Cách Giữ Nhà Sạch Sẽ Khi Làm Việc Ở Nhà

Cách Giữ Nhà Sạch Sẽ Khi Làm Việc Ở Nhà

Khi nói đến việc dọn dẹp nhà cửa của bạn, đó là tất cả về phân chia và chinh phục.

Khi bạn ở nhà cả ngày, việc giữ cho không gian sống và làm việc của bạn sạch sẽ, không có lộn xộn có thể là ưu tiên hơn bao giờ hết. Nhưng việc quán xuyến công việc gia đình có thể nhanh chóng trở nên quá tải nếu bạn không có sẵn một chiến lược để thành công. Trước khi bạn tạm dừng việc dọn dẹp thêm một tháng nữa, đây là một số cách để biến công việc nhà trở thành một phần thoải mái và thậm chí thú vị trong thói quen hàng ngày của bạn.

Khởi đầu nhỏ

Nếu bạn bắt đầu và kết thúc mỗi ngày với một chút nhặt nhạnh, bạn sẽ không bao giờ phải bận rộn với công việc nhà nữa. Giữ một ngôi nhà sạch sẽ bắt đầu từ những thói quen tốt như dọn dẹp giường mỗi sáng và dọn dẹp bát đĩa trong khi nấu ăn. Không ai muốn đi qua một bãi mìn lộn xộn của ngày hôm qua để pha cà phê, vì vậy đừng bao giờ cho phép mình ngủ quên với bát đĩa bẩn hoặc phòng khách bừa bộn.

Trước khi bạn bắt đầu công việc vào buổi sáng, hãy dành một đến hai phút để dọn dẹp. Bằng cách đó, bạn có thể mong muốn kết thúc ngày làm việc của mình với một ngôi nhà sạch sẽ và không căng thẳng.

Hãy tận hưởng bản thân

Ngay cả những công việc gia đình bị quay cuồng nhất cũng có thể trở nên thú vị nếu bạn có tai nghe hoặc loa di động. Sự thật mà nói, dọn dẹp nhà cửa là một nguồn thời gian tiềm ẩn của tôi mà cuối cùng bạn sẽ học cách yêu.

Ví dụ, nếu bạn ghét hút bụi, hãy nghe một danh sách các bài hát yêu thích của bạn. Nếu gần đây bạn không có nhiều thời gian để đọc, hãy nghe sách nói và podcast trong khi làm các món ăn. Nếu bạn là cha mẹ và bỏ lỡ việc xem phim và chương trình mà không có công chúa hát, hãy nâng điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn lên và sử dụng một số tai nghe không dây để xem một chút.

Đơn giản hóa danh sách công việc của bạn

Thay vì lập một danh sách không bao giờ kết thúc về các dự án không thể đạt được, hãy chia nó thành các phần nhỏ có thể quản lý được.

Lấy một tờ giấy trắng và tạo thành bốn cột: hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Các công việc hàng ngày như dọn giường, dọn dẹp nhà cửa và rửa bát có thể đăng trong chuyên mục hàng ngày. Các công việc như hút bụi và quét bụi có thể được xếp vào cột hàng tuần hoặc hàng tháng, tùy thuộc vào điều gì thực tế đối với lối sống của bạn. Dành mục tiêu hàng năm cho các dự án lớn như làm sạch lò nướng, gội đầu thảm và lau cánh quạt.

Ngay cả khi bạn bị tụt lại phía sau trong danh sách công việc của mình, việc xem tất cả được trình bày trên một trang sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng và biến việc trì hoãn trở thành dĩ vãng.

Tích trữ caddy dọn dẹp của bạn

Thay vì sử dụng một caddie để cất giữ tất cả các vật dụng làm sạch của bạn, hãy chỉ đổ đầy những thứ bạn sẽ sử dụng hàng tuần: chai xịt chất tẩy rửa đa năng và nước lau cửa sổ, khăn giấy, giẻ lau, giẻ lau bụi, bàn chải chà, loại nặng – miếng bọt biển sạch và bàn chải đánh răng cũ cho những nơi khó tiếp cận.

Để đảm bảo rằng bạn sẽ thực sự sử dụng caddie, hãy giữ nó trong phòng tắm của bạn để có thể dễ dàng tiếp cận. Cất các sản phẩm tẩy rửa nhà bếp chuyên dụng (chất tẩy rửa bằng thép không gỉ và bếp nấu) trong nhà bếp, đồng thời cất những chai lớn thuốc tẩy, giấm và nước lau sàn trong nhà để xe. Và tất nhiên, hãy để mọi sản phẩm tẩy rửa tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Đa nhiệm

Nếu bồn rửa của bạn bám đầy kem đánh răng, váng xà phòng và râu – và gần đây bạn vẫn chưa tìm thấy thời gian để dọn dẹp phòng tắm – thì đây là mẹo: Bạn có thể lau bồn rửa khi chuẩn bị vào buổi sáng. Đặt một cuộn khăn giấy bên dưới bồn rửa để bạn có thể lau mặt bàn và bồn rửa bất cứ khi nào bạn đánh răng.

Để giữ cho vòi hoa sen sạch sẽ, hãy đổ hỗn hợp nửa bát đĩa rỗng và nửa giấm vào dụng cụ chà rửa bát đĩa rỗng, để trong vòi hoa sen và cọ rửa gạch một chút mỗi khi bạn tắm.

Để lau sạch sàn nhà bếp tại chỗ và kết thúc việc lau nhà trong một tuần nữa, hãy để dành khăn giấy ẩm bất cứ khi nào bạn lau quầy bếp. Trước khi ném chúng ra ngoài, hãy sử dụng chúng để dọn dẹp đống rác trên sàn.

Nhắm đến mục tiêu hoàn thiện, không hoàn hảo

Sẽ không có ai làm công việc dọn dẹp của bạn với một chiếc lược răng thưa, vì vậy đừng bận tâm đến việc đổ mồ hôi cho những thứ nhỏ nhặt. Mục đích là làm cho việc dọn dẹp trở thành một thói quen có thể đạt được, phù hợp tuyệt vời với lối sống bận rộn của bạn; lo lắng về việc không hoàn thành tốt công việc sẽ chỉ khiến bạn trì hoãn nhiều hơn.

Một vấn đề khác là cắn nhiều hơn bạn có thể nhai. Nếu việc lau toàn bộ ngôi nhà cùng một lúc dường như là một nhiệm vụ quá khó khăn trong một buổi chiều, hãy giải quyết cho sàn bếp ngay bây giờ. Bạn luôn có thể chuyển sang phòng khác nếu cảm thấy thôi thúc.

Tin tức khác:

  1. 5 xu hướng thiết kế nhà bạn sẽ thấy trong năm 2018

  2. 5 Dấu Hiệu Cần Nâng Cấp Nhà Bếp Của Bạn

  3. Cabin bên bờ sông, Ngôi nhà trên cây mộc mạc & Giường đệm ngoài trời – Ngôi nhà của tuần

Related Posts

Enter your keyword