4 cách dễ dàng để cắt gạch gốm hoặc sứ

4 cách dễ dàng để cắt gạch gốm hoặc sứ

Trước khi bạn thực hiện công việc lát gạch Tự làm, hãy tìm hiểu về cách cắt gạch.

Việc lắp đặt gạch men mới sáng bóng thực sự có thể tạo nên một căn phòng, có thể là phản ứng dữ dội mới trong nhà bếp của bạn, sàn nhà ở lối vào hoặc trong phòng tắm – không có gì giống như gạch mới để làm cho bồn tắm hoặc vòi hoa sen cũ trông gần như mới. (Nó thậm chí có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn.)

Một trong những bước đầu tiên cần xem xét khi lập kế hoạch tự làm gạch là bạn sẽ cắt gạch như thế nào. Dưới đây là tổng quan về bốn công cụ và phương pháp phổ biến để cắt gạch, bao gồm chi phí của mỗi công cụ và loại cắt chúng phù hợp nhất.

Máy cắt gạch thủ công

Máy cắt gạch bằng tay là công cụ hoàn hảo để cắt thẳng các viên gạch nhỏ hơn. Nó sử dụng một kỹ thuật “ghi điểm và chụp” đơn giản, diễn ra rất nhanh, cho phép bạn cắt nhiều ô trong một khoảng thời gian ngắn.

máy cắt thủ công

Phù hợp nhất cho: Thực hiện các vết cắt thẳng trên gạch men nhỏ.

Không phù hợp với: Các vết cắt chéo, vết cắt rất nhỏ, vết cắt tròn hoặc các viên gạch lớn hơn sẽ không vừa với máy cắt.

Trị giá: $ 25 – $ 30

Kềm gạch

Kềm cắt gạch là một dụng cụ cầm tay mà bạn có thể thực hiện các vết cắt cong hoặc có hình dạng bất thường trên gạch. Bạn chỉ cần vạch một đường tham chiếu vào ô và sau đó dùng kềm cắt những đường nhỏ vào đường tham chiếu. Chúng hoạt động tốt trong những trường hợp bạn cần lát gạch ở một khu vực có hình dạng kỳ lạ, chẳng hạn như xung quanh chân tường của nhà vệ sinh.

Phù hợp nhất cho: Cắt gạch bất thường hoặc cắt tròn.

Không phù hợp với: Cắt số lượng lớn ngói – quá trình sử dụng kềm cắt ngói diễn ra rất chậm.

Trị giá: $ 10 – $ 20

Kim cương lỗ cưa

Máy cưa lỗ kim cương được sử dụng kết hợp với máy khoan động lực. Nó phù hợp với mâm cặp của máy khoan giống như bất kỳ mũi khoan nào, và sau đó bạn có thể sử dụng nó để cắt các lỗ tròn trên gạch. Điều này rất hữu ích khi bạn phải lát gạch xung quanh các chướng ngại vật, chẳng hạn như đường ống dẫn nước.

Phù hợp nhất cho: Tạo lỗ tròn trên ngói. Nó chỉ có một công dụng này. Tuy nhiên, khi bạn cần tạo một lỗ tròn, thật tuyệt khi bạn có trong tay!

Trị giá: $ 15 – $ 25 cho loại tầm trung. (Cùng với một máy khoan động lực.)

Cưa ướt

Cưa ướt là công cụ của tất cả các công cụ để cắt ngói. Nó hoạt động bằng cách sử dụng nước để giữ cho lưỡi dao ướt và mát trong khi bạn cưa gạch. Bạn có thể sử dụng nó để thực hiện các vết cắt thẳng, chéo, kết hợp, và thậm chí rất nhỏ trên gạch men hoặc sứ. Bạn cũng không bị giới hạn trong việc cắt gạch phẳng bằng cưa ướt. Bạn có thể sử dụng nó để cắt các miếng trang trí hoàn thiện của gạch, chẳng hạn như miếng hình bánh bò và miếng hình tròn. Và bởi vì quá trình cắt ngói diễn ra rất nhanh với một chiếc cưa ướt, bạn có thể cắt số lượng lớn ngói trong một khoảng thời gian ngắn.

cưa ướt

Phù hợp nhất cho: Các công việc lát gạch lớn, nơi bạn cần thực hiện nhiều vết cắt trên ngói và các kiểu cắt khác nhau trên ngói.

Không phù hợp với: Thực hiện các vết cắt cong hoặc tròn.

Trị giá: Có thể được thuê từ các cửa hàng sửa chữa nhà với giá $ 40 – $ 50.

Bây giờ bạn đã biết cách cắt gạch, bạn có thể sáng tạo và thay đổi diện mạo của bất kỳ căn phòng nào trong nhà bằng công việc lát gạch mới. Và bạn có thể làm điều đó cho mình!

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword