8 truyền thống Halloween được yêu thích trong quá khứ và hiện tại

8 truyền thống Halloween được yêu thích trong quá khứ và hiện tại

Đây là một món ăn dành cho bạn: nhìn lại các xu hướng và phong tục Halloween đáng sợ trong những năm qua.

Cho dù chúng ta sẽ thấy bao nhiêu bộ trang phục chính trị hoặc “Stranger Things” tuyệt vời trong năm nay, thì việc trở thành người lớn tại Halloween có thể là một chút ngớ ngẩn. Giữa những bộ trang phục “thông minh” bắt buộc và việc thiếu kẹo trầm trọng tại hầu hết các bữa tiệc Halloween theo chủ đề người lớn, không còn nhiều sự vui nhộn trong kỳ nghỉ dành cho người lớn.

Để tôn vinh những ngày đã qua của việc buôn bán kẹo và những bộ tóc giả ngứa ngáy, chúng tôi đã tổng hợp lại một số truyền thống ma quái vui nhộn, kỳ quặc, hoài cổ của yore – một số trong số đó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Có thể chúng ta không thể lừa hoặc xử lý được nữa, nhưng chúng ta có thể vui mừng khi nhớ lại những điểm nổi bật trong các lễ Halloween thời thơ ấu của mình.

Lừa hoặc điều trị

À, nhận đồ ngọt từ người lạ đến cửa. Đó là ngày mà mọi đứa trẻ đều mong đợi cả năm, nhưng làm thế quái nào mà truyền thống này lại ra đời?

TorT
Frankenstein và người bạn, khoảng năm 1974-1978. © Larry Racioppo Art and Picture Collection, Thư viện Công cộng New York.

Hóa ra lừa hoặc đối xử thực sự có một vài nguồn. Một là truyền thống đầu tiên của Celt là ăn mặc như quỷ vào cuối năm – ý tưởng là, nếu bạn đụng phải một người, anh ta sẽ nghĩ bạn là một phần trong đội của anh ta.

Còn lại là một tập tục sau này có từ thời Trung cổ được gọi là “linh hồn”, trong đó các thành viên nghèo hơn của cộng đồng sẽ đến những ngôi nhà giàu có hơn vào Ngày Tất cả các linh hồn và cầu nguyện cho những người thân yêu đã ra đi của họ để đổi lấy “bánh linh hồn”.

Qua nhiều thế kỷ, những chiếc bánh linh hồn đã nhường chỗ cho những kẻ Snickers và những lời cầu nguyện đã nhường chỗ cho những trò lừa, nhưng tập tục đi từng nhà vẫn còn.

Trang phục phù thủy cổ điển

Trước khi truyền hình và phim ảnh khiến ma cà rồng, người sói và phù thủy trở nên hấp dẫn một cách kỳ lạ, thì có một phù thủy cổ điển, nổi tiếng trong “The Wizard of Oz” và được mọi người yêu quý như một bộ trang phục đi chơi vào phút cuối.

phù thủy
Bưu thiếp Hallowe’en, khoảng năm 1910. Được xuất bản bởi Raphael Tuck & Sons. Bộ sưu tập Nghệ thuật và Hình ảnh, Thư viện Công cộng New York.

Tất cả những gì bạn cần là một cây chổi, thứ mà cha mẹ bạn chắc chắn sẽ rất vui mừng khi đầu hàng trong một đêm, và có thể là một chiếc mũ nhọn – hóa ra nó không thực sự gắn liền với phù thủy cho đến thế kỷ 18. Điểm thưởng cho bức vẽ mặt màu xanh lá cây và mụn cóc ở mũi.

Bãi cỏ trước nghĩa địa

Hãy Trung thực. Tất cả chúng tôi đều bí mật kinh hãi vì điều này. Có thể bạn đi ngang qua sân khi đang chạy bộ, có thể bạn là trò lừa trẻ con hoặc xử lý, nhưng tại một số điểm, những chiếc xương nhô ra khỏi bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận khiến bạn ngạc nhiên.

shutterstock_132523844

Bạn khao khát được tái hiện lại món đồ yêu thích thời thơ ấu này trong chính sân nhà của bạn? Nếu bạn không thể chạm tay vào những bia mộ bằng nhựa, luôn có một điều kinh điển “xác chết ở sân trước”. Chỉ cần đảm bảo rằng mọi người đều biết đó là hàng giả, trừ khi bạn muốn cảnh sát lộ diện. Nghiêm túc.

The Monster Mash

Được rồi, vì vậy có lẽ nó không “hay ho” để nhảy và bạn vẫn tiếc vì lần đó bạn đã chọn nó ở quán karaoke, nhưng bạn phải nghe bài hát này ít nhất một lần trong tháng 10, phải không?

shutterstock_83437855

Lấy cảm hứng từ những kỷ lục khiêu vũ của thập niên 60 và cơn sốt phim kinh dị đồng thời, “Monster Mash” của Bobby “Boris” Pickett đã thực sự đứng đầu bảng xếp hạng khi nó được phát hành vào năm 1962 – và một lần nữa vào năm 1973. Vậy còn sự hồi sinh năm 2015 thì sao? Hãy lặp lại nó trong buổi tiệc Halloween của bạn và xem nó có bắt kịp không.

Con ma hátshutterstock_2276447

Nói về âm nhạc Halloween: Sau khi kích hoạt chuyển động bắt đầu, bạn không thể tin tưởng vào bất kỳ ngưỡng cửa nào.

Mọi thứ đã trở nên phức tạp hơn một chút kể từ đó, nhưng bước dưới bất kỳ mái hiên nào vào đêm Halloween vào những năm 90 và có khả năng chắc chắn bạn sẽ nghe thấy giai điệu “kỳ lạ” này.

Mặt nạ ‘Scream’

À, “Kêu lên.” Nó đưa Neve Campbell trở lại màn bạc, hạ gục Drew Barrymore trong cảnh đầu tiên (cảnh báo hư hỏng?), Và mang đến cho các chàng thiếu niên ở khắp mọi nơi bộ trang phục Halloween hoàn hảo để khiến bạn bè của họ khiếp sợ và khó chịu từ năm 1996 đến tận ngày nay.

Gia đình Addams

Cho dù bạn đã xem chương trình vào những năm 60 hay những bộ phim trong những năm 90 (lý tưởng nhất là cả hai), Addams là biểu tượng của gia đình Halloween “cùng nhau vui nhộn” mà bạn biết và yêu thích – và cả nỗi sợ hãi. (Tất nhiên, trừ khi bạn là một fan hâm mộ của “The Munsters”, thay vào đó.)

Phần thưởng chỉ ra cho băng đảng bí ẩn và ma quái vì đã cung cấp rất nhiều loại trang phục Halloween vui nhộn, hầu hết trong số đó đều tương đối dễ dàng — ngoại trừ Cousin It. Không ai muốn có nhiều tóc như vậy trong kẹo Halloween của họ.

Đèn lồng

Tin hay không thì tùy, lý do mà tất cả chúng ta phải vật lộn với những bộ dụng cụ này vào tháng 10 hàng năm là vì truyền thuyết dân gian Ireland về “Stingy Jack”.

shutterstock_158297801

Anh chàng Jack này rõ ràng đã lừa Quỷ – hai lần! – và không được phép lên Thiên đường hay Địa ngục khi chết. Thay vào đó, anh ta phải cam chịu đi lang thang trên trái đất mãi mãi với một chiếc đèn lồng bằng than, vì một lý do nào đó, anh ta đã đặt vào một củ cải. Tua đi vài thế kỷ và “Jack of the Lantern” trở thành đèn lồng, bí ngô thay thế cho củ cải, và Stingy Jack, đối với tất cả những gì chúng ta biết, vẫn đang lang thang, cầm củ cải trong tay.

Bạn mong chờ những đồ trang trí, trang phục và truyền thống Halloween nào trong năm nay?

Tin tức khác:

  1. Những bất công về chủng tộc trong lịch sử vẫn còn ảnh hưởng đến nhà ở ngày nay như thế nào

  2. Những cây trồng nội trợ tốt nhất cho không gian thiếu ánh sáng

  3. Làm thế nào để làm sáng một ngôi nhà tối

Related Posts

Enter your keyword