Bạn đã sẵn sàng mua một căn nhà thứ hai và cho thuê căn nhà đầu tiên chưa?

Bạn đã sẵn sàng mua một căn nhà thứ hai và cho thuê căn nhà đầu tiên chưa?

Bạn đã sẵn sàng để tiếp tục, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ tài sản đầu tiên của mình.

Có một thời điểm trong cuộc sống của nhiều chủ nhà khi đã đến lúc chuyển đến ngôi nhà tiếp theo. Có thể là do thay đổi công việc, có con (hoặc nhiều trẻ hơn), kết hôn hoặc ly hôn, hoặc bạn không thích nơi mình sống nữa.

Theo Báo cáo Xu hướng Nhà ở Tiêu dùng của Tập đoàn Zillow, nhiều chủ nhà thuộc thế hệ trẻ – đại diện cho một nửa số người mua nhà hiện nay – đã sẵn sàng cho lần mua nhà tiếp theo. Có thể điều đó mô tả bạn.

Vì vậy, bây giờ bạn có một quyết định phải thực hiện: Bạn bán ngôi nhà đầu tiên của mình, hay bám vào nó và cho thuê?

Kate Currett, một chủ nhà hàng nghìn năm tuổi, đã thuê ngôi nhà đầu tiên của mình ở Utah trong ba năm trong khi sống tại ngôi nhà thứ hai ở Ohio. Mục tiêu của cô, giống như hầu hết những người cho thuê bất động sản, là kiếm thêm thu nhập.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng có rất nhiều yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi đưa ra quyết định lớn này.

Các đặc quyền và cân nhắc tài chính

Ngoài việc có tiềm năng kiếm tiền từ việc cho thuê nhà, mua căn nhà thứ hai và cho thuê căn nhà thứ nhất là một cách để xây dựng danh mục đầu tư bất động sản.

Đặc biệt, thế hệ Millennials thường có một vị trí thuận lợi để làm điều này: Bạn có thể chuyển đổi nơi ở chính của mình thành nơi cho thuê và “để nguyên thế chấp do chủ sở hữu của bạn chiếm giữ, có thể (và hy vọng) có được với khoản thanh toán trước và thuận lợi nhất Kelly Hannah, một chuyên gia về nhà ở được chứng nhận tại Eightline Real Estate, cho biết lãi suất thế chấp, thấp tới 3,5%.

Mua một bất động sản không có chủ sở hữu (nghĩa là một ngôi nhà mà bạn đang mua cụ thể để cho thuê) thường yêu cầu khoản thanh toán từ 20 đến 25 phần trăm và có lãi suất cao hơn bạn từ 0,375 phần trăm đến 0,75 phần trăm ‘d nhận được một tài sản do chủ sở hữu chiếm giữ.

Tóm lại, việc chuyển đổi căn nhà bạn đang ở thành cho thuê và mua căn nhà thứ hai để sử dụng làm nơi ở chính có thể sẽ tốn ít chi phí hơn so với việc mua căn nhà thứ hai để làm tài sản cho thuê.

Rào cản tài chính mà bạn sẽ phải vượt qua là đủ điều kiện cho khoản thế chấp thứ hai. “Ở thời điểm bắt đầu, [it was difficult] đảm bảo rằng chúng tôi có thể đủ điều kiện cho một khoản vay kép, ”Currett thừa nhận.

Nhưng nếu bạn có hợp đồng thuê căn nhà đầu tiên của mình trước khi đóng căn nhà thứ hai, “người cho vay của bạn có thể cho phép một phần tiền thuê trong tương lai đó được tính là thu nhập khi họ tính toán tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn,” Hannah nói .

Tuy nhiên, những người cho vay “muốn thấy rằng bạn có kinh nghiệm quản lý tài sản để tính tiền thuê trong tương lai là thu nhập,” ông cảnh báo.

Lợi thế thuế

Leigh Anne Bernal, chuyên gia tư vấn bất động sản của cityhomeCOLLECTIVE về lợi ích thuế khi cho thuê một trong những bất động sản của bạn, khuyên bạn nên ưu tiên trao đổi với kế toán vì các quy định về thuế có thể phức tạp khi cho thuê bất động sản.

Nói chung, “những lợi thế về thuế đáng kể nhất để chuyển ngôi nhà hiện tại của bạn thành một căn nhà cho thuê bao gồm khấu hao tài sản đó, khấu trừ chi phí bảo trì và khấu trừ lãi thế chấp của bạn,” Hannah giải thích.

Bất động sản cho thuê lý tưởng

Trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào để chuyển nhà thành cho thuê, bạn cần đánh giá xem nhà của bạn có thể cho thuê được hay không.

Nói chung, “một ngôi nhà từ một đến ba phòng ngủ sẽ dễ dàng hơn [to rent] hơn một ngôi nhà lớn hơn, ”Bernal lưu ý.

Cô ấy đề nghị nghiên cứu xem những người cho thuê là ai trong thành phố của bạn và các loại bất động sản họ thuê. Bernal nói: “Sức hấp dẫn càng rộng thì bạn càng có nhiều may mắn.

Hannah cho biết thêm rằng cách tốt nhất để xác định xem ngôi nhà của bạn có phải là bất động sản cho thuê lý tưởng hay không là gặp chuyên gia và “tạo ra một chiến lược toàn diện phù hợp với tình hình cá nhân và thị trường cụ thể của bạn”.

Cách đánh giá phí thuê

Không cần phải nói, giá thuê khác nhau rất nhiều, “đặc biệt là đối với nhà dành cho một gia đình và nhà chung cư,” Hannah nói, vì giá thuê cho các căn nhà thuộc sở hữu tư nhân không dễ theo dõi.

Currett đồng ý và lưu ý rằng một phần khó khăn của việc sở hữu một ngôi nhà trong khi cho thuê một ngôi nhà khác là cân bằng giữa việc có giá thuê cạnh tranh và vẫn tạo ra lợi nhuận.

Tuy nhiên, một cách đáng tin cậy để xác định giá thuê cho ngôi nhà đầu tiên của bạn là tìm kiếm thị trường cho thuê những ngôi nhà tương tự như của bạn.

“Điều này sẽ cho phép bạn xem giá thuê là bao nhiêu trong thời gian và không gian thực, đồng thời định giá cho thuê của bạn một cách cạnh tranh,” Hannah lưu ý.

Bernal nói: “Hãy làm bài tập về nhà của bạn. “Hãy xem xét tất cả các chi phí, bao gồm cả thuế tài sản và bảo hiểm.”

Có lẽ khía cạnh khó khăn nhất của việc thuê một bất động sản là lần đầu tiên trở thành chủ nhà. Chi phí có thể đến với bạn từ mọi phía, từ việc sửa chữa đến trả tiền thuê nhà trễ hoặc chưa thanh toán từ người thuê đến thiệt hại tài sản. Lên kế hoạch về việc phát sinh các chi phí vượt quá khoản thanh toán thế chấp.

Bernal khuyên: “Một số vấn đề này có thể được giải quyết với một công ty quản lý bất động sản, nhưng điều đó sẽ phải trả giá đắt, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đưa vào bài toán của mình.

Từ của trí tuệ

Khi nói đến việc cho thuê căn nhà phụ của bạn, “Hãy làm đi” là lời khuyên của Hannah. “Mua và giữ hầu như luôn luôn là một ý tưởng hay.”

Nhưng Bernal khuyên bạn nên thực sự phân tích tình hình của mình trước khi thực hiện một bước nhảy vọt: “Nếu bạn đang ở trong thị trường của người bán, điều đó có thể khiến bạn khó khăn hơn khi bước vào ngôi nhà mới mà không cần rút tiền mặt từ căn nhà đầu tiên của bạn. Bạn có thể tái cấp vốn cho căn nhà đầu tiên của mình để lấy một phần vốn chủ sở hữu đó. ”

Nhận thêm Tài nguyên cho chủ nhà hoặc xem Hướng dẫn quản lý tài sản cho thuê của chúng tôi.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword