7 lời khuyên để bảo trì và sửa chữa sàn gỗ

7 lời khuyên để bảo trì và sửa chữa sàn gỗ

Giữ cho sàn gỗ của bạn trông đẹp như mới với một chút chăm sóc thường xuyên.

Đó có thể là không gian nấu nướng, khu vực tiếp khách với ô màu rực rỡ hoặc nơi trưng bày các chậu cây. Cho bất kỳ mục đích nào bạn sử dụng sàn gỗ của mình, nó đòi hỏi phải được bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên để có thể mang lại cho bạn niềm vui trong nhiều năm.

Chìa khóa để ngăn ngừa hư hỏng lâu dài cho bộ bài của bạn là phát hiện và sửa chữa các vấn đề phổ biến nhất ngay từ sớm. Chỉ cần chú ý một chút – và danh sách kiểm tra hữu ích này về những việc phải làm bảo trì – bạn có thể giữ cho bộ bài của mình trông đẹp như ngày nó được xây dựng.

Giữ cho nó sạch sẽ và khô ráo

Nấm mốc, vết đổ và bùn bám làm giảm vẻ đẹp của bộ bài và có thể thu hút ruồi và côn trùng không mong muốn. Ngay lập tức chà sạch các mảnh vụn còn dính lại bằng nước ấm và thuốc tẩy oxy an toàn cho gỗ (được pha theo hướng dẫn trên hộp thuốc tẩy), sau đó rửa sạch. Thực hiện các bước này và điều trị tại chỗ khi cần thiết trong suốt cả năm.

Bạn cũng nên làm sạch toàn bộ boong vào đầu mỗi mùa giải bằng cách sử dụng phương pháp được mô tả ở trên hoặc máy phun rửa điện ở cài đặt áp suất thấp nhất để nhanh chóng phun sạch bụi bẩn.

Bạn có thể để boong của bạn tự khô trong không khí sau khi làm sạch hoặc mưa bão, miễn là bạn loại bỏ các phụ kiện ngoài trời giữ ẩm trên bề mặt boong. Đảm bảo rằng thảm hoặc thảm chùi chân ngoài trời là loại cao su nhanh khô và luôn đặt đĩa bên dưới các chậu cây.

Làm trẻ hóa gỗ tự nhiên

Bạn có nhớ sàn gỗ đỏ của bạn trông như thế nào và cảm thấy như thế nào khi nó được lắp đặt lần đầu tiên không? Màu sắc của nó ấm áp, và gỗ mềm và mịn dưới chân.

Theo thời gian, các loại gỗ tự nhiên, bao gồm gỗ đỏ, tuyết tùng và gỗ tếch, có thể bắt đầu sờn và chuyển sang màu xám bạc. May mắn thay, màu sắc ban đầu chỉ đơn thuần ẩn bên dưới bề mặt. Chỉ cần chà nhám sàn làm bằng gỗ tự nhiên sẽ loại bỏ lớp phong hóa và khôi phục lại màu sắc ban đầu.

Bảo vệ và niêm phong

Áp dụng chất trám khe thấm hàng năm sau khi làm sạch kỹ lưỡng để bảo vệ sàn gỗ của bạn khỏi các yếu tố trong 12 tháng tiếp theo.

Chờ cho đến khi boong khô hoàn toàn và được chà nhám (nếu muốn), sau đó sử dụng sản phẩm chống thấm nước, chống tia cực tím và có chứa chất diệt nấm mốc. Đảm bảo rằng bạn mua đúng loại niêm phong cho bộ bài của mình. Gỗ tự nhiên yêu cầu chất trám đặc biệt.

Nếu sàn gỗ đã qua xử lý của bạn trông bị phai màu, bạn có thể chọn một chất trám và vết bẩn kết hợp để làm mới và bảo vệ nó đồng thời.

Thay đinh cũ bằng đinh vít

Sàn gỗ phồng lên và di chuyển theo sự dao động của độ ẩm và nhiệt độ. Do đó, đinh được sử dụng trong xây dựng boong có thể trở nên lỏng lẻo, dẫn đến các đầu đinh nhô lên.

Thay vì dùng búa đóng đinh lại, hãy kéo chúng ra và thay bằng vít boong.

Nếu sàn của bạn được làm bằng gỗ xẻ đã qua xử lý, hãy sử dụng các vít tuân thủ ACQ được bọc nhựa. Đối với sàn gỗ tự nhiên, hãy chọn vít có lớp phủ chống ăn mòn.

Trao đổi các tấm ván bị cong vênh và mục nát

Ngay cả khi được xử lý hóa học, gỗ có thể bị cong vênh theo thời gian. Vấn đề này đặc biệt phổ biến với các ván dài hơn như ván sàn. Không chỉ đơn giản là làm giảm vẻ ngoài của bộ bài của bạn, những khiếm khuyết này có thể khiến khách hoặc các thành viên trong gia đình bị văng hoặc bị văng mảnh vỡ.

Thay thế toàn bộ tấm ván là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ một phần nhỏ bị ảnh hưởng, bạn có thể khắc phục bằng cách cắt tấm ván trở lại tâm của thanh giằng và lắp một phần thay thế.

Lan can ọp ẹp an toàn

Thời tiết khắc nghiệt, dây buộc lỏng lẻo và trò chơi cưỡi ngựa của trẻ em đều có thể gây hại cho lan can của boong. Một khi đường ray bị lung lay, không chỉ cần một vài con vít để ổn định.

Để hỗ trợ bên được củng cố, hãy thêm một cột dọc giữa các bài hỗ trợ hiện có. Cố định trụ mới bằng cách bắt vít vào thanh giằng vành của boong và vào lan can.

Sửa các bài viết bị lỗi

Một boong bị lún, nghiêng hoặc dốc có dấu hiệu hỏng sau. Kiểm tra các trụ đặt gần điểm thấp nhất của boong. Các bước tiếp theo của bạn sẽ tùy thuộc vào mức độ thiệt hại.

Đối với một bài viết trượt: Nếu trụ đỡ bị trượt xuống giữa tâm của bệ bê tông, hãy nâng mặt cầu lên cho đến khi nó bằng phẳng và bắt vít các giá đỡ bằng sắt góc ở chân trụ.

Đối với một bài viết thối rữa: Nếu một trụ hỗ trợ bị mục nát ở phần gốc, bạn sẽ phải nâng bộ bài lên và thay thế hoàn toàn trụ. Gắn trụ mới vào một giá đỡ trụ bằng sắt được gắn chặt vào đầu của móng bê tông.

Để giảm nguy cơ thối sau trong tương lai, hãy gói miếng vá bê tông vinyl xung quanh đế của trụ đỡ để tạo thành một góc xiên giúp thoát nước khỏi gỗ.

Giải trí ngoài trời vào mùa hè này? Thêm các điểm nhấn lễ hội để làm cho buổi tụ họp của bạn thêm đặc biệt.

Đừng bỏ lỡ video Zillow tiếp theo! Đăng ký ngay hôm nay để xem mới nhất.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Được xuất bản lần đầu vào ngày 17 tháng 6 năm 2016

Related Posts

Enter your keyword