Chọn Cuộc Phiêu Lưu Với Các Sắp Xếp Cuộc Sống Thay Thế Cho Người Cao Niên

Chọn Cuộc Phiêu Lưu Với Các Sắp Xếp Cuộc Sống Thay Thế Cho Người Cao Niên

Từ thuyền nhà đến RV, có rất nhiều cách để thêm một chút hứng thú vào hỗn hợp sau khi nghỉ hưu.

Những thay đổi lớn trong cuộc sống xảy ra và những biến động trong thu nhập khi nghỉ hưu của bạn có thể khiến bạn phải cắt giảm quy mô. Nhưng nếu cuộc sống được hỗ trợ không dành cho bạn, bạn sẽ đi đâu tiếp theo?

Có nhiều lựa chọn hơn là chỉ chuyển đến một căn hộ nhỏ một mình. Sắp xếp cuộc sống phi truyền thống cho người cao tuổi đang gia tăng, và ngày càng nhiều người cao niên chọn sống trong những căn nhà RV, nhà thuyền và những ngôi nhà nhỏ.

Sống chung với bạn cùng phòng

Bạn đã bao giờ xem một tập phim “Những cô gái vàng” và mơ ước có những người bạn cùng phòng vui vẻ của riêng mình? Nghỉ hưu là cơ hội để bạn biến nó thành hiện thực và gặt hái nhiều lợi ích.

 • Hãy vui vẻ với những sở thích được chia sẻ. Những người bạn cùng phòng tốt nhất là những người cũng là bạn của bạn. Nếu bạn thích làm những điều tương tự, bạn sẽ luôn có người làm cùng.
 • Giảm một nửa hóa đơn của bạn. Phần tốt nhất khi có bạn cùng phòng là chi phí sinh hoạt giảm. Bạn sẽ cắt giảm một nửa chi phí tiện ích và bảo trì – hoặc tiết kiệm hơn nữa nếu bạn có nhiều bạn cùng phòng.
 • Hãy gần gũi để giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp. Không giống như sống một mình, bạn sẽ luôn có người ở bên nếu bạn cần hỗ trợ y tế. Hãy cho bạn cùng phòng của bạn biết nếu bạn có bất kỳ bệnh lý nào. Chúng có thể là cứu cánh.
 • Tạo cảm giác cộng đồng. Với những công việc và trách nhiệm trong gia đình được chia sẻ, bạn sẽ tạo ra một cộng đồng nhỏ với những người bạn cùng phòng của mình. Càng nhiều người tham gia, cộng đồng của bạn sẽ càng chặt chẽ hơn.

RV sống

Tại sao chỉ chọn một nơi để sống? Sống trong một phương tiện giải trí có nghĩa là sống không bị ràng buộc. Bạn sẽ thích cuộc phiêu lưu và sự tự do khi sống ở bất cứ đâu bạn muốn, không cần phải giữ lịch trình.

 • Tham gia chuyến du lịch nước Mỹ hoành tráng. Với RV, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc đi qua an ninh sân bay hay xếp tất cả đồ đạc vào vali của mình. Bạn có thể đi du lịch đất nước theo điều kiện của riêng mình bằng cách mang theo nhà của bạn.
 • Tham gia cộng đồng gồm những cá nhân có cùng chí hướng. Khi bạn đi du lịch, bạn sẽ gặp những người mà bạn có thể chưa từng gặp. Thật dễ dàng để kết bạn mới trong khi sưởi ấm tay bên bếp lửa hoặc dắt chó đi dạo. Và nếu bạn không thích hàng xóm của mình, bạn có thể chuyển đi!
 • Tiết kiệm tiền với chi phí sinh hoạt thấp hơn. RV sống không miễn phí, nhưng chi phí thấp hơn nhiều so với sở hữu một ngôi nhà. Nói lời tạm biệt với thế chấp đó.
 • Đi thăm họ hàng xa. Đã một năm chưa gặp cháu vì chi phí đi lại? Với RV, vấn đề chỉ là lái xe đúng hướng.

Nhà thuyền sống

Muốn chìm vào giấc ngủ với tiếng sóng vỗ vào thuyền của bạn? Hay thức dậy và nhảy thẳng vào một chiếc thuyền kayak? Sau đó, sống trong nhà thuyền có thể chỉ dành cho bạn.

 • Du ngoạn non sông đất nước. Khi bạn gọi các hồ và sông rộng lớn là nhà của bạn, luôn có một nơi nào đó mới để đến. Great Loop của Mỹ là một tuyến đường thủy kết nối đi thẳng qua vùng trung tâm của nước Mỹ, từ Canada đến Florida. Bạn có toàn bộ chiều dài của nó để khám phá.
 • Hưởng những niềm vui không sân, không xóm. Mặc dù thuyền nhà của bạn có thể cần được bảo dưỡng theo thời gian, nhưng sống trên thuyền nhà có nghĩa là tạm biệt việc cắt cỏ và xúc tuyết. Phần tốt nhất? Không ai có thể xây dựng bất cứ điều gì để ngăn chặn các quan điểm tuyệt vời của bạn.
 • Đánh giá cao động vật hoang dã và phong cảnh. Thức dậy với bầu trời vàng và tận hưởng cảnh hoàng hôn sherbet từ boong của bạn. Hươu, cá heo, rái cá, rùa và nai sừng tấm đều có thể là du khách hàng ngày tùy thuộc vào nơi bạn quyết định đến.
 • Quên thuế tài sản. Một số tiểu bang yêu cầu thuế cá nhân, nhưng thuyền không được coi là tài sản thực như nhà. Bạn sẽ không phải trả thuế tài sản nếu sống trên nhà thuyền.

Sống ở nhà nhỏ

Trong những năm gần đây đã có một phong trào xây dựng nhà tí hon, đặc biệt là trong giới cao niên. Những ngôi nhà nhỏ thường có diện tích từ 400 feet vuông trở xuống, và có thể có bánh xe hoặc nền móng. Nghỉ hưu là thời điểm hoàn hảo để cắt giảm quy mô và tiết kiệm tiền – tại sao không tận dụng nó?

 • Đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Trong một ngôi nhà nhỏ, bạn không có đủ chỗ cho nhiều đồ đạc. Bạn có thể ngừng lo lắng về vật chất và bắt đầu tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời. Bạn sẽ thấy bạn quan tâm đến trải nghiệm hơn là đồ đạc.
 • Giúp cho môi trường. Một ngôi nhà nhỏ có nghĩa là bạn sẽ bảo tồn tài nguyên với không gian sống nhỏ và giảm lượng khí thải carbon.
 • Cắt giảm chi phí sinh hoạt của bạn. Các tiện ích, thuế và chi phí bảo trì của bạn sẽ giảm khi ngôi nhà của bạn có diện tích dưới 400 feet vuông. Bạn có thể thấy mình có thêm tiền để chi tiêu để theo đuổi những sở thích mới.
 • Thích có ít hơn để làm sạch và bảo trì. Khi bạn không có 2.000 feet vuông để dọn dẹp, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để theo đuổi các hoạt động mà bạn yêu thích. Không bao giờ dành cả một ngày cuối tuần để dọn dẹp nhà để xe của bạn một lần nữa.

Khi bạn tìm ra bước đi tiếp theo của mình, hãy nghĩ về điều gì thực sự mang lại cho bạn niềm vui. Bạn có muốn di chuyển khắp đất nước, gặp các cháu và gia đình như bạn vui lòng không? Hay thiết kế ngôi nhà nhỏ mới của bạn có hấp dẫn bạn không?

Những cách sắp xếp cuộc sống thay thế này tiết kiệm chi phí và là cơ hội hoàn hảo để thay đổi nhịp độ. Bây giờ là cơ hội để bạn thay đổi cuộc sống và làm những gì khiến bạn hạnh phúc – nhà truyền thống hay không.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword