Cách thay đổi đèn cố định – Hướng dẫn tự làm dễ dàng

Cách thay đổi đèn cố định – Hướng dẫn tự làm dễ dàng

Quên thợ điện đi – Tự làm có tác động lớn này là công việc bạn có thể tự mình giải quyết.

Cho dù bạn đang chuyển đến một ngôi nhà mới với đầy đủ các thiết bị chiếu sáng cơ bản hay bạn đang cố gắng tạo nên phong cách của mình với một số đèn chiếu sáng tuyên bố, thì thật tuyệt khi biết cách thay thế một thiết bị chiếu sáng.

Đây là cách tự làm mà bạn chắc chắn có thể tự làm, miễn là bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để giữ an toàn. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để giúp bạn thêm tất cả các loại thiết bị chiếu sáng phong cách xung quanh nhà của bạn – mà không cần gọi thợ chuyên nghiệp.

Quân nhu

  • Đèn chiếu sáng mới
  • Bóng đèn
  • Tua vít (Phillips và đầu dẹt)
  • Băng dính điện hoặc nắp dây điện
  • Thang
  • Thả vải hoặc khăn cũ

Bước 1

Điều đầu tiên bạn muốn làm là đặt một chiếc khăn hoặc miếng vải cũ dưới đèn chiếu sáng mà bạn đang cố gắng thay thế. Điều này sẽ đảm bảo rằng bất kỳ bụi hoặc mảnh tường thạch cao nào rơi xuống từ trần nhà sẽ dễ dàng được dọn dẹp sau khi dự án kết thúc.

zillow-install-light-fixture-4

Bước 2

Đây là bước quan trọng nhất của toàn bộ dự án vì nó sẽ giúp giữ an toàn cho bạn.

Trước khi làm bất cứ điều gì với ánh sáng hiện có, hãy tắt tất cả các điện vào phòng này. Mặc dù các chuyên gia được đào tạo có thể hoán đổi một thiết bị chiếu sáng mà không cần tắt điện, nhưng điều cực kỳ quan trọng đối với người mới bắt đầu là tắt nó đi để giữ an toàn.

Điều này sẽ thực hiện một chuyến đi đến hộp cầu dao của bạn, nơi bạn có thể tắt nguồn điện cho căn phòng đó. Khi bạn đã xác nhận rằng tất cả điện đã tắt, bạn có thể an toàn để bắt đầu.

Bước 3

Mỗi thiết bị cố định ánh sáng có một chút khác nhau tùy thuộc vào kiểu dáng của nó, nhưng hầu như tất cả các thiết bị cố định này sẽ được vặn vào trần nhà bằng một vài con vít. Tìm những con vít đó và sử dụng tuốc nơ vít để tháo chúng. Điều này sẽ cho phép vật cố định tách ra khỏi trần nhà.

zillow-install-light-fixture-5

Mẹo tân binh: Mặc dù bạn đã tháo cố định khỏi trần nhà, nhưng các dây điện vẫn được gắn vào. Bạn có thể cần thêm một tay để giữ cố định (đặc biệt nếu nó nặng) trong khi bạn tháo dây.

zillow-install-light-fixture-7

Bước 4

Cẩn thận tháo dây đeo để tất cả các dây có chỗ lỏng ra khỏi hộp điện, để cuối cùng chúng có thể được tách ra khỏi thiết bị cố định.

zillow-install-light-fixture-9

Bước 5

Lưu ý các dây màu nào được ghép nối với nhau để bạn có thể tham khảo các cách kết hợp này khi lắp đặt thiết bị cố định mới của mình. Để giúp bạn ghi nhớ, bạn có thể muốn chụp ảnh bằng điện thoại của mình.

Khi bạn đã tự tin rằng mình biết từng dây khớp với nhau như thế nào, hãy kéo các đầu nối dây (nắp) ra và hoàn tất việc tháo xoắn tất cả chúng. Mặc dù điện không được bật vào thời điểm này, nhưng bạn nên tập thói quen không cho phép bất kỳ dây nào trong hộp điện chạm vào nhau trong suốt quá trình này.

zillow-install-light-fixture-12

Bước 6

Sau khi tất cả các dây đều không bị xoắn, đèn chiếu sáng phải được tách hoàn toàn khỏi trần nhà. Tại thời điểm này, bạn có thể loại bỏ một cách an toàn thiết bị cố định cũ và chuyển sang phần thú vị – thêm một thiết bị mà bạn yêu thích!

zillow-install-light-fixture-15

Bước 7

Thiết bị cố định ánh sáng mới của bạn có thể đi kèm với một dây đeo tùy chỉnh (thanh kim loại trông giống như thanh kim loại), có thể được cài đặt giống như cách khác mà bạn vừa tháo ra.

zillow-install-light-fixture-21

Bước 8

Vặn chặt dây treo vào hộp điện nhưng phải đảm bảo vẫn tiếp cận được dây nóng (thường là màu đỏ) và dây trung tính (thường là màu trắng) để bạn có thể gắn dây của bộ cố định mới trước khi cắm lại vào hộp điện.

Bước 9

Thiết bị chiếu sáng mới của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách dán nhãn cho từng dây, nhưng nếu không, đây là sự cố điển hình:

  • Dây trắng = dây trung tính, kết nối với dây trung tính khác
  • Dây đen hoặc đỏ = dây nóng, kết nối với dây đen hoặc đỏ
  • Dây đồng = dây nối đất, kết nối với vít nối đất màu xanh lá cây

zillow-install-light-fixture-24

Bước 10

Khi bạn đã xác định được dây nào từ thiết bị cố định mới kết nối với từng dây trong hộp điện, tất cả những gì bạn phải làm là kết nối chúng một cách cẩn thận.

zillow-install-light-fixture-25

Bước 11

Quấn các phần tiếp xúc của cả hai dây xung quanh nhau để đảm bảo dòng điện cuối cùng sẽ chạy qua kết nối này.

Khi bạn đã quấn kỹ các dây với nhau, hãy vặn đầu nối dây. Các đầu nối này không chỉ thắt chặt kết nối đó mà còn bảo vệ các dây đó không bị tiếp xúc với dây hoặc bề mặt kim loại khác. Thêm các đầu nối này vào cả hai kết nối để đảm bảo an toàn khi bạn bật điện.

zillow-install-light-fixture-26

Bước 12

Gắn dây nối đất bằng đồng vào vít màu xanh lá cây, đảm bảo rằng nó được quấn chặt quanh vít và vít được gắn chặt vào dây đeo.

zillow-install-light-fixture-28

Bước 13

Sau khi bạn cẩn thận lắp dây trở lại phía sau dây đeo, đã đến lúc treo đồ cố định mới.

zillow-install-light-fixture-29

Bước 14

Mỗi thiết bị cố định hơi khác nhau tùy thuộc vào thiết kế, nhưng hầu hết chúng đều gắn vào dây đeo bằng vít (đi kèm với bộ cố định) và tuốc nơ vít.

zillow-install-light-fixture-30

Bước 15

Vặn nhẹ các bóng đèn, đảm bảo rằng bạn không siết chúng quá chặt đến mức có thể bị vỡ.

zillow-install-light-fixture-32

Bước 16

Tùy thuộc vào kiểu dáng của đèn chiếu sáng, bạn có thể phải làm theo các hướng dẫn bổ sung để hoàn thành việc cài đặt. Trong trường hợp của tôi, tôi cần phải gắn một cái trống và sau đó là một tấm che ở dưới cùng của vật cố định.

zillow-install-light-fixture-34

Trước khi bạn ăn mừng một công việc được hoàn thành tốt, bạn còn một bước rất quan trọng nữa cần hoàn thành.

Bước 17

Bật điện ở hộp cầu dao, lật công tắc trong phòng và kiểm tra xem đèn có hoạt động không.

zillow-install-light-fixture-38

Giả sử đèn đã bật, đã đến lúc ăn mừng! Bạn đã làm được điều đó, và theo như chúng tôi có liên quan, bạn hoàn toàn xứng đáng có thời gian dành cho DIY để hoàn thành rất tốt công việc.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword