3 cách để bảo vệ tiền ký quỹ của bạn

3 cách để bảo vệ tiền ký quỹ của bạn

Bạn đã giao một khoản tiền để thể hiện sự quan tâm của bạn đến việc mua nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn không làm mất nó.

Bạn đã đưa ra lời đề nghị về một bất động sản, người bán đã chấp nhận và có thể bạn sắp ký hợp đồng. Bây giờ đã đến lúc bỏ một số tiền xuống để chứng tỏ rằng bạn nghiêm túc trong việc tiến về phía trước.

Số tiền người mua đặt xuống (và khi đặt xuống) khác nhau tùy theo tiểu bang và thị trường địa phương. Đối với nhiều người, đó là vài nghìn đô la, lên đến ba phần trăm giá mua. Ở một số vùng của đất nước, nó có thể lên đến 10 phần trăm.

Việc đặt cọc là một cử chỉ thiện chí đối với người bán, cho thấy bạn nghiêm túc về việc mua nhà của họ. Sau khi đã đặt cọc, số tiền này không thể được di chuyển hoặc chạm vào mà không có sự đồng ý bằng văn bản của cả người mua và người bán. Khi kết thúc giao dịch ký quỹ, khoản tiền ký quỹ nghiêm túc được áp dụng cho số dư của khoản thanh toán trước.

Giống như giá cả và các điều khoản, số tiền đặt cọc có thể thương lượng. Nhưng nếu bạn nhập ít hơn nhiều so với những gì thông thường trong thị trường của bạn, nó sẽ không tốt với người bán – đặc biệt là trong một thị trường cạnh tranh.

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể lấy lại tiền đặt cọc – hoặc mất nó, nếu bạn không cẩn thận. Từ khi bạn đặt cọc cho đến khi bạn đóng ký quỹ, rất nhiều điều có thể xảy ra.

Dưới đây là 3 cách hàng đầu để bảo vệ khoản tiền gửi của bạn.

1. Tìm hiểu tài sản

Mỗi ngôi nhà, cho dù đó là một công trình kiến ​​trúc Victoria 100 năm tuổi hay một kỳ quan hiện đại, đều nên được kiểm tra một số loại trước khi bán. Hợp đồng của bạn nên bao gồm một “tình huống dự phòng” cho việc kiểm tra như vậy, để bảo vệ bạn khỏi việc vô tình mua phải một đống tiền.

Trong một ngôi nhà cũ hơn, người kiểm tra sẽ xem xét nền móng, mái nhà và mọi thứ ở giữa. Bạn cũng có thể nhờ các thanh tra viên chuyên ngành đến chỗ nghỉ, chẳng hạn như chuyên gia về hệ thống thông gió sưởi và điều hòa không khí (HVAC), người kiểm tra hồ bơi, người kiểm tra mối mọt hoặc kỹ sư kết cấu nếu cơ sở đó xứng đáng.

Ngay cả trong một căn hộ mới, bạn sẽ muốn kiểm tra hệ thống nội thất.

Nếu cuộc kiểm tra phát hiện ra một số vấn đề, đã đến lúc quyết định xem bạn có thể sống chung với chúng hay không. Các trường hợp kiểm tra thường chung chung đến mức người mua có thể ra khỏi hợp đồng và trả lại toàn bộ tiền đặt cọc. Một số người gọi đó là trường hợp “lạnh chân”, bởi vì đôi khi người mua đi bộ sau khi kiểm tra, ngay cả khi không có vấn đề gì lớn.

2. Nhận nó bằng văn bản

Bạn cần nhận được thông báo bằng văn bản rằng khoản vay của bạn đã được chấp thuận và đảm bảo tài sản không được thẩm định thấp hơn giá mua.

Với các tiêu chuẩn cho vay khắt khe hơn kể từ cuộc khủng hoảng nhà ở và tín dụng, việc thẩm định / dự phòng cho khoản vay là quan trọng hơn bao giờ hết. Một điều khoản dự phòng cho phép người mua nhận được sự chấp thuận bằng văn bản đầy đủ từ người cho vay, trước khi chuyển sang kết thúc. Vì vậy, nếu khoản vay của bạn bị từ chối vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể thoát khỏi hợp đồng và nhận lại tiền đặt cọc.

Nếu người môi giới khoản vay của bạn không sẵn lòng hoặc không thể thông báo bằng văn bản cho bạn rằng khoản vay của bạn đã được chấp thuận hoàn toàn, đừng loại bỏ khoản dự phòng này. Nếu bạn làm vậy, bạn có nguy cơ bị mất tiền ký quỹ. Một số người cho vay sẽ rút hoặc từ chối khoản vay vào phút cuối – như ngày trước khi họ được cấp vốn.

Để bảo vệ khoản tiền gửi của bạn, hãy nướng người môi giới khoản vay, và đừng cảm thấy bị người bán thúc ép phải tiếp tục. Hoàn toàn thích hợp để yêu cầu người bán gia hạn nếu cần thiết. Mọi người trong giao dịch nên muốn làm việc cùng nhau để thực hiện giao dịch. Nhưng nếu bạn ký tên rằng bạn đã được chấp thuận và sau đó bị từ chối cho vay, bạn có nguy cơ mất khoản tiền gửi của mình.

Dự phòng thẩm định cũng nên được thêm vào dự phòng cho vay. Bất động sản cần thẩm định giá không thấp hơn giá mua. Một số người mua có khoản trả trước lớn hơn và họ có thể được chấp thuận cho vay ngay cả khi thẩm định tài sản thấp. Đây không phải là tin tốt. Và với tư cách là người mua, bạn có thể bỏ đi hoặc thương lượng lại giá mua nếu giá trị thẩm định thấp hơn giá hợp đồng.

3. Xem lại các tiết lộ tài sản

Trong hầu hết các thị trường bất động sản, người bán được yêu cầu hoàn thành một loạt các tiết lộ về kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ đối với bất động sản. Theo luật, họ bắt buộc phải tiết lộ những khiếm khuyết về tài sản, những phiền toái của khu dân cư hoặc bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tài sản.

Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội xem lại bất kỳ báo cáo địa phương hoặc tiểu bang nào, chẳng hạn như lịch sử giấy phép xây dựng hoặc bản đồ lũ lụt / động đất.

Bạn sẽ nhận được tiết lộ của người bán và bất kỳ báo cáo bắt buộc nào ngay sau khi đề nghị của bạn được chấp nhận. Ở một số thị trường, bạn có thể nhận được những tiết lộ này trước khi đưa ra đề nghị. Nếu bạn phát hiện ra điều gì đó tiêu cực về bất động sản, đây là cơ hội để bạn nói “không, cảm ơn” với người bán.

Tuy nhiên, bạn sẽ được yêu cầu ký tên vào những tiết lộ và báo cáo này tại một số thời điểm. Khi bạn đã làm điều đó, khoản tiền gửi của bạn sẽ gặp rủi ro. Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn. Xem xét mọi thứ cẩn thận. Đừng ngại đặt câu hỏi về những gì bạn đã học được.

Nếu bạn cảm thấy điều gì đó mơ hồ hoặc nếu một tiết lộ cụ thể gây ra vấn đề cho bạn, hãy điều tra nó. Quay lại đại lý niêm yết hoặc người bán và yêu cầu cung cấp tài liệu bổ sung, vì khoản tiền gửi của bạn đang bị đe dọa.

Ví dụ, trong một trường hợp, một người bán tiết lộ có một số chỗ bị rò rỉ ở một cửa sổ phía sau ngôi nhà. Nhìn bề ngoài, nó có vẻ là một vết rò rỉ nhỏ. Tuy nhiên, sau khi thảo luận và điều tra thêm, người mua tiềm năng phát hiện ra rằng rò rỉ là một phần của mái nhà lớn hơn nhiều và vấn đề máng xối / thối khô

Hàng nghìn đô la đang bị đe dọa

Tùy thuộc vào giá của một ngôi nhà, một khoản tiền đặt cọc nghiêm túc của người mua có thể là một khoản tiền đáng kể. Ví dụ, một khoản tiền gửi ba phần trăm cho một tài sản trị giá 450.000 đô la, sẽ là 13.500 đô la. Đó không phải là loại tiền mà hầu hết mọi người muốn mất. Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn khi bạn chuyển từ đề nghị sang hợp đồng cho đến khi kết thúc.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Related Posts

Enter your keyword