5 việc cần làm trước và sau khi đóng cửa

5 việc cần làm trước và sau khi đóng cửa

Hành trình của bạn không kết thúc vào ngày kết thúc. Dưới đây là một số bước tiếp theo cần xem xét trước khi bạn thực sự chuyển đến.

Bạn đã mua sắm tại nhà trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn đã phải chịu đựng một loạt các đề nghị, tiết lộ tài sản, kiểm tra và báo cáo. Cuối cùng, sau bao nhiêu hồi hộp, căng thẳng và lo lắng, cuộc săn nhà đã đến hồi kết.

Nhưng câu chuyện vẫn chưa kết thúc. Dưới đây là một số bước tiếp theo cần xem xét trước khi bạn thực sự chuyển đến.

1. Lên kế hoạch cải tạo trước

Hiếm khi người mua có được một địa điểm đã sẵn sàng chuyển đến. Vào thời điểm bạn đã ký hợp đồng, bạn có rất nhiều ý tưởng về cách bạn sẽ sống trong ngôi nhà, cách bạn sẽ tùy chỉnh nó và những công việc cần phải hoàn thành.

Nếu địa điểm cần hoạt động, đừng đợi cho đến khi bạn đóng cửa mới tham gia với chuyên gia. Tại buổi hướng dẫn cuối cùng của bạn hoặc trong một cuộc hẹn riêng, hãy tìm các nhà thầu phù hợp trong nhà và bắt đầu thu thập giá thầu cho các công việc cần thiết. Nếu có thể, hãy chà nhám sàn, sơn hoặc sửa chữa nhỏ trước khi bạn chuyển đến. Các đại lý bất động sản làm việc với tất cả các loại nhân viên kinh doanh, vì vậy họ thường là một nguồn lực tuyệt vời để giới thiệu.

2. Thiết lập các tiện ích

Một số người cho rằng các tiện ích sẽ hoạt động khi họ bước vào. Mặc dù nhiều công ty tiện ích có thời gian gia hạn (khoảng thời gian từ khi người bán hủy dịch vụ và chủ sở hữu mới gọi), bạn không phải lúc nào cũng cho rằng điều này sẽ xảy ra. Nếu bạn có một người bán ở ngoại thành, họ có thể đã hủy dịch vụ vào ngày mà họ biết rằng tất cả các khoản dự phòng đã được loại bỏ. Trong trường hợp này, thời gian gia hạn có thể đã hết, và bạn có thể gặp khó khăn trong việc giao dịch với công ty điện lực, chờ đợi một cuộc hẹn hoặc không có điện khi bạn thực sự muốn bắt đầu sơn, sửa hoặc dọn dẹp.

Kế hoạch tốt nhất là gọi cho các công ty tiện ích và yêu cầu dịch vụ thiết lập tốt trước khi đóng cửa. Nếu họ chưa nhận được thông báo hủy từ người bán, hãy cho người bán biết để giải quyết việc đó.

3. Thay đổi ổ khóa

Giả sử rằng mọi người đều có một bộ chìa khóa đến ngôi nhà mới của bạn. Đại lý bất động sản của người bán có thể đã đưa các bản sao cho trợ lý của họ, một họa sĩ, một thợ xếp hàng hoặc thậm chí một đại lý khác vào một thời điểm nào đó trong thời gian niêm yết. Đó là lý do tại sao người đầu tiên bạn nên gọi sau khi lấy chìa khóa là thợ khóa.

4. Thuê một đội vệ sinh

Không có gì tồi tệ hơn việc xuất hiện với động cơ, hàng tá hộp và đồ dùng cá nhân của bạn chỉ để phát hiện ra người bán chưa dọn dẹp nơi này.

Giả sử điều tồi tệ nhất và nhờ một đội vệ sinh chuyên nghiệp vào đó ngay sau khi đóng cửa. Ngay cả khi người bán đã làm sạch, họ có thể đã làm một công việc kém. Bạn muốn bắt đầu cuộc sống trong ngôi nhà mới của mình với một phiến đá sạch sẽ. Xương của nơi này sẽ trở nên sạch sẽ lấp lánh và bạn sẽ không phải tranh giành để có được chất tẩy rửa trong khi ngôi nhà đang ở trong tình trạng sắp xếp lộn xộn.

5. Nhờ người giúp việc, nhà thầu hoặc nhà thiết kế khi gọi

Di chuyển liên quan đến những thứ bạn sẽ không muốn đối với kẻ thù tồi tệ nhất của bạn. Những thứ như sắp xếp các tác phẩm nghệ thuật đóng khung của bạn, căn giữa chiếc ghế dài trong phòng khách hoặc đặt tấm thảm lớn trong phòng ngủ chính có thể khiến bạn phát điên.

Mặc dù có vẻ xa xỉ, nhưng đầu tư vài trăm đô la vào việc thuê một người nào đó giúp thực hiện những công việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và có khả năng giảm bớt cơn đau đầu cho bạn.

Suy nghĩ trước là con đường để đi

Khi ngày kết thúc của bạn đến gần, có lẽ bạn đã kiệt sức. Nhưng dành thêm một chút thời gian để lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và căng thẳng – và làm cho việc chuyển đến ngôi nhà mới của bạn hài lòng hơn rất nhiều.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow. Được xuất bản lần đầu vào tháng 2 năm 2013.

Tin tức khác:

  1. BNM tin tưởng vào bối cảnh chính sách tiền tệ – Chuyên gia kinh tế

  2. Chuyên gia kinh tế: Hỗ trợ có mục tiêu của các ngân hàng thích hợp

  3. Làm cho nó nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả

Related Posts

Enter your keyword