Có bao nhiêu lần kiểm tra tín dụng trước khi đóng cửa tại nhà?

Có bao nhiêu lần kiểm tra tín dụng trước khi đóng cửa tại nhà?

Trong suốt quá trình phê duyệt, hãy cố gắng duy trì tín dụng của bạn trong khi người cho vay kéo nó.

Điều hướng mua nhà có thể gây choáng ngợp cho những người mua nhà lần đầu. Người cho vay yêu cầu tài liệu về dường như mọi chi tiết trong cuộc sống của bạn trước khi cho vay. Và tất nhiên, họ sẽ yêu cầu kiểm tra tín dụng.

Một câu hỏi mà nhiều người mua đặt ra là liệu người cho vay có kéo tín dụng của bạn nhiều hơn một lần trong quá trình mua hàng hay không. Câu trả lời là có. Người cho vay kéo tín dụng của người đi vay khi bắt đầu quá trình phê duyệt, và sau đó một lần nữa ngay trước khi kết thúc.

Kiểm tra tín dụng ban đầu để phê duyệt trước

Trong giai đoạn đầu tiên của việc mua một khoản vay, sơ tuyển, bạn sẽ tự báo cáo thông tin tài chính. Người cho vay muốn biết các chi tiết như điểm tín dụng của bạn, số an sinh xã hội, tình trạng hôn nhân, lịch sử cư trú, việc làm và thu nhập của bạn, số dư tài khoản, các khoản thanh toán và số dư nợ, xác nhận bất kỳ vụ tịch thu hoặc phá sản nào trong bảy năm qua và tìm nguồn cung cấp tiền đặt cọc. Đây chỉ là một phần trong tổng số thông tin cần thiết cho đơn đăng ký thế chấp của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng để được phê duyệt trước cho một khoản vay, người cho vay sẽ xác minh thông tin tài chính của bạn. Trong giai đoạn này, người cho vay yêu cầu tài liệu để xác nhận thông tin trong đơn đăng ký của bạn và lấy lịch sử tín dụng của bạn lần đầu tiên. Bạn có thể được yêu cầu gửi thư giải thích cho mỗi yêu cầu tín dụng trong những năm gần đây, chẳng hạn như mở thẻ tín dụng mới và bất kỳ thông tin xúc phạm nào trong lịch sử của bạn, chẳng hạn như một khoản thanh toán bị bỏ lỡ.

Khi bạn tìm thấy một ngôi nhà trong phạm vi ngân sách và đưa ra đề nghị, bạn có thể cần phải có tài liệu bổ sung hoặc cập nhật. Sau đó, các nhà bảo lãnh sẽ phân tích rủi ro khi cho bạn vay dựa trên thông tin trong đơn đăng ký, lịch sử tín dụng và giá trị tài sản của bạn.

Kiểm tra tín dụng lần thứ hai khi đóng cửa

Có thể mất thời gian để đề nghị của bạn được chấp nhận và khoản vay của bạn được bảo lãnh phát hành. Trong khoảng thời gian từ khi kiểm tra tín dụng ban đầu đến khi kết thúc, các sự cố tín dụng mới có thể xảy ra trong lịch sử của bạn. Nhiều người cho vay kéo tín dụng của người đi vay lần thứ hai ngay trước khi đóng để xác minh điểm tín dụng của bạn vẫn giữ nguyên, và do đó rủi ro đối với người cho vay không thay đổi. Nếu bạn chậm thanh toán và được gửi đến bộ sưu tập, điều đó có thể ảnh hưởng đến khoản vay của bạn. Hoặc, nếu bạn mua bất kỳ khoản vay hoặc hạn mức tín dụng mới nào và sử dụng các hạn mức tín dụng đó, tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn sẽ thay đổi, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến tính đủ điều kiện vay của bạn.

Nếu kết quả kiểm tra tín dụng thứ hai khớp với kết quả đầu tiên, việc đóng cửa sẽ diễn ra đúng lịch trình. Nếu báo cáo mới thấp hơn hoặc liên quan đến người cho vay, bạn có thể mất khoản vay. Ngoài ra, người cho vay có thể gửi lại đơn đăng ký của bạn thông qua bảo lãnh phát hành để xem xét lần thứ hai.

Điều quan trọng là người mua cần lưu ý rằng hầu hết các bên cho vay đều kiểm tra tín dụng lần cuối trước khi đóng, vì vậy, thời điểm mua nhà là thời điểm cẩn trọng để lưu ý đến khoản tín dụng của bạn.

Tin tức khác:

  1. 20 loại nhà – Tìm loại nhà hoàn hảo của bạn

  2. Biến xe buýt trường học thành nhà bằng bánh xe

  3. 8 xu hướng thiết kế nhà bếp lớn nhất năm 2018

Related Posts

Enter your keyword