn đường cắt góc cạnh nào nữa! Tất cả các thanh dọc đều là đường cắt thẳng, vì vậy bạn chỉ cần đo khoảng cách từ tấm ván chân tường của mình đến ngay dưới hàng thứ hai.

Một lần nữa, hãy đo từng mảnh riêng lẻ. Chúng tôi nói điều này bởi vì chúng tôi đã mắc sai lầm khi cắt mỗi chiều dọc ở cùng một độ dài, và một số cuối cùng lại quá ngắn, trong khi một số khác lại quá dài. Đo và cắt từng miếng một để bạn không lãng phí bất kỳ miếng gỗ nào.

Bạn có thể muốn không gian phòng tắm của mình ra ngoài để tránh các ổ cắm trên tường. Chúng tôi di chuyển xung quanh để chúng tôi chỉ ở bên phải hoặc bên trái của chúng, và do đó có thể tránh những mảnh thẳng đứng khó xử trên tường.

board-batten-tutorial-32

Tiếp theo, thêm nhiều thanh gỗ hơn giữa hàng gỗ thứ nhất và thứ hai.

7. Bột trét, caulk và chà nhám gỗ

Hoan hô! Gỗ ở trên tường, và bạn có thể bỏ súng bắn đinh và cưa xẻng.

Súng bắn đinh sẽ để lại những lỗ nhỏ trên gỗ của bạn, vì vậy để đạt được lớp sơn hoàn thiện đẹp mắt, bạn sẽ muốn lấp đầy chúng trước khi sơn. Painter’s Putty là một cách tuyệt vời để giấu những lỗ đinh đó.

Đơn giản chỉ cần đánh bóng lên một chút khối bột và di chuyển nó qua lại trên lỗ cho đến khi nó được lấp đầy. Nó gần giống như bạn đang sử dụng một cục tẩy trên bề mặt; putty sẽ làm cho lỗ biến mất. Quá trình này diễn ra nhanh chóng (khoảng 10 phút) và sẽ tạo ra sự khác biệt trong việc tạo ra một diện mạo sạch sẽ và chuyên nghiệp.

Khi bột bả đã khô, hãy chà nhám nhẹ bề mặt của mỗi tấm ván để đảm bảo rằng tất cả bột trét được loại bỏ khỏi bề mặt. Bạn không muốn nó tạo ra bất kỳ khuyết điểm không mong muốn nào trên bề mặt sơn.

Sau đó theo dõi sau khi chà nhám bằng cách lau sạch bụi trước khi bắt đầu sơn.

bảng súng caulk và đánh Zillow Digs

Tôi hy vọng bạn có một số quần áo cũ, vì bước tiếp theo này sẽ hơi lộn xộn. Với khẩu súng caulk của bạn đã được khóa và nạp đạn, hãy khắc phục tất cả các đường nối trên tường. Nếu bạn có bất kỳ khoảng trống lớn nào giữa tường và gỗ, bạn có thể bổ sung thêm đường trám ở đó. Chỉ cần đảm bảo làm phẳng nó và làm sạch bất kỳ phần thừa nào.

Đặt một đường caulk mỏng lên tường và lướt nhanh theo ngón tay của bạn. Sau đó, lấy một miếng giẻ ướt và lau sạch phần thừa. Những thứ này siêu lộn xộn, nhưng nó sẽ che tất cả các đường nối và làm cho gỗ trông giống như trên tường một cách hoàn hảo.

8. Sơn và sơn

Chúng tôi đang ở trong nhà. Đó là thời gian sơn lót và sơn.

Dán băng dính bất kỳ khu vực nào trên tường không được sơn (ví dụ: cửa ra vào, phần trên cùng của tường, tường bên, v.v.) và mở vết nứt của hộp sơn lót đó. Chúng tôi sơn một lớp sơn lót lên toàn bộ tường. Lưu ý rằng nó sẽ không bao phủ hoàn toàn bức tường, nhưng không sao cả. Bạn chỉ muốn đảm bảo rằng bạn có vị trí toàn bộ bức tường.

Sau khi lớp sơn lót khô, hãy lấy lớp sơn của bạn. Chúng tôi đã đi với Valspar’s Ultra White trong một lớp vỏ trứng sáng bóng.

Chổi góc và một con lăn nhỏ sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn vẽ tranh. Hai lớp sơn đã thực hiện một mẹo nhỏ đối với chúng tôi, nhưng nếu bạn muốn có độ che phủ cao hơn, có thể sơn thêm một lớp sơn thứ ba cho không gian của bạn.

9. Thêm móc

thêm móc vào bảng và đánh Zillow Digs

Chúng tôi không muốn bức tường này trông đẹp hơn một bức bình thường – chúng tôi cũng muốn nó cung cấp thêm một chút dung lượng lưu trữ. Bởi vì đây là ngay cạnh lối vào nhà, chúng tôi quyết định thêm một số móc áo khoác để giữ áo khoác, ví và các đồ đạc khác.

board và batten hook Zillow Digs

Việc tận dụng không gian thẳng đứng là điều bắt buộc đối với bất kỳ không gian nhỏ nào và những chiếc móc này sẽ thêm một chút tổ chức cho một vị trí nổi bật trong nhà. Chỉ cần sử dụng một mũi khoan và cố định các móc trực tiếp vào gỗ.

Và bạn có nó rồi đấy! Hướng dẫn rất dài nhưng đáng giá của chúng tôi về cách thêm bảng và gắn vào tường của bạn.

Một dự án như thế này sẽ không chỉ làm cho không gian của bạn trông đẹp hơn mà còn mang đến cho bạn sự tự tin để thực hiện nhiều dự án DIY hơn nữa trong nhà của bạn. Chúc may mắn!

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword