Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để tạo họa tiết cho tường và trần nhà

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để tạo họa tiết cho tường và trần nhà

Từ những đường xoáy đậm đến những nét vẽ tinh tế, việc thêm họa tiết cho vách thạch cao dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tự làm với một số kinh nghiệm vẽ tranh, hãy nâng nó lên một tầm cao bằng cách học cách tạo ra những họa tiết đẹp mắt trên tường hoặc trần nhà của bạn.

Ngoài tính thẩm mỹ, kết cấu còn thiết thực và giúp che đi những khuyết điểm trên tường hoặc trần nhà của bạn. Một khi kết cấu được áp dụng, bạn thậm chí sẽ không bao giờ nhớ rằng những sai sót đó ở đó.

Đây là những điều cơ bản bạn sẽ cần để bắt đầu.

Công cụ kết cấu

Có nhiều cách khác nhau để áp dụng kết cấu cho tường. Bạn có thể sử dụng chổi quét, con lăn sơn loại nặng, con lăn kết cấu hoặc dao cắt, chỉ để đặt tên cho một số tùy chọn.

Có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để tạo kết cấu.
Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để tạo kết cấu.

Bạn cũng có thể tạo các công cụ tạo kết cấu của riêng mình. Hãy thử vò một ít nhựa hoặc thậm chí dùng lược bỏ túi. Bạn có thể tìm thấy những đồ vật khác xung quanh nhà sẽ giúp bạn tạo ra một mẫu hấp dẫn và độc đáo.

Các loại kết cấu

Các họa tiết có thể mang lại nhiều hiệu ứng cho một căn phòng – từ táo bạo đến khiêm tốn.

Có lẽ bạn muốn tạo ra một tuyên bố về phong cách ấn tượng với một cái gì đó rất rõ ràng, chẳng hạn như hình xoáy hoặc kết cấu dao Tây Ban Nha.

sjd_texturing_10-tile_trowel
Bột bả gạch có thể tạo ra một kết cấu đậm.

Hoặc có thể bạn chỉ muốn thêm một cái gì đó tinh tế vào các bức tường của mình, để mang lại một chút đặc trưng cho căn phòng. Đối với điều này, bạn có thể xem xét cái được gọi là kết cấu “đánh sập”, trong đó, sau khi kết cấu được áp dụng, nó được mài nhẹ bằng bay hoặc dao cắt.

Một lựa chọn dễ dàng khác để áp dụng họa tiết là sử dụng con lăn tạo họa tiết để áp dụng họa tiết dễ nhìn thấy lên trần nhà, chẳng hạn như họa tiết vết chân chim.

sjd_texturing_6-texture
Một con lăn với một hoa văn được cắt ra tạo ra một mô típ lặp lại.

Hướng dẫn chung để tạo kết cấu

Hiểu những điều cơ bản về cách thêm kết cấu và bạn sẽ sớm làm được.

Thực sự có hàng trăm kết cấu và sự kết hợp các kết cấu khác nhau mà bạn có thể thêm vào tường và trần nhà của mình để tạo “dấu ấn” cá nhân độc đáo cho căn phòng của bạn.

Tạo họa tiết là một trong những dự án trang trí nhà có vẻ tốn nhiều công sức hơn so với thực tế. Hãy nhớ rằng: Bạn có thể làm điều này!

Muốn có thêm mẹo tự làm? Xem thêm Xem video cải tiến nhà của Jane Drill.

Đừng bỏ lỡ video Zillow tiếp theo! Đăng ký ngay hôm nay để xem mới nhất.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword