Làm thế nào để làm sáng một ngôi nhà tối

Làm thế nào để làm sáng một ngôi nhà tối

Đánh lừa con đường của bạn đến một không gian sáng hơn – ngay cả khi viễn cảnh ánh sáng tự nhiên bị mờ.

Cho dù bạn sống trong một ngôi nhà lớn với nội thất tối màu hay một căn hộ nhỏ chỉ có một cửa sổ, hãy làm theo những mẹo sau để mang lại nhiều ánh nắng hơn – hoặc ít nhất là làm cho nó trông như vậy.

Sơn nó nhẹ nhàng và tươi sáng

Màu sắc không khác gì ánh sáng truyền đến mắt chúng ta sau khi bật ra khỏi các vật thể.

Điều đáng kinh ngạc về màu trắng là nó phản chiếu hầu hết ánh sáng chiếu vào bề mặt của nó, tạo ra ảo giác về ánh sáng. Trường hợp điển hình: quả cầu phát sáng trên bầu trời mà chúng ta gọi là mặt trăng.

Màu sơn bão hòa nhưng có giá trị nhẹ tạo ra hiệu ứng tương tự, đồng thời thể hiện cá tính đặc biệt của riêng chúng cho không gian.

Giữ sự tương phản

Một nhà bếp với tủ màu trắng, mặt bàn, tường và đèn nền cũng rất sáng sủa, nhưng sự thiếu đa dạng có thể khiến hiệu ứng tổng thể hơi buồn tẻ.

Để giữ cho mọi thứ thú vị, hãy giới thiệu sự tương phản. Chọn phụ kiện, dụng cụ nấu nướng và đồ trang trí theo màu sắc yêu thích của bạn, hoặc thậm chí quyết định trên toàn bộ bảng màu.

Thể hiện một số phong cách và cá tính với phản ứng ngược khảm đầy màu sắc hoặc thêm phần kịch tính cho khung cảnh với đồ nội thất, khung ảnh hoặc hoa văn tối màu.

Đặt gương một cách chiến lược

Gương không thể tự làm cho căn phòng sáng hơn, mặc dù có một số sự thật đối với huyền thoại về gương, vì chúng rất tốt trong việc phản chiếu ánh sáng tự nhiên trong những căn phòng đã nhận được nó.

Tuy nhiên, đừng mong đợi sẽ có được hiệu ứng tương tự trong hành lang và phòng tắm mờ nhạt, vì nó không tốt nếu sao chép một khung cảnh mờ. Vì vậy, hãy tiếp tục – thay những tấm kính phản chiếu khổng lồ trong phòng tắm của bạn bằng những tấm gương có khung hấp dẫn hơn. Bạn sẽ không bỏ lỡ sau tất cả.

Cài đặt các cửa sổ mới

Đúng vậy, lắp đặt toàn bộ một hoặc hai cửa sổ là lựa chọn cơ bản, nhưng nếu nhà bạn quá tối đến mức bạn buộc phải để đèn sáng cả ngày, thì điều đó có thể gây tốn kém cho hóa đơn điện nước của bạn – hoặc thậm chí là sức khỏe tinh thần của bạn. -being.

Đây không phải là một quyết định xem nhẹ (không có ý định chơi chữ), vì vậy hãy nói chuyện với một nhà thầu để thảo luận về các lựa chọn và giá cả trước khi bạn phá vỡ chiếc búa tạ đó. Tốt hơn hết là bạn nên lắp đặt giếng trời hoặc các ống đèn.

Loại bỏ ánh sáng chói

Đôi khi vấn đề không phải là lượng ánh sáng mà là chất lượng. Đèn trên cao có thể làm sáng căn phòng, nhưng ảnh hưởng rất gay gắt như ánh sáng mặt trời vào buổi trưa.

Thay vào đó, bạn muốn ánh sáng lan tỏa, gián tiếp của buổi sáng sớm. Đặt đèn gần tường và đặt dải đèn LED dưới tủ để phủ ánh sáng dịu nhẹ lên tường. Đảm bảo bao gồm đèn chiếu sáng tác vụ ở bất cứ nơi nào cần thiết nhất, chẳng hạn như văn phòng tại nhà hoặc bất cứ nơi nào bạn cần đọc và làm việc.

Suy nghĩ lại các phương pháp điều trị cửa sổ

Nếu rèm che quá nhiều cửa sổ, hãy thay thế bằng một thứ gì đó ít cản trở hơn. Các phương pháp điều trị bằng cửa sổ tuyệt đối và bán kính cho phép nhiều ánh sáng mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư vào ban ngày.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc kéo rèm Venetian lên mỗi ngày, hãy thay thế chúng bằng các biện pháp điều trị cửa sổ cản sáng mà bạn có thể mở tất cả các cách vào ban ngày và đóng vào ban đêm.

Làm sáng quang cảnh bên ngoài

Có lẽ bạn quá bận rộn tập trung vào trong nhà để xem rừng cây. Nhưng tất cả những cây cối và bụi nền mọc um tùm đó có thể cản ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà, vì vậy hãy chặt những bụi cây đó và tỉa những cành cây đó. Nếu cần, hãy gọi một người trồng cây.

Ngoài ra, hãy sử dụng các loại cây có lá loang lổ hoặc màu bạc trong cảnh quan của bạn để phản chiếu ánh sáng vào trong nhà, đồng thời cân nhắc cải tạo sân của bạn và lát nó bằng thứ gì đó tươi sáng hơn.

Thay cửa

Cửa ra vào là cơ hội tuyệt vời để đón nhiều ánh sáng hơn, cải thiện tầm nhìn từ bên trong và khiến lối vào trở nên dễ chịu hơn.

Vì cửa trước của bạn là sự phản ánh tính cách của ngôi nhà của bạn, cũng như của chính bạn, hãy chọn một phong cách phù hợp với kiến ​​trúc. Nếu bạn lo lắng về sự riêng tư, hãy chọn một phòng có kính màu hoặc cửa sổ nhỏ ở trên cùng. Ngay cả một lượng nhỏ ánh sáng tự nhiên cũng sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Lau cua so

Đó là điều hiển nhiên, nhưng lần cuối cùng bạn lau tất cả các cửa sổ trong nhà, cả trong và ngoài là khi nào?

Để tránh các vệt trên bề mặt ngoài trời, đừng bận tâm đến nước lau cửa sổ và khăn giấy. Rửa cửa sổ bằng bọt biển và nước xà phòng nhẹ (xà phòng rửa bát sẽ làm được), lau khô bằng chổi cao su, và hoàn tất chúng bằng sơn mềm.

Tin tức khác:

  1. Những bất công về chủng tộc trong lịch sử vẫn còn ảnh hưởng đến nhà ở ngày nay như thế nào

  2. 8 truyền thống Halloween được yêu thích trong quá khứ và hiện tại

  3. Làm thế nào để mua một container vận chuyển (cho ngôi nhà tiếp theo của bạn)

Related Posts

Enter your keyword