4 Điều Cần Biết Về Mua Nhà ‘Do Chủ Sở Hữu Bán’

4 Điều Cần Biết Về Mua Nhà ‘Do Chủ Sở Hữu Bán’

Mua nhà FSBO sẽ dễ dàng hơn, rủi ro hơn hay giống nhau? Đây là những gì mong đợi.

Trong quá trình mua nhà, bạn sẽ thấy rất nhiều ngôi nhà, hầu hết được liệt kê bởi các đại lý bất động sản. Nhưng đôi khi, bạn có thể gặp phải một ngôi nhà được chủ sở hữu liệt kê để bán (FSBO). Bạn thậm chí có thể có một người bạn hoặc người thân muốn bán nhà của họ trực tiếp cho bạn.

Mặc dù có vẻ như việc mua nhà FSBO mà không liên quan đến các đại lý bất động sản sẽ đơn giản hóa quy trình, nhưng điều này không nhất thiết đúng. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi bạn đang xem một ngôi nhà để bán của chủ sở hữu.

Hầu hết người bán sẽ làm việc với đại lý của bạn

Người bán nhà thông minh biết rằng hầu hết người mua làm việc chặt chẽ với đại lý của người mua trong nhiều tuần (nếu không phải là vài tháng hoặc nhiều năm) và họ sẽ có kế hoạch bồi thường cho đại lý của người mua giống như bất kỳ người bán nào khác.

Các đại lý của người mua đóng vai trò cố vấn thông qua những thăng trầm của việc tìm kiếm nhà. Nếu cơ hội FSBO vượt qua con đường của bạn, hãy yêu cầu đại lý của bạn thực hiện liên hệ đầu tiên. Nhiều khả năng họ vẫn có thể làm việc cho bạn và được trả công cho những nỗ lực của họ.

Bạn không nên nghĩ về ngôi nhà theo cách khác

Nếu bạn tìm thấy một ngôi nhà tuyệt vời ở một vị trí đắc địa đáp ứng tất cả các tiêu chí của bạn, đừng nghĩ nó có gì khác biệt nếu nó được liệt kê FSBO chứ không phải được liệt kê bởi một đại lý.

Điều chính cần ghi nhớ là bạn sẽ gặp và nhìn thấy chủ sở hữu trực tiếp. Việc bán nhà mang tính cảm tính và cá nhân hơn là bán một chiếc xe cũ hoặc một món đồ nội thất. Như vậy, việc nhìn thấy chủ nhân có thể khiến bạn khó chịu.

Cố gắng vượt qua nó và để mắt đến giải thưởng: ngôi nhà mơ ước của bạn. Tận dụng người đại diện của bạn, và sẵn sàng yêu cầu thời gian một mình trong nhà nếu bạn cần.

Luật vẫn được áp dụng

Nếu luật quy định rằng người bán có nhiệm vụ tiết lộ các vấn đề, kiểm tra nhà hoặc thực hiện bất kỳ sửa chữa nào, thì FSBO phải hợp tác.

Vấn đề mà một số người bán gặp phải khi đi một mình là họ không quen thuộc với các quy trình hoặc thủ tục bất động sản. Hoặc họ muốn làm theo cách riêng của họ.

Hãy tin tưởng vào bản lĩnh của bạn và đánh giá của đại lý nếu bạn cho rằng người bán đang bỏ qua nhiệm vụ hoặc không cho phép bạn thực hiện trách nhiệm giải trình của mình.

Ngay cả khi ngôi nhà tuyệt vời, nó có thể không phải là cơ hội thích hợp cho bạn. Nếu cảm thấy không ổn, hãy tiếp tục.

Giá có thể bị giảm

Những chủ nhà tự niêm yết ngôi nhà của họ có xu hướng chia sẻ một điểm chung: Họ bác bỏ ý kiến ​​của các đại lý địa phương về giá trị ngôi nhà của họ. Người bán (FSBO hoặc không) không thể tách rời tình cảm với một ngôi nhà hoặc không có kế hoạch chắc chắn sau khi đóng cửa đôi khi tự phá hoại việc bán hàng của họ bằng cách định giá quá cao.

Những người bán này thường gặp các đại lý địa phương trước khi họ niêm yết. Nhưng họ không thích chiến lược định giá của đại lý và muốn tự mình áp dụng.

Đôi khi, khi thất bại trong việc bán đơn lẻ, họ tranh thủ sự giúp đỡ của một đại lý và có được ngôi nhà trên thị trường với mức giá phù hợp. Tại sao? Bởi vì khi cần nghiêm túc, người bán thường muốn có sự đại diện.

Nhưng nếu bạn yêu thích một ngôi nhà và giá đang giảm, hãy chuyển sang cách tiếp theo, cho dù được chủ sở hữu hoặc đại lý niêm yết.

Nhà để bán mà không có đại lý không có giới hạn. Hãy hỏi đại lý của bạn về danh sách và sẵn sàng xem nó và coi nó giống như bất kỳ cơ hội nào khác mà bạn hoặc đại lý của bạn tìm thấy.

Một chuyên gia bất động sản giỏi nên nói trước với bạn rằng họ có thể đại diện cho bạn trong bất kỳ cuộc mua bán nào. Hãy mở to mắt và biết rằng, cũng giống như bất kỳ cuộc đàm phán nào, nó có thể thành công hoặc có thể không thành công.

Tin tức khác:

  1. Ngôi nhà phía Tây Nam nhẹ nhàng hơn, tươi sáng hơn

  2. Danh sách kiểm tra di chuyển cần thiết của bạn

  3. 3 bước để mua nhà nghỉ cùng bạn bè

Related Posts

Enter your keyword