Làm thế nào để sơn tủ bếp của bạn một cách dễ dàng

Làm thế nào để sơn tủ bếp của bạn một cách dễ dàng

Cuối tuần này, hãy dành thời gian chất lượng cho người bạn thân mới của bạn: phấn sơn.

Cải tạo nhà bếp tự làm tiết kiệm tiền và cho phép bạn đặt dấu ấn của riêng mình vào thiết kế nội thất của ngôi nhà của bạn.

Một khu vực lớn để tiết kiệm ngân sách trang trí nhà bếp là tủ. Thay tủ cũ bằng tủ mới có thể tốn rất nhiều chi phí thay đổi, nhưng bạn có thể mang lại cho tủ cũ của mình sức sống mới mà không cần bóc chúng ra hoặc mất hàng giờ chà nhám và mài nhẵn.

Điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được với một phát minh nhỏ kỳ diệu mang tên sơn phấn.

Về sơn phấn

Sơn phấn là sự lựa chọn hoàn hảo cho tủ sơn bởi vì nó đơn giản để sử dụng và yêu cầu chuẩn bị tối thiểu. Không còn phải thuê một chiếc máy chà nhám khổng lồ và mất hàng giờ để cố gắng lột bỏ lớp hoàn thiện hoặc lớp sơn phủ cũ! Công thức của sơn phấn dính vào nhiều loại bề mặt và nó làm như vậy mà không bị sứt mẻ hoặc bong tróc.

Nhiều nhãn hiệu sơn phấn có sẵn, từ Country Chic đến Annie Sloan đến Rust-Oleum. Một chút sẽ đi một chặng đường dài, vì vậy bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua ít sơn hơn nhưng vẫn có được độ che phủ tương tự.

Sơn phấn rất dễ sử dụng – chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau.

Quân nhu

 • Nước xà phòng và một miếng vải
 • Thợ vẽ băng
 • Giấy nhám hoặc khối chà nhám (tùy chọn)
 • Lót
 • Sơn phấn
 • Sơn phủ
 • Con lăn sơn, chổi và khay
 • Bàn chải bọt

1. Chuẩn bị

Tháo cửa tủ và mặt trước ngăn kéo của bạn. Dùng băng dính của họa sĩ FrogTape hoặc ScotchBlue để dán lên sàn nhà và xung quanh cửa hàng, viền quầy và các thiết bị.

2. Sạch sẽ

Làm sạch tủ của bạn khỏi bụi bẩn, dầu mỡ và cặn bẩn bằng cách sử dụng nước ấm, xà phòng hoặc chất tẩy rửa nhẹ, như trisodium phosphate (TSP). Lau khô bằng vải bông sợi nhỏ.

3. Cát (tùy chọn)

Nó không thực sự bắt buộc, nhưng tôi vẫn thích chà nhám tủ của mình một cách nhẹ nhàng bằng một khối chà nhám 120 hạt hoặc một mảnh giấy nhám. Khoảng 30 giây một ngăn kéo hoặc cánh cửa là quá đủ.

Nếu bạn quyết định chà nhám, hãy lau lại bề mặt sạch sẽ bằng một miếng vải sợi nhỏ khác để loại bỏ tất cả bụi và mảnh vụn.

4. Nguyên tố

Sử dụng cọ lăn hoặc cọ sơn, phủ một lớp sơn lót lên tủ, ngăn kéo và đồ đạc bên trong. Để khô trong khoảng 30 phút đến một giờ.

5. Sơn

Dùng cọ lăn sơn hoặc cọ quét hai lớp sơn phấn. Chúng tôi đã sử dụng màu Pebble Beach từ Country Chic, một màu xám lạnh trung tính đẹp mắt.

Để khô vài giờ giữa các lớp sơn và để khô trong 24 giờ sau lớp sơn cuối cùng.

6. Áp dụng lớp phủ trên cùng

Khi lớp sơn phấn đã khô trong 24 giờ, hãy dùng cọ xốp và phủ hai lớp sơn phủ (hoặc Tough Coat, nếu bạn đang sử dụng dòng Country Chic), cho một giờ khô giữa các lớp sơn. Cọ bọt để đảm bảo không có bất kỳ vệt nào trong lớp hoàn thiện cuối cùng.

Để xử lý trong 24 giờ trước khi di chuyển hoặc thay thế cửa tủ để lớp sơn hoàn thiện có thời gian cứng lại và tránh trầy xước.

7. Cài đặt lại

Lắp lại cánh tủ và mặt trước ngăn kéo. Nếu muốn, hãy cài đặt hoặc thay đổi phần cứng.

Et voilà! Một nhà bếp hoàn toàn mới với giá chỉ bằng một phần nhỏ.

Việc sơn tủ có thể mất một chút thời gian và dầu mỡ, nhưng tác động mà tủ mới sơn có thể gây ra rất đáng kinh ngạc. Và với việc bổ sung các sản phẩm tiết kiệm thời gian thông minh như phấn sơn, bạn có thể có một diện mạo hoàn toàn mới vào cuối tuần mà không cần chuẩn bị trước hoặc rắc rối tối thiểu.

Tin tức khác:

 1. Các đặc quyền của việc cho thuê ở vùng ngoại ô

 2. 5 cách để trang trí ngôi nhà của bạn như một người chuyên nghiệp

 3. Kari Whitman sử dụng kim loại để tạo ra vẻ ngoài phong cách cao

Related Posts

Enter your keyword