Đầu tư của Trung Quốc đại lục vào bất động sản Úc tăng 16%

Đầu tư của Trung Quốc đại lục vào bất động sản Úc tăng 16%

Đầu tư của Trung Quốc đại lục vào bất động sản Úc tăng 16%

Đầu tư của Trung Quốc đại lục vào bất động sản Úc đã tăng 16% theo dữ liệu mới nhất từ ​​Ban Đánh giá Đầu tư Nước ngoài của chính phủ.

Người Trung Quốc đã đầu tư 7,1 tỷ đô la Úc vào bất động sản dân cư và thương mại của Úc trong năm 2019-20, tăng từ 6,1 tỷ đô la một năm trước đó. Tính cả Hồng Kông, tổng vốn đầu tư của Trung Quốc đạt 9,5 tỷ USD.

Juwai IQI Group Georg Chmiel

“Úc phụ thuộc vào đầu tư nước ngoài nhiều hơn hầu hết các quốc gia,” Người đồng sáng lập và Chủ tịch điều hành Juwai IQI Group Georg Chmiel cho biết. “Dòng vốn đầu tư nước ngoài trung bình chiếm khoảng 3,3% GDP của Australia, so với 1,5% của các nước trong G20. Tất nhiên, sự phụ thuộc này đặc biệt lớn trong lĩnh vực bất động sản vì đòi hỏi vốn đầu tư cao.

Đầu tư nước ngoài vào bất động sản nhà ở của Úc

“Trong bối cảnh ảm đạm toàn cầu của năm 2020, Úc đã làm tương đối tốt dự án Hồ Tràm Complex. Đầu tư vào Úc chỉ giảm hơn một chút so với tổng đầu tư xuyên biên giới toàn cầu.

Chmiel cho biết đầu tư nước ngoài vào bất động sản nhà ở của Úc đã tăng 15,5% lên 17,1 tỷ USD. Đó là một mức tăng đáng ngạc nhiên, trong bối cảnh môi trường toàn cầu khó khăn trong nửa đầu năm 2020.

Tin tức khác:

  1. 12 Tasks to Tackle This Fall

  2. 4 cách để làm ấm nhà bếp của bạn vào mùa thu

  3. Bên trong một ngôi nhà ma ám ngoài đời thực

Related Posts

Enter your keyword