Bán hàng đang chờ xử lý có nghĩa là gì?

Bán hàng đang chờ xử lý có nghĩa là gì?

Bán hàng đang chờ xử lý thường chỉ ra rằng tất cả các khoản dự phòng đã được loại bỏ và người mua đang tiến tới đóng cửa.

Còn nhớ hình dán lớn màu đỏ “Đang chờ xử lý” mà bạn từng thấy trên các biển hiệu sân “Cần bán” không? Trước khi có Internet và các danh sách trực tuyến, dấu hiệu đó là dấu hiệu duy nhất của người tiêu dùng cho thấy một ngôi nhà có giao dịch.

Người tiêu dùng ngày nay phát hiện ra các từ “dự phòng” hoặc “đang chờ xử lý” trực tuyến và họ không phải lúc nào cũng biết nó có nghĩa là gì.

Nhiều người mua cho rằng “việc bán đang chờ xử lý” có nghĩa là tài sản không còn nữa. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Nếu bạn đã yêu một ngôi nhà đang chờ xử lý, đừng loại trừ ngay lập tức. Dưới đây là những điều bạn cần biết để quyết định xem một ngôi nhà “đang chờ bán” có còn đáng để theo đuổi hay không.

Hiểu ‘đối tượng’ và ‘tùy thuộc vào’

Để hiểu “việc bán đang chờ xử lý” có nghĩa là gì, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của các giao dịch bất động sản điển hình.

Người mua thường đưa ra lời đề nghị “tùy thuộc vào” việc kiểm tra tài sản, thẩm định ngân hàng hoặc phê duyệt khoản vay đầy đủ. Đôi khi họ làm cho nó “phụ thuộc vào” việc bán ngôi nhà hiện tại của họ.

Nếu họ không thể nhận được tài chính, bán căn nhà hiện tại của họ hoặc giải quyết vấn đề từ việc kiểm tra với người bán, người mua có thể thoát khỏi hợp đồng, tuân theo một trong những điều khoản đó.

Bất động sản có thỏa thuận vẫn có thể được bán

Ở một số nơi, các đại lý bất động sản dán nhãn một ngôi nhà với một số trường hợp dự phòng là “đang hoạt động với các điều kiện” hoặc “đang hoạt động tiếp tục hiển thị”, để cho những người mua và đại lý khác biết rằng người bán sẽ vẫn tiếp tục cung cấp các đề nghị khác.

Trong khoảng thời gian này, người bán không thể ký kết thỏa thuận với người mua khác, nhưng việc mua bán không phải là “giao dịch đã thực hiện”.

Điều này có ý nghĩa gì đối với một người mua khác là có cơ hội nhận được ưu đãi “dự phòng”. Nếu ưu đãi đầu tiên không thành công, người bán có thể chuyển thẳng đến dự phòng. Nếu không, họ sẽ phải quay trở lại thị trường – và theo một số cách, bắt đầu lại từ đầu.

Đó là ngoại lệ đối với quy tắc, nhưng ở một số thị trường, người mua không ký hợp đồng cho đến khi họ đã kiểm tra và điều tra. Điều đó có nghĩa là họ chỉ có một thỏa thuận “miệng” với người bán. Đó không phải là một thỏa thuận được thực hiện cho đến khi tất cả các bên ký kết, và ngôi nhà vẫn có sẵn cho đến khi cả hai bên ký hợp đồng. Ưu đãi dự phòng sẽ cố gắng vượt trội so với ưu đãi ở vị trí đầu tiên trong những ngày và tuần khi người mua đầu tiên kiểm tra, thẩm định và điều tra.

Không còn dự phòng = ‘bán hàng đang chờ xử lý’

Thỏa thuận thực sự đang chờ xử lý là thỏa thuận trong đó người mua đã loại bỏ tất cả các khoản dự phòng. Người mua “bị khóa” trong việc mua nhà.

Bước cuối cùng là tiến tới đóng cửa, có thể mất từ ​​vài ngày đến vài tuần.

Hầu hết các đại lý sẽ không dán nhãn một ngôi nhà là “đang chờ xử lý” cho đến thời điểm này, khi việc bán hàng đã gần hoàn tất. Trong trường hợp này, việc bán hàng đang chờ kết thúc cuối cùng.

Người mua có thể bỏ đi sau khi loại bỏ tất cả các khoản dự phòng không? Hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng nó ít có khả năng xảy ra hơn. Đôi khi, người mua gặp trường hợp khẩn cấp và cần thoát khỏi hợp đồng. Nhưng rất có thể, người mua có nguy cơ mất khoản tiền đặt cọc nghiêm túc.

Tìm hiểu tình trạng của tài sản

Người mua đã kiểm tra chưa? Họ đã đi tốt? Có vấn đề gì không? Yêu cầu đại lý của bạn hỏi đại lý niêm yết những câu hỏi này để hiểu thỏa thuận hiện tại trên bảng.

Làm như vậy sẽ giúp bạn hiểu liệu có cơ hội tiềm năng ở đây hay không. Nó cũng sẽ cung cấp cho người bán một số đòn bẩy.

Đừng hy vọng của bạn khi ngôi nhà trong mơ của bạn hiển thị “việc bán hàng đang chờ xử lý.” Thay vào đó, hãy đặt ngôi nhà trên đầu đốt sau và theo dõi việc bán hàng. Trong thị trường thay đổi, người mua trở nên lạnh nhạt, hoặc các tiêu chuẩn cho vay của các ngân hàng trở nên cứng nhắc hơn, khiến các giao dịch đổ vỡ.

Một đại lý thông minh sẽ làm cho mối quan tâm của khách hàng được biết đến, vì vậy nếu một thỏa thuận không thành công, người mua sẽ ở ngay đó, sẵn sàng tham gia.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Related Posts

Enter your keyword