Chủ nhà có nên yêu cầu bảo hiểm cho người thuê nhà không?

Chủ nhà có nên yêu cầu bảo hiểm cho người thuê nhà không?

Tìm hiểu lý do tại sao bạn nên và có thể yêu cầu bảo hiểm cho người thuê nhà và cách giải quyết chủ đề này với người thuê nhà của bạn.

Mẫu bảo hiểm cho người thuê nhà dành cho chủ nhà yêu cầu bảo hiểm cho người thuê nhà.

Trong bài viết này:

Bảo hiểm cho người thuê nhà là một chính sách được thiết kế để giúp bảo vệ người thuê nhà khi sống trong căn nhà cho thuê. MỘT chính sách bảo hiểm cho người thuê nhà thường bao gồm ba loại bảo hiểm:

Bảo hiểm tài sản cá nhân. Điều này thường bao gồm chi phí sửa chữa hoặc thay thế đồ đạc của người thuê trong trường hợp bị mất cắp hoặc hư hỏng.

Phạm vi trách nhiệm. Điều này sẽ bao gồm một người thuê nhà nếu họ bị phát hiện phải chịu trách nhiệm về thương tích cho người khác hoặc thiệt hại đối với tài sản của người khác.

Bảo hiểm chi phí sinh hoạt bổ sung. Nếu tiền thuê của người thuê bị hư hỏng và không thể ở được, bảo hiểm này thường sẽ thanh toán cho các chi phí sinh hoạt bổ sung như hóa đơn khách sạn.

Bạn có thể tăng cường bảo vệ cho việc thuê nhà và giảm chi phí về lâu dài – mà không làm tăng thêm chi phí của chính bạn – bằng cách yêu cầu người thuê mua bảo hiểm cho người thuê trước khi chuyển đến.

Quyền lợi của bảo hiểm cho người thuê nhà đối với chủ nhà là gì?

Dưới đây là một số lý do tại sao yêu cầu bảo hiểm cho người thuê nhà có thể có lợi cho chủ nhà:

Giảm thiểu nguy cơ xung đột. Nếu đồ đạc của người thuê nhà bị mất cắp hoặc hư hỏng, bảo hiểm cho người thuê nhà của họ nói chung sẽ bảo hiểm cho tổn thất, trong khi người thuê nhà không có bảo hiểm người thuê nhà có thể tìm đến bạn để giúp thay thế đồ đạc.

Giảm nguy cơ thiệt hại do vật nuôi của người thuê gây ra. Một chính sách bảo hiểm cho người thuê nhà phải bảo hiểm cho bất kỳ thiệt hại nào do thú cưng của người thuê nhà.

Mang lại sự an tâm. Biết rằng người thuê nhà của bạn có cách để thu hồi các khoản lỗ có thể làm giảm căng thẳng của bạn với tư cách là chủ nhà.

Quyền lợi của bảo hiểm cho người thuê nhà đối với người thuê nhà là gì?

Nếu người thuê nhà của bạn đang hỏi, “Tại sao người thuê nhà cần phải có bảo hiểm? ” bạn có thể hướng dẫn họ về nhiều lợi ích của bảo hiểm cho người thuê nhà. Hãy cho họ biết rằng bảo hiểm cho người thuê nhà có thể bao gồm:

Khách sạn chi phí sau một thảm họa. Một số chính sách bảo hiểm cho người thuê nhà bao trả thêm chi phí sinh hoạt và nhà ở tạm thời nếu việc thuê nhà trở nên quá hư hỏng không thể ở được.

Thuộc về đi thuê. Tùy thuộc vào chính sách, đồ đạc của người thuê có thể được bảo hiểm ngay cả khi đồ đạc đó không ở trong nhà cho thuê – chẳng hạn như đồ đạc để trong xe hơi hoặc mang theo trong một chuyến du lịch.

Thuộc về người thuê mượn. Nói chung, các hợp đồng bảo hiểm cho người thuê nhà bao gồm đồ đạc thuộc quyền sở hữu của người thuê, vì vậy tài sản mà người thuê thuê hoặc mượn cũng có thể được bảo hiểm.

Thiệt hại do con của người thuê nhà gây ra. Nếu con của người thuê nhà làm hư hỏng tài sản, nó thường được bảo hiểm bởi bảo hiểm trách nhiệm người thuê nhà chính sách.

Chi phí pháp lý nếu người thuê nhà bị kiện. Nếu ai đó bị thương trên tài sản của người thuê nhà của bạn và kiện người thuê nhà của bạn, bảo hiểm trách nhiệm của người thuê nhà chính sách có thể thanh toán cho các chi phí pháp lý lên đến giới hạn chính sách.

Chi phí y tế cho khách bị thương. Một số chính sách bảo hiểm cho người thuê nhà cung cấp phạm vi bảo hiểm giới hạn cho các chi phí y tế nếu khách bị thương trong chỗ nghỉ.

Tại sao chủ nhà nên cân nhắc việc yêu cầu bảo hiểm cho người thuê nhà?

Nhiều người thuê nhà đang có quan niệm sai lầm rằng họ được bảo vệ theo chính sách bảo hiểm của chủ nhà. Tuy nhiên, chính sách bảo hiểm chủ nhà và chủ nhà thường chỉ bảo hiểm cho tòa nhà cho thuê chứ không phải tài sản cá nhân của người thuê nếu bị mất cắp hoặc hư hỏng. Yêu cầu người thuê mang theo bảo hiểm cho người thuê nhà có thể là một sự cứu trợ rất lớn cho họ trong trường hợp mất cắp, hư hỏng hoặc tai nạn.

Chủ nhà có thể yêu cầu bảo hiểm cho người thuê nhà không?

Chủ nhà có thể yêu cầu người thuê mang bảo hiểm cho người thuê trong hợp đồng chỉ khi họ yêu cầu tất cả người thuê của họ. Luật cho người thuê nhà không bắt buộc phải bảo hiểm, nhưng nó có thể có lợi cho cả chủ nhà và người thuê.

Làm thế nào bạn có thể đảm bảo người thuê nhà của bạn đang mang theo bảo hiểm cho người thuê nhà?

Nếu bạn quyết định yêu cầu bảo hiểm cho người thuê nhà, hãy chắc chắn rằng hợp đồng cho thuê của bạn nói rằng người thuê của bạn phải mang nó. Bạn cũng có thể yêu cầu bằng chứng bảo hiểm hàng năm khi bạn gia hạn hợp đồng thuê nhà để chắc chắn rằng họ đã tiếp tục bảo hiểm của mình. Tham khảo ý kiến ​​của luật sư địa phương về các điều khoản hợp pháp của bảo hiểm cho người thuê nhà để bạn có thể hiểu rõ hơn về phạm vi bảo hiểm và các giới hạn trong cộng đồng của bạn.

Chủ nhà nên yêu cầu bảo hiểm bao nhiêu?

Số tiền bảo hiểm sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng tài sản và từng người thuê nhà. Nói chung, hãy cân nhắc yêu cầu người thuê mang theo bảo hiểm tài sản cá nhân đủ để thay thế đồ đạc cá nhân của họ. Đối với bảo hiểm trách nhiệm, hãy cân nhắc nói chuyện với một nhà môi giới bảo hiểm để được trợ giúp xác định mức bảo hiểm phù hợp cho việc thuê của bạn. Bạn nên nêu rõ số tiền bảo hiểm tối thiểu được yêu cầu trong hợp đồng thuê của bạn.

Hãy nhớ rằng chi phí tổng thể của người thuê có thể tăng tùy thuộc vào mức độ bảo hiểm mà bạn yêu cầu họ mang theo và trong một số lĩnh vực, bạn cũng có thể được yêu cầu duy trì bảo hiểm trách nhiệm tương đương.

Người thuê nhà phải trả bao nhiêu phí bảo hiểm cho người thuê nhà?

Thông thường, mức phí bảo hiểm cho người thuê nhà là từ $ 15 đến $ 30 mỗi tháng, mặc dù chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào:

  • Địa điểm
  • Kích thước tài sản
  • Lịch sử xác nhận quyền sở hữu
  • Số lượng bảo hiểm

Ví dụ, phí bảo hiểm có thể tăng nếu bất động sản nằm trong vùng lũ lụt hoặc nếu người thuê nhà cần trang trải các mặt hàng có giá trị cao như đồ trang sức hoặc đồ điện tử.

Làm thế nào để bạn thêm các yêu cầu bảo hiểm cho người thuê nhà vào hợp đồng thuê nhà?

Bạn có thể làm việc với luật sư địa phương để đưa điều khoản bảo hiểm cho người thuê nhà vào hợp đồng thuê nhà của bạn. Với Quản lý cho thuê Zillow, bạn có thể sử dụng mẫu cho thuê có thể tùy chỉnh trực tuyến và chỉ định xem có cần bảo hiểm cho người thuê hay không và người thuê cần bảo hiểm bao nhiêu.

Ví dụ về cách yêu cầu bảo hiểm cho người thuê trong hợp đồng thuê bằng Zillow Rental Manager.

Bởi vì khả năng chi trả có thể là một mối quan tâm đối với người thuê nhà, hãy đảm bảo đưa yêu cầu này vào danh sách cho thuê. Bảo hiểm cho người thuê nhà là một khoản chi phí bổ sung cho người thuê nhà của bạn, vì vậy bạn cần phải trả trước về tất cả các chi phí bao gồm khi thuê tài sản của bạn.

Nếu những người thuê nhà tiềm năng có thắc mắc về bảo hiểm cho người thuê nhà, hãy giới thiệu họ với một nhà môi giới bảo hiểm được cấp phép. Nhà cung cấp bảo hiểm hiện tại của họ, nếu họ có bảo hiểm cho ô tô hoặc vật dụng khác, có thể cung cấp bảo hiểm cho người thuê – giúp dễ dàng gộp các loại bảo hiểm khác nhau.

Đọc thêm các bài viết và lời khuyên về việc trở thành chủ nhà tại Trung tâm tài nguyên cho thuê.

Related Posts

Enter your keyword