Earthships: Được xây dựng để đứng một mình

Earthships: Được xây dựng để đứng một mình

Những ngôi nhà tự duy trì, thân thiện với môi trường, không kết nối lưới điện này sẽ khiến bạn say mê.

Thuật ngữ “Earthship” có thể liên tưởng đến hình ảnh tàu vũ trụ và UFO. Nhưng quan niệm về ngôi nhà này là hoàn toàn có cơ sở.

Trên thực tế, Earthship là những ngôi nhà tự duy trì, không rác thải, được làm từ vật liệu tự nhiên và tái chế, đồng thời được xây dựng với các hệ thống thu hoạch nước, xử lý nước thải, sản xuất thực phẩm, điện mặt trời và điện gió cũng như hệ thống sưởi và làm mát bằng nhiệt / năng lượng mặt trời.

Chúng ta đang nói về cuộc sống ngoài lưới thực sự.

Từ biển vào đất liền

Khái niệm Earthship bắt nguồn từ những con tàu tự duy trì, được gọi là tàu sống trên biển; những con tàu này có mọi thứ cần thiết để duy trì sự sống trong nhiều tháng tại một thời điểm và tạo ra ít chất thải.

Khi được áp dụng cho những ngôi nhà được xây dựng trên đất liền, tên này đã phát triển thành những con tàu ở trên đất.

Lấy cảm hứng từ khái niệm này, Earthship Biotecture, do kiến ​​trúc sư Michael Reynolds sáng lập, đã tạo ra hàng trăm ngôi nhà bền vững, không nối lưới trên khắp thế giới từ các vật liệu tái chế. Mặc dù lúc đầu còn gây tranh cãi, nhưng khái niệm này đang dần trở nên phổ biến.

Kế hoạch sáu điểm để không lãng phí

Qua nhiều thập kỷ, Earthship Biotecture đã hoàn thiện sáu nguyên tắc thiết kế để hướng dẫn việc tạo ra những ngôi nhà không rác thải của họ. Họ ra lệnh rằng Earthships phải:

  1. Được làm từ vật liệu tái chế
  2. Tạo hệ thống sưởi và làm mát thụ động của riêng họ
  3. Tạo ra điện thụ động của riêng họ
  4. Thu hoạch và xử lý nước mưa
  5. Sản xuất thực phẩm
  6. Chứa và xử lý tất cả nước thải

Theo Phil Basehart, Trưởng nhóm Kiến trúc sinh học Earthship sẽ tạo ra “ngôi nhà có thể là ngôi nhà tốt nhất trên hành tinh”.

Mọi Earthship – từ mô hình “sống sót đơn giản” rộng 480 foot vuông đến ngôi nhà tùy chỉnh cao cấp rộng 6.000 foot vuông – đều tuân thủ sáu nguyên lý.

Đó là tất cả về môi trường

Khí hậu không có gì khác biệt đối với Earthship – chúng có thể được xây dựng ở hầu hết mọi nơi. Công ty có kế hoạch xây dựng nhà ở các vùng từ nhiệt đới đến mùa đông sâu.

Các vật liệu xây dựng khác nhau tùy theo địa điểm. Lốp xe bị kẹt đầy đất tạo nên những bức tường sẽ tồn tại hàng nghìn năm.

Lốp xe dùng để xây tường ngoại thất.
Các nhà xây dựng làm việc trên Earthship với các bức tường bên ngoài được làm từ lốp xe.

Các tấm từ máy giặt và tủ lạnh cũ hướng đến bãi chứa trở thành tấm lợp kim loại. Chai tái chế tạo ra kính màu; nắp chai biến thành sàn khảm; và gỗ phế liệu từ các pallet thương mại trở thành cửa.

Hệ thống và nhà kính trong nhà xử lý và tái sử dụng nước xám để trồng thực phẩm có mặt ở tất cả các Địa cầu. Nước được sử dụng ba lần: một lần để tắm hoặc rửa bát, sau đó đi vào nhà kính trong nhà để lọc nước, và cuối cùng, nó có thể được sử dụng để dội nhà vệ sinh. Một số mô hình cũng có ao cá như một phần của hệ thống. Không có gì lãng phí.

Bất chợt như bạn muốn

Với những vật liệu xây dựng độc đáo của chúng, các tàu Trái đất có xu hướng trông hơi kỳ quái về vẻ ngoài của chúng. Thạch cao được sử dụng cho các bức tường tạo ra các cạnh và hình dạng tròn hơn so với các tòa nhà khung thanh thông thường. Các không gian cũng tràn ngập ánh sáng tự nhiên do sử dụng hệ thống sưởi và làm mát thụ động.

Một công trình đang xây dựng của Earthship.
Một công trình xây dựng giữa Earthship đưa ra mọi dấu hiệu cho thấy cấu trúc này là một cái gì đó đặc biệt.

Một tính năng tích cực khác: Sự phiền nhiễu từ hàng xóm sẽ là dĩ vãng. Những ngôi nhà được xây dựng kiên cố đến mức hầu như không thể phát hiện ra tiếng ồn bên ngoài.

Một Earthship hai phòng ngủ điển hình rộng 2.000 bộ vuông và bao gồm tất cả các tiện nghi điển hình như ở nhà. Wifi? Đúng. Truyền hình cáp? Chắc chắn rồi. Nhà bếp cao cấp? Làm xong. Và tất cả đều được cung cấp bởi năng lượng mặt trời hoặc điện tạo ra từ gió.

Nội thất của một Earthship đã hoàn thành.
Nội thất của một Earthship đã hoàn thiện cung cấp tất cả các tiện nghi của một ngôi nhà truyền thống.

Kirsten Jacobsen, Giám đốc Giáo dục Kiến trúc Sinh học Earthship có thể “được thiết kế và hoàn thiện một cách lộng lẫy… hoặc chúng có thể ở thế giới khác”.

Phong cách sống Earthship

Tạo Earthship không chỉ đơn giản là xây dựng một ngôi nhà. Đó là lối sống.

Các khách hàng của Earthship Biotecture chạy gam màu. Chúng bao gồm “những cặp vợ chồng trẻ không muốn trả một khoản thế chấp; những người quan tâm đến việc học cách xây dựng ngôi nhà của riêng họ; những người sống bằng thu nhập cố định và không muốn hóa đơn hàng tháng; Jacobsen nói.

Việc xây dựng Earthship trung bình mất khoảng sáu tháng và giá cả khác nhau tùy thuộc vào kích thước và vị trí. Các cấu trúc yêu cầu ít hoặc không cần bảo trì sau khi hoàn thành, và phần tốt nhất là, sẽ không có hóa đơn điện nước chồng chất.

Một lối đi tràn ngập ánh sáng.
Một lối đi tràn ngập ánh sáng.

Jacobsen lưu ý: “Các chủ sở hữu bây giờ hạnh phúc khi trời nắng để có điện, hạnh phúc khi trời mưa vì họ đang lấy nước – họ hòa hợp hơn với môi trường của mình”. “Nó hoàn toàn mãn nguyện và đầy cảm hứng.”

Tìm hiểu thêm về xu hướng xây dựng nhà xanh.

Đừng bỏ lỡ video Zillow tiếp theo! Đăng ký ngay hôm nay để xem mới nhất.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword