Ấm cúng đến sự đơn giản của vùng Scandinavi

Ấm cúng đến sự đơn giản của vùng Scandinavi

Đánh bại những màu xanh lam mùa đông đó với xu hướng thiết kế ấm áp nhất năm 2017. Rúc vào chưa bao giờ bóng bẩy đến thế.

Xu hướng hygge của Đan Mạch (phát âm là “HOO-gah”) đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới vào năm 2016. Cả một phong cách sống và xu hướng thiết kế, hygge đều có thể nhận biết được bởi sự đơn giản kiểu Scandinavia, lối trang trí hiện đại, điểm nhấn sang trọng và các chi tiết ấm cúng.

Không có bản dịch nghĩa đen của hygge sang tiếng Anh – thay vào đó, vẻ đẹp của từ này nằm ở khả năng được mô tả bằng vô số cụm từ. “Ánh sáng ấm áp của ánh nến”, “niềm vui trong những điều đơn giản nhất” và “ôm lấy ca cao và một cuốn sách” đều được dùng để mô tả hygge. Về cơ bản, đó là trải nghiệm lãng mạn khi nằm co ro trong mùa đông và trải nghiệm những vẻ đẹp vô tư của cuộc sống.

Hãy nép mình với một chiếc giường mùa đông ấm áp và làm quen với phong cách hygge – nó nhất định sẽ giữ cho chúng ta ấm áp và tràn đầy cảm hứng trong suốt mùa đông dài.

Ánh sáng và sáng

Hygge là tất cả về việc giữ cho không gian của bạn luôn tươi sáng, tránh xa những sắc thái u ám và ảm đạm vốn quá phổ biến trong mùa đông khắc nghiệt ở Scandinavia. Màu trắng kem và các sắc thái tinh tế là sự bổ sung tuyệt vời cho kiểu trang trí hiện đại mộc mạc nhưng bóng bẩy.

Kết hợp sự gợi cảm vào ngôi nhà của bạn bằng cách đưa một chiếc ghế màu trung tính vào không gian sống của bạn hoặc sơn màu trắng sáng cho phòng khách thêm đó.

Ánh sáng tâm trạng

Hygge sẽ không được kích hoạt nếu không có ánh sáng ấm áp của ánh nến và lò sưởi. Một ngọn nến duy nhất trong phòng tắm ngay lập tức tạo ra giai điệu và một cụm lửa bên lò sưởi hoặc trên bàn cà phê sẽ tạo thêm bầu không khí phù hợp.

Lò sưởi ấm cúng luôn là tâm điểm của không gian, mang lại ánh sáng hấp dẫn cho những cuộc trò chuyện đêm khuya.

Tất cả chỉ nhằm tạo ra một không gian thân mật để đọc cuốn sách yêu thích của bạn hoặc trò chuyện với một người bạn cũ.

Giọng nhẹ nhàng

Các điểm nhấn bằng lông thú, tấm thảm, chăn và vải dệt bằng vải sợi sang trọng là chìa khóa để tạo ra một không gian hygge. Như một cách để trải nghiệm những thú vui của cuộc sống trong mùa đông ảm đạm, hygge tận dụng lợi thế của việc tận hưởng những tiện nghi tối thượng.

Nhiều chiếc chăn ôm sát là chìa khóa, cũng như những tấm thảm sang trọng. Các điểm nhấn bằng lông thú làm tăng thêm cảm giác cabin kiểu Đan Mạch hiện đại và dép đi trong nhà ấm cúng là điều cần thiết khi nhâm nhi một cốc ca cao nóng.

Thiết kế Scandinavian

Hygge không chỉ là một phong cách sống, mà còn là một xu hướng thiết kế song hành với thiết kế Scandinavian cổ điển. Giống như phong cách Scandinavia, hygge tập trung vào đồ nội thất hiện đại đơn giản, đồ thủ công và các điểm nhấn mộc mạc như gỗ, đá phiến và đá. Hãy nghĩ về cabin-sang trọng của Scandinavia.

Bất kể phong cách của bạn là gì, ngay cả những bổ sung đơn giản nhất cho không gian của bạn cũng có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc tạo ra không gian hygge mơ ước đó. Nhưng trên tất cả, đó là việc tận hưởng những điều nhỏ bé. Đắm mình bên bếp lửa với một tách ca cao và chúc mừng sức khỏe, những người bạn tốt và những khoảng thời gian vui vẻ – đó là cách hygge.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword