5 cách thể hiện tình yêu thương trong ngôi nhà của bạn

5 cách thể hiện tình yêu thương trong ngôi nhà của bạn

Đừng bỏ nhà đi vui chơi trong Ngày lễ tình nhân – hãy gửi cho người ấy một hoặc hai bức thư tình bằng những mẹo nhanh sau đây.

Khi tháng Hai đến, chúng ta thường nghĩ ra những cách nhỏ để cho những người thân yêu của mình thấy họ đặc biệt như thế nào đối với chúng ta. Tại sao không tận dụng cơ hội để làm điều tương tự cho ngôi nhà của bạn?

Mặc dù bạn không thể gửi cho nhà mình một hộp sôcôla hay một tấm thiệp, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để thể hiện tình yêu thương nhỏ bé trong ngày lễ tình nhân này.

Thực hiện cập nhật DIY dễ dàng

Ngay cả khi bạn không có ý định bán nhà sớm, thì việc cải thiện nhỏ để tăng giá trị ngôi nhà của bạn luôn là điều nên làm. Lập kế hoạch cho một dự án cuối tuần nhanh chóng, như một trong những cách sau:

  • Lắp vòi không chạm vào bồn rửa bát
  • Trao đổi những ngăn kéo bằng đồng thau từ những năm 90 với một thiết kế hiện đại hơn
  • Thay thế các thiết bị đèn huỳnh quang cũ trong phòng tắm
  • Nâng cấp gương cấp thợ xây không khung thành gương kiểu cách hơn
  • Sơn cửa trước và cửa chớp một màu sắc rực rỡ mà bạn yêu thích

Những thay đổi đơn giản này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn nhìn và tận hưởng ngôi nhà của mình – và giúp bạn dễ dàng bán hàng hơn khi đến thời điểm.

Mua cho nó một cái gì đó đẹp

Giống như việc mua một bộ quần áo mới thường giúp nâng cao tinh thần của bạn, mua một thứ gì đó bạn yêu thích cho ngôi nhà của mình sẽ ngay lập tức khiến bạn có một tâm trạng tuyệt vời.

Mua cánh cửa cổ điển tuyệt đẹp mà bạn đã để mắt tới trên mạng (tất nhiên sau khi đo đạc cẩn thận). Nâng cấp những tấm rèm mà người chủ cũ để lại, mua thứ gì đó đầy màu sắc và tươi vui để thay đổi diện mạo căn phòng, hoặc lao vào và cuối cùng mua tấm thảm cửa hàng bách hóa đó.

Việc nuôi dưỡng phong cách tuyệt vời trong ngôi nhà của bạn thường không diễn ra trong một sớm một chiều, nhưng thỉnh thoảng mua những món đồ khiến bạn hài lòng cuối cùng sẽ tạo ra một không gian mà bạn yêu thích.

Tạo những kỷ niệm vui vẻ trong đó

Khi bạn lần đầu tiên nhìn vào ngôi nhà của mình, bạn có thể đã nói những điều như, “Đây sẽ là một không gian tuyệt vời để giải trí”. Tuy nhiên, kể từ khi chuyển đến, bạn đã thực sự giải trí trong ngôi nhà của mình chưa?

Nếu bạn chưa tổ chức (hoặc nếu đã lâu rồi), hãy cân nhắc tổ chức một buổi chơi potluck hoặc một bữa tối bình thường với bạn bè và gia đình.

Nhưng đừng nghĩ rằng bạn phải cọ rửa sàn nhà trong ba ngày và chuẩn bị một bữa tiệc linh đình. Không cần quá cầu kỳ khi tổ chức – tất cả những gì bạn thực sự cần là những người bạn tuyệt vời, cuộc trò chuyện sôi nổi và thức ăn ngon. Lên thực đơn, chọn nhạc và treo một số đèn dây hoặc thắp một vài ngọn nến để tạo không khí lễ hội.

Tiết kiệm tiền cho nó

Nếu lãi suất thế chấp giảm và bạn quan tâm đến việc giảm các khoản thanh toán hàng tháng, bạn có thể muốn xem xét tái cấp vốn cho căn nhà của mình.

Mặc dù tiết kiệm tiền cho khoản thế chấp của bạn là lý do rõ ràng nhất để tái cấp vốn, nhưng nhiều chủ nhà chọn tái cấp vốn để họ có thể thay đổi từ thế chấp lãi suất có thể điều chỉnh (ARM) sang thế chấp lãi suất cố định. Điều này có thể làm cho các khoản thanh toán dễ dự đoán hơn và ít phụ thuộc hơn vào cách thị trường đang hoạt động.

Biết rằng bạn đang đưa ra các quyết định tài chính tốt nhất khi đến ngôi nhà của mình, cuối cùng sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn khi ở đó.

Đảm bảo rằng nó được bảo vệ

Xem lại hợp đồng bảo hiểm nhà của bạn có thể không phải là cách thú vị nhất để dành một buổi tối, nhưng đó là một cách tốt để đảm bảo rằng không có bất kỳ lỗ hổng rõ ràng nào trong phạm vi bảo hiểm của bạn.

Đọc kỹ chính sách của bạn. Bạn có được bảo hiểm quá mức không? Hay bạn đang trả quá nhiều cho số tiền bảo hiểm bạn đang nhận? Hãy nhớ rằng bảo hiểm tiêu chuẩn thường không chi trả cho thiệt hại do lũ lụt hoặc động đất, vì vậy hãy kiểm tra chính sách của bạn và hiểu những gì được bảo hiểm trong trường hợp hiếm khi xảy ra thiên tai.

Nếu bạn tìm thấy các lĩnh vực cần cải thiện, hãy tìm kiếm một công ty bảo hiểm mới hoặc làm việc với nhà cung cấp hiện tại của bạn để tạo ra một kế hoạch khiến bạn cảm thấy chuẩn bị và an tâm hơn. Hiểu rõ nội dung và chi tiết của hợp đồng bảo hiểm là cách tốt nhất để quản lý túi tiền của bạn – và nó có thể sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Một ngôi nhà không chỉ là một mái nhà trên đầu của bạn – đó là một nơi có nghĩa là để được yêu thương và tận hưởng. Cuối tuần này, hãy thử một số mẹo nhanh và chắc chắn bạn sẽ yêu ngôi nhà của mình hơn.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword