7 câu hỏi quan trọng bạn nên hỏi về định giá tài sản

7 câu hỏi quan trọng bạn nên hỏi về định giá tài sản

Định giá tài sản đề cập đến quá trình xác định giá trị hiện tại của một công ty hoặc một tài sản. Nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một số kỹ thuật.

Hơn nữa, có một số yếu tố xuất hiện khi các nhà phân tích muốn đặt giá trị vào một công ty. Thông thường, họ sẽ xem xét việc quản lý doanh nghiệp, thu nhập tiềm năng trong tương lai, giá trị thị trường của tài sản của công ty và những thứ khác.

Định giá là một bước quan trọng để cho phép bạn xác định giá tài sản của mình. Vì vậy, bạn cần phải biết các bước định giá tài sản cũng như những gì người định giá yêu cầu bạn. Trong số các câu hỏi là làm thế nào để bạn đo lường giá trị, điều gì sẽ làm giảm giá trị tài sản của bạn, làm thế nào để tăng giá trị tài sản, điều gì ảnh hưởng đến giá tài sản, bạn tính khấu hao như thế nào, làm cách nào để đặt giá bán tài sản phù hợp và giá bao nhiêu bạn tính phí cho các dịch vụ.

1. Làm thế nào để bạn đo lường giá trị?

Đánh giá bất động sản

Có rất nhiều phương pháp có sẵn trong kho vũ khí của người định giá và phương pháp phổ biến nhất được sử dụng là phương pháp so sánh. Theo đó, họ sẽ so sánh tài sản của bạn với bất động sản lân cận đã được bán gần đây.

Hầu hết các phương pháp so sánh được thực hiện trước khi kiểm tra thực tế của một tài sản. Điều này cho phép các nhà định giá tìm thấy giá sơ bộ của tài sản của bạn.

Từ đó họ sẽ cộng và trừ các yếu tố khác cho đến khi bạn sẽ có được giá gốc thực tế cho tài sản của mình.

Có nhiều loại phương pháp khác; phương pháp đầu tư, phương pháp nhà thầu, phương pháp chi phí, phương pháp còn lại và phương pháp lợi nhuận. Do đó, hãy chắc chắn hỏi những người định giá của bạn phương pháp nào có thể mang lại lợi nhuận cao nhất cho bạn.

2. Điều gì sẽ làm giảm giá trị tài sản của tôi?

Nếu bạn định bán hoặc cho thuê tài sản của mình, thì bạn sẽ cần phải định giá nó. Để tìm được mức giá tốt nhất trên thị trường, bạn phải đảm bảo rằng tài sản của mình ngang giá và người định giá có thể hướng dẫn bạn cách bạn có thể tránh giảm giá trị tài sản của mình.

Một số điều nhỏ nhất có thể làm giảm giá tài sản của bạn. Chẳng hạn như vật nuôi. Nếu bạn dự định cho thuê bất động sản của mình và mùi khó chịu do vật nuôi gây ra, điều đó có thể khiến giá chào bán bất động sản giảm.

Cũng thế, cập nhật tài sản của bạn với nội thất và công nghệ mới nhất. Bạn có thể yêu cầu giá thuê cao hơn nếu bạn có các thiết bị gia dụng hiện đại như TV thông minh, máy lạnh và máy lọc không khí so với những thứ không có.

3. Làm thế nào để gia tăng giá trị tài sản?

Đánh giá bất động sản

Mục tiêu của bất kỳ đầu tư bất động sản là để tăng giá trị. Bạn muốn nó có giá trị hơn khi bạn mua nó.

Do đó, có những cách đơn giản mà bất kỳ chủ sở hữu bất động sản nào cũng có thể làm để tăng sức hấp dẫn cho tài sản của họ. Bạn cũng có thể tự mình sửa các lỗi này! Mặc dù chúng có chi phí thấp, nhưng chúng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cách nhìn của bất động sản của bạn và làm tăng giá trị cho tài sản của bạn.

Làm sạch và bảo trì: Đảm bảo tài sản của bạn ở trong tình trạng tốt nhất và hấp dẫn đối với người thuê hoặc người mua tiềm năng.

Sơn: Một lớp sơn mới có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Nó có thể làm sống lại và làm bừng sáng một không gian mệt mỏi. Màu sắc trung tính rất hấp dẫn.

Thay đổi đồ đạc: Thay tay nắm cửa, nắp công tắc đèn, tay nắm tủ hoặc thậm chí là đèn chiếu sáng. Đó là một phương pháp đơn giản để hít thở cuộc sống mới vào một không gian.

Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên cải thiện quá mức tài sản của mình vì nó có thể dẫn đến giảm giá trị. Có rất nhiều cách khác để gia tăng giá trị cho tài sản của bạn và nằm trong phạm vi chi phí thấp đến trung bình.


Đọc thêm: Dự án Lavita Thuận An Bình Dương ?


4. Điều gì ảnh hưởng đến giá của tài sản?

Đánh giá bất động sản

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bất động sản. Chẳng hạn như vị trí, khả năng tiếp cận, những phát triển sắp tới trong tương lai, chính trị, kinh tế và quan trọng nhất là sức khỏe của thị trường bất động sản.

Cho dù bạn là người bán hay người mua, việc hiểu thị trường bất động sản là rất quan trọng nếu bạn có ý định nắm bắt cơ hội sinh lời, đặc biệt là về cung và cầu bất động sản.

5. Làm thế nào để bạn tính khấu hao?

Khấu hao là một thuật ngữ khác để chỉ sự mất giá trị . Bạn nên lưu ý rằng sự lỗi thời về thể chất, chức năng và thậm chí cả bên ngoài là một số yếu tố góp phần đáng kể vào những tổn thất đó. Trong khi ở đó, bạn sẽ chứng kiến ​​rằng có thể chữa được cũng như khấu hao không thể chữa được.

Thông thường, bạn sẽ tốn ít chi phí cho việc sửa chữa khấu hao có thể chữa được biên hoà universe compex. Như vậy khó có thể giữ cho khấu hao không thể chữa được.

6. Làm cách nào để đặt giá chào bán tài sản phù hợp?

định giá tài sản

Khi nói đến giá cả, người ta không thể chỉ đòi hỏi mặt trăng với giá vô lý. Do đó tại sao định giá là cần thiết để xác định giá của tài sản nhất định.

Bằng cách chăm sóc tài sản của bạn và đảm bảo nó thoải mái cho người mua hoặc người thuê trong tương lai của bạn, người ta có thể tăng giá và nhận được lợi nhuận tích cực.

Mặc dù bạn có thể tuân theo các mức giá khác do các khu vực lân cận của bạn quy định, nhưng không phải tất cả các ngôi nhà đều giống nhau về các thiết bị và nội thất. Do đó, tại sao những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi lại có thể có giá cao so với những ngôi nhà có ít hoặc không có nội thất.

Bằng cách tham khảo ý kiến ​​của người định giá, bạn có thể đặt giá có lợi cho mình và không làm mất khách hàng tiềm năng.

7. Bạn sẽ tính phí bao nhiêu cho các dịch vụ?

Các chuyên gia sẽ luôn tính các số tiền khác nhau. Bên cạnh đó, họ áp dụng các cách tiếp cận khác biệt để lập hóa đơn. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một người sẽ khó gây bất tiện cho bạn về lâu dài.

Hãy dành thời gian của bạn để so sánh mức phí của các chuyên gia khác nhau và những người bạn có thể chi trả và làm việc cùng. Bằng cách này, bạn cũng sẽ tự tin tránh được những hạn chế về tài chính vào một thời điểm nào đó.


Nếu bạn muốn định giá tài sản của mình và đảm bảo lợi tức đầu tư tốt nhất cho tài sản hoặc tài sản của mình, thì chúng tôi chỉ có giải pháp cho bạn!

Tại Irhamy International, chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm về định giá trên nhiều ngành. Với hơn 200.000 lần định giá thành công, họ đã giúp các công ty đưa ra các quyết định quan trọng ở những thời điểm quan trọng.

Tin tức khác:

  1. Khi Phuket chuẩn bị mở cửa trở lại, nhiều tài sản và nhà đầu tư để mắt

  2. 9 dự án tự làm dễ dàng tham vọng để cải thiện ngôi nhà của bạn

  3. Thương mại của Malaysia tiếp tục phục hồi mạnh mẽ hơn trong vài quý tới

Related Posts

Enter your keyword