Cách thương lượng sửa chữa sau khi kiểm tra nhà

Cách thương lượng sửa chữa sau khi kiểm tra nhà

Hầu hết người mua và người bán đều tin rằng “thỏa thuận” bất động sản được thương lượng khi ký hợp đồng.

Hầu hết người mua và người bán đều tin rằng “thỏa thuận” bất động sản được thực hiện khi ký hợp đồng.

Trong nhiều trường hợp, thỏa thuận và đàm phán chỉ bắt đầu lúc ký kết hợp đồng. Ngay cả trong các thị trường bất động sản cạnh tranh hơn, các cuộc đàm phán vẫn diễn ra một lần trong ký quỹ.

Các vấn đề thường phát sinh sau khi kiểm tra tại nhà và những vấn đề đó có xu hướng dẫn đến một vòng đàm phán khác về các khoản tín dụng hoặc bản sửa lỗi.

Dưới đây là ba lời khuyên của người mua để thương lượng việc sửa chữa sau khi kiểm tra nhà.

1. Yêu cầu một khoản tín dụng cho công việc sẽ được thực hiện

Những người bán đang trên đường ra đi. Nếu tài sản sắp đóng cửa, họ có thể đang đóng gói và mơ về cuộc sống của họ sau khi bán. Điều cuối cùng họ muốn làm là sửa chữa ngôi nhà cũ của họ. Họ có thể không tiếp cận công việc với sự tận tâm như bạn, với tư cách là chủ sở hữu mới, sẽ làm. Họ thậm chí có thể không coi công việc là ưu tiên cao.

Nếu bạn nhận một khoản tín dụng hoàn tiền khi gần ký quỹ, bạn có thể sử dụng số tiền đó để tự mình hoàn thành dự án. Rất có thể bạn cũng có thể làm tốt công việc hơn người bán.

Cuối cùng, nếu bạn nhận được tín dụng, sẽ ít phải qua lại để xác nhận rằng người bán đã thực hiện sửa chữa chính xác.

2. Nghĩ về ‘bức tranh lớn’

Nếu bạn biết rằng bạn muốn cải tạo một phòng tắm trong vòng vài năm, thì bạn có thể sẽ không quan tâm rằng một chút sàn của nó bị hư hại, có vòi nước bị rò rỉ, hay gạch cần được trám lại. Những điều này sẽ được khắc phục trong quá trình cải tạo trong tương lai của bạn.

Tuy nhiên, việc sửa chữa vẫn đang trong quá trình thương lượng. Yêu cầu người bán cung cấp một khoản tín dụng để khắc phục những vấn đề này sẽ giúp bù đắp một số chi phí đóng cửa của bạn.

3. Giữ kế hoạch của bạn cho riêng mình

Một đại lý niêm yết tốt sẽ đi bộ kiểm tra tài sản với bạn, người đại diện của bạn và người kiểm tra. Tiết lộ mức độ thoải mái của bạn với ngôi nhà hoặc ý định của bạn, trước sự chứng kiến ​​của đại lý niêm yết, có thể trở lại ám ảnh bạn trong các cuộc thảo luận hoặc thương lượng tiếp theo.

Nếu họ cảm thấy bạn không hài lòng với việc kiểm tra, họ sẽ sẵn sàng chuyển điều đó cho người bán hơn. Ngược lại, nếu bạn dành hai giờ để đo không gian và chọn màu sơn, bạn sẽ mất khả năng đàm phán.

Nếu bạn đề cập đến việc bạn đang lên kế hoạch cải tạo lại nhà bếp, những người bán hàng chắc chắn sẽ nghe về nó. Và họ sẽ ít có khả năng cung cấp lại cho bạn một khoản tín dụng để sửa chữa một số tủ bếp.

Mở mang tâm măt

Một lời cảnh báo: Bạn không bao giờ nên hoàn thành hợp đồng ban đầu với giả định rằng bạn có thể và sẽ thương lượng giá xuống nhiều hơn sau khi kiểm tra. Nó sẽ quay lại cắn bạn, đặc biệt là trong một thị trường cạnh tranh.

Nếu việc kiểm tra tài sản trở lại hoàn hảo, không có gì để thương lượng. Nếu bạn vẫn cố gắng thương lượng – để lấy lại những gì bạn đã mất trong cuộc thương lượng hợp đồng ban đầu – bạn có nguy cơ xa lánh người bán và có thể tạo cho họ động cơ để chuyển sang người mua tiếp theo.

Bạn cần phải đi vào quỹ ký quỹ với đôi mắt mở to. Một giao dịch bất động sản không bao giờ là một giao dịch được thực hiện cho đến khi tiền đổi chủ và chứng thư được chuyển nhượng. Đứng trên ngón chân của bạn. Nếu không, bạn có thể có nguy cơ bị mất các cơ hội thương lượng khả thi hơn nữa, điều này có thể dẫn đến sự hối hận của người mua.

Mua sắm cho một ngôi nhà? Hãy xem Hướng dẫn dành cho người mua nhà của chúng tôi để biết các mẹo và tài nguyên.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Được xuất bản lần đầu vào ngày 18 tháng 12 năm 2013.

Related Posts

Enter your keyword