5 Điều Cần Biết Khi Chờ Ngày Bế mạc

5 Điều Cần Biết Khi Chờ Ngày Bế mạc

Người bán đã chấp nhận đề nghị của bạn, và bây giờ bạn chỉ cần ký vào dòng chấm. Bên phải?

Đối với một số người mua nhà, ngày kết thúc giao dịch mua bất động sản cũng chính thức và phức tạp như chính giao dịch. Đối với những người khác, đó chỉ là một đốm sáng trên radar. Dù bằng cách nào, có một số điều quan trọng cần ghi nhớ khi bạn tiến đến sở hữu nhà.

Lãi suất thế chấp của bạn có thể hết hạn

Lãi suất thế chấp có thể dao động hàng ngày và tỷ lệ mà ngân hàng của bạn đưa ra không phải là tốt mãi mãi. Thay vào đó, ngân hàng sẽ “chốt” lãi suất của bạn trong 45, 60 hoặc bất kỳ số ngày nào. Khi khóa đó hết hạn, bạn có thể phải trả mức phí cao hơn.

Bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra: giấy phép mở, cải tạo bất hợp pháp hoặc các loại rào cản khác có thể yêu cầu quá trình cho vay phải dừng lại cho đến khi được giải quyết.

Ví dụ, một người mua ở ngoại ô New York vào phút cuối đã biết rằng một chủ sở hữu trước đó đã xây dựng một phần bổ sung cho ngôi nhà vào những năm 1970 nhưng không bao giờ ghi lại nó một cách chính xác. Hóa ra nó tệ đến mức nó sẽ không vượt qua được yêu cầu của ngày hôm nay. Người mua đã phải thuê kiến ​​trúc sư, vẽ lại kế hoạch và lập hồ sơ trước khi ngân hàng chấp thuận khoản vay. Và do đó, anh ta đã mất tỷ lệ mà anh ta đã được báo giá.

Đừng đợi cho đến khi quá muộn, và đừng cho rằng đó là một hành trình suôn sẻ để đến bàn kết thúc. Việc hết hạn khóa tỷ giá có thể khiến quá trình đóng một chiếc chìa khóa đắt tiền bị ảnh hưởng.

Quá trình thế chấp vẫn chưa kết thúc

Một số người mua nghĩ rằng một khi họ đã hoàn thành đơn đăng ký và nộp các thủ tục giấy tờ, khoản vay của họ đã được chấp thuận và sẵn sàng để đi.

Không quá nhanh. Hôm nay, một số người cho vay sẽ xác minh thu nhập, tài sản hoặc tín dụng cho đến phút cuối cùng. Đừng thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với tài chính của bạn cho đến khi kết thúc.

Điều đó có nghĩa là đừng đăng ký một thẻ tín dụng mới, tài trợ cho một chiếc ô tô mới, hoặc nhận một công việc mới mà không nhờ chuyên gia thế chấp của bạn điều hành.

Thay đổi nhỏ nhất (thậm chí dường như không đáng kể) đối với tài chính của bạn có thể ảnh hưởng đến khả năng được chấp thuận cho vay của bạn.

Và ngôi nhà vẫn chưa phải là của bạn

Ở một số địa điểm, buổi đi bộ là một sự kiện chính thức và ở những nơi khác, đó là một hộp kiểm. Hầu hết các hợp đồng bất động sản đều có thời hạn giao dịch lên đến 24 giờ trước khi kết thúc. Hãy chắc chắn để tận dụng nó.

Tại sao? Bạn không muốn đóng cửa nhà nếu hệ thống không hoạt động, người bán chưa thực hiện các sửa chữa cần thiết hoặc người bán chưa chuyển đi.

Nếu mọi thứ không được như mong muốn, bạn có thể hoãn việc đóng cửa cho đến khi hoàn thành.

Bạn có thể cần làm một số bài tập về nhà

Một khi ngôi nhà đóng cửa, nó không chỉ là về mặt vật chất của bạn mà còn là trách nhiệm hoàn toàn của bạn. Ở hầu hết các tiểu bang, luật pháp đứng về phía người mua và yêu cầu người bán tiết lộ mọi vấn đề và xác nhận rằng chúng đã được giải quyết.

Ở những người khác, đó là “người đồng ý báo trước” hoặc người mua hãy cẩn thận. Trong trường hợp này, người mua tùy thuộc vào việc kiểm tra hai lần và ba lần để người bán đóng tất cả các giấy phép xây dựng còn tồn đọng, loại bỏ tất cả các sai phạm khỏi báo cáo tiêu đề và giải quyết mọi vấn đề với sở xây dựng địa phương, giám định viên hoặc sở y tế.

Việc đóng cửa thực tế có thể rất thấp

Ở hầu hết mọi nơi, kết thúc xảy ra theo từng phần, và hai bên không cần gặp nhau. Người mua ký các giấy tờ vay tiền của họ trong sự riêng tư tại nhà hoặc văn phòng của họ, và người bán có mặt tại công ty chủ quyền để ký vào chứng thư. Nó liền mạch và đơn giản, và diễn ra trong nền. Người mua chuyển khoản thanh toán xuống của họ và người bán nhận tiền của họ bằng phương thức điện tử.

Nhưng đôi khi, người mua và người bán cùng rất nhiều luật sư và những người có chức danh ngồi quanh bàn hàng giờ, chuyển các thủ tục giấy tờ và sử dụng máy tính. Quá trình này là cổ xưa và rườm rà. Điều tồi tệ hơn: Nếu giao dịch không suôn sẻ, không khí xung quanh “bàn kết thúc” có thể khá căng thẳng.

Bạn có thể làm gì?

Cách dễ nhất để đóng cửa suôn sẻ là đề phòng những dấu hiệu đỏ và thực hiện nhiều nghiên cứu.

Có một đội vững chắc ở bên bạn, bắt đầu với một đại lý địa phương tốt. Anh ấy hoặc cô ấy có thể giới thiệu bạn với các chuyên gia về thế chấp cần thiết, bảo hiểm quyền sở hữu, văn phòng ký quỹ, luật sư hoặc thanh tra.

Các quy trình và phong tục khác nhau tùy theo thị trường và các phong tục áp dụng trong một cộng đồng sẽ không quan trọng trên toàn quốc, do đó, việc cung cấp thông tin trước càng nhiều càng tốt sẽ giúp tránh những bất ngờ khó chịu.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Related Posts

Enter your keyword