5 cách để tăng sự hấp dẫn cho khu nhà theo phong cách trang trại

5 cách để tăng sự hấp dẫn cho khu nhà theo phong cách trang trại

Không gian, khả năng tiếp cận và cuộc sống thoải mái làm cho các ngôi nhà nông trại trở nên phổ biến, nhưng bên ngoài của chúng có thể buồn tẻ. Hãy thử những ý tưởng chi phí thấp này để mang lại cho họ một chút lợi thế.

Vào những năm 1950, các ngôi nhà kiểu nông trại mọc lên rất nhiều. Chúng phổ biến đến mức cứ 10 ngôi nhà mới được xây dựng thì có tới 9 ngôi nhà.

Giờ đây, sau 40 năm không thuộc xu hướng, phong cách một tầng mở đang được ưa chuộng một lần nữa. Những người trẻ hơn và những người mua nhà lần đầu đang xem lại thiết kế trang trại, bị thu hút bởi sự hấp dẫn của cách bài trí thân thiện và thoải mái cũng như khả năng chi trả điển hình của những ngôi nhà giữa thế kỷ này. Trong khi đó, một thế hệ người mua lớn tuổi bị thu hút bởi sơ đồ mặt bằng một tầng của trang trại, vốn dễ khiến đầu gối lão hóa.

Bất chấp những điểm thu hút thực tế này, kiểu dáng nằm ngang, gần với mặt đất của kiểu dáng này có một điểm nhấn không tốt cho ngoại thất của nó, thường bị đánh giá là buồn tẻ. May mắn thay, sở thích trực quan chỉ là một loạt các cải tiến DIY. Dưới đây là năm cách để cải thiện ngoại thất của phong cách trang trại, biến nó từ blah sang đẹp.

Chia các đường ngang đơn điệu

Phải thừa nhận rằng, tính năng hấp dẫn nhất ở bên trong – thiết kế một tầng rộng rãi với sơ đồ sàn mở – nhìn bên ngoài thì không thú vị chút nào. Tuy nhiên, một số cải tiến cảnh quan dễ dàng có thể giảm bớt sự đơn điệu và tạo điểm nhấn trực quan cho đường mái dài và thấp đó.

Gần nhà nhất, hãy chọn những loại cây bụi và cỏ có màu sắc rực rỡ mà không làm choáng ngợp bên ngoài. Suy nghĩ nhỏ: Chọn một cách chiến lược những cây bụi ngắn hơn, chẳng hạn như cây hoàng dương, không che cửa sổ thấp.

Theo nhóm, những nhóm này sẽ bắt mắt, phá vỡ sự rộng rãi của bên ngoài. Sau đó, xếp lớp cây cao hơn để làm khung cho lối vào hoặc nhà để xe; evergreens sẽ vẽ mắt hướng lên trên và bù lại đường viền mái ngang.

Ôm đối xứng

Phong cách hiện đại, giản dị là dấu ấn của một ngôi nhà trang trại – và đôi khi, đặt cược tốt nhất của bạn là nhấn mạnh những gì bạn đã có. Tối đa hóa các đường nét hiện đại, bóng bẩy của một ngôi nhà trang trại bằng cách sắp xếp các cây bụi phát triển thấp của bạn theo kiểu đối xứng. Tương tự như vậy, hãy trồng các cây xanh cao hơn của bạn theo cặp để cân bằng; chúng có thể làm việc cũng như cột để tạo khung cho một hiên nhà được trang trí gọn gàng.

Suy nghĩ bên ngoài hộp (-iness)

Trang trại điển hình có dạng hình hộp, hình chữ nhật – đôi khi có hình chữ L, nhưng luôn có nhiều góc cứng. Để ngăn địa điểm trông giống như một công-te-nơ vận chuyển, hãy làm mềm thuộc tính bằng cách thêm các đường cong. Mang những hình dạng mới này vào cuộc chơi thông qua các luống vườn tròn dọc phía trước và hai bên, mỗi luống chứa đầy hỗn hợp các loại cây hàng năm đầy màu sắc, cây lâu năm cứng cáp và các loại cỏ hấp dẫn để thu hút thị giác quanh năm.

Bạn cũng có thể đưa những đường cong vào cảnh quan của mình thông qua một lối đi quanh co về phía cửa ra vào. Xoay các cạnh thẳng và góc 90 độ, đồng thời đặt máy lát, gạch hoặc bê tông dập theo một thiết kế cong hơn. Sau đó, bạn hãy trải dọc lối đi bằng những bông hoa nhiều màu sắc để tạo cảm giác không gian rộng mở bằng cách hướng mắt về phía sân.

Chèn sự quan tâm trực quan thông qua màu sắc và kết cấu

Nhiều ngôi nhà theo phong cách trang trại bị lỗi chỉ vì không có sự tương phản hoặc “bật lên”. Những ngoại thất này thường có bảng màu nhẹ nhàng, đơn sắc và gỗ cơ bản, gạch hoặc vữa.

Câu trả lời cho tình huống khó xử này có thể được tìm thấy trong một thùng sơn. Để có một ghi chú vui vẻ, hãy thử sử dụng một màu sắc rực rỡ, bất ngờ trên mái hiên, cửa ra vào hoặc cửa sổ. Bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách thêm các yếu tố kiến ​​trúc mới mang lại nhiều màu sắc hơn: Cửa chớp, cột trang trí hoặc giàn leo mang đến nhiều cơ hội hơn để làm sáng mặt tiền của ngôi nhà – và thực hiện hai nhiệm vụ bằng cách phá vỡ hình bóng dài của ngôi nhà.

Chơi trên hiên nhà

Một yếu tố thiết kế chính cho nhiều ngôi nhà trang trại là một mái hiên nhỏ phía trước. Nếu bạn đã may mắn có một chỗ râm mát, hãy làm cho mái hiên trở thành một lối vào đẹp hơn bằng cách mở rộng tầm với của nó. Cân nhắc tạo một mái nhà cao hơn, dốc trên hiên nhà hoặc thêm một mái hiên để thu hút nhiều sự quan tâm hơn.

Nếu tài sản của bạn (hoặc ngân sách) không thể chứa được hiên lớn hơn, hãy tận dụng tối đa hiên nhà bạn có với một số bổ sung đơn giản, nhỏ hơn: lan can trang trí gây chú ý, chậu cây ở bậc thang hoặc phần cứng cập nhật và số nhà đều có thể làm được thủ thuật.

Thay đổi ánh sáng điểm nhấn mới để làm sáng khu vực và thêm xích đu ở hiên nhà hoặc bộ bàn ghế quán rượu để mời các cuộc tụ họp xã hội.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword