3 bước để mua nhà nghỉ cùng bạn bè

3 bước để mua nhà nghỉ cùng bạn bè

Tìm hiểu xem hợp tác để mua một ngôi nhà thứ hai có phù hợp với bạn và bạn bè của bạn hay không.

Với sức mạnh hiện tại của đồng đô la ở nước ngoài và thị trường bất động sản đang phát triển nhanh chóng trong nước, bạn có thể đang suy nghĩ về việc mua một ngôi nhà thứ hai tại địa điểm nghỉ dưỡng đã thử của gia đình bạn, trên một bãi biển đầy nắng hoặc gần điểm đến trượt tuyết yêu thích của bạn. . Nhưng thực tế ngân sách của bạn có thể mang lại cho bạn những gì?

Nếu những gì quỹ nhà cho kỳ nghỉ của bạn cho phép cao hơn so với ngôi nhà mơ ước, đi mua với bạn bè hoặc gia đình có thể là một cách tuyệt vời để kiếm được nhiều tiền hơn cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang cân nhắc đi tuyến đường này, đây là cách bắt đầu.

1. Quyết định xem nó có phù hợp với bạn không

Bryant McClain, giám đốc bán hàng và tiếp thị tại Itz’ana Resort & Residences, khuyên: “Lý do số một để cân nhắc mua nhà cùng bạn bè là nó làm giảm số tiền đầu tư của bạn. “Không giống như chia sẻ thời gian hoặc cơ hội sở hữu theo phân đoạn, khi mọi người cùng tham gia và mua một bất động sản theo giá thị trường, họ sẽ được hưởng lợi nhuận vốn chủ sở hữu của thị trường bất động sản truyền thống.”

McClain cũng chỉ ra rằng những ứng cử viên tốt nhất cho tài sản chung là những người muốn sử dụng nhà vài tuần một năm, sau đó cho thuê nhà trong thời gian còn lại. (Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã thiết lập chính xác để làm như vậy.)

Chủ sở hữu cũng phải thoải mái chia sẻ các chi phí liên tục, như phí quản lý tài sản, tiện ích, bảo hiểm và sửa chữa.

2. Đặt nền tảng pháp lý

Để bảo vệ tất cả chủ sở hữu khi điều bất ngờ xảy ra, và để tránh cảm xúc bị tổn thương và tình bạn căng thẳng, McClain khuyên bạn nên thuê một luật sư để thành lập một LLC, sau đó mua nhà thông qua công ty đó.

“Sở hữu một bất động sản cùng với bạn bè hoặc gia đình đều rất thú vị và thú vị, nhưng điều gì sẽ xảy ra ba năm sau khi ai đó muốn ra ngoài?” Bryant nói.

Luật sư của bạn có thể soạn thảo một thỏa thuận điều hành để làm rõ những kỳ vọng về mọi thứ, từ cách các tiện ích được chia sẻ đến cách hoạt động của việc mua lại nếu một chủ sở hữu muốn bán còn những người khác thì không.

3. Bắt đầu tìm kiếm

Hãy nhớ rằng thị trường nhà nghỉ chuyển động nhanh chóng và với nhiều bên liên quan cần phải đồng ý rằng một bất động sản là một, tốt nhất bạn nên quyết định các tiêu chí chung của mình trước khi bắt đầu tìm kiếm.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm từ xa hoặc nếu một người sẽ thực hiện hầu hết các chuyến lưu diễn tại nhà thay mặt cho nhóm. Bằng cách đó, khi bạn tìm thấy ngôi nhà phù hợp, bạn có thể đưa ra một đề nghị với nhau một cách nhanh chóng.

Bryant gợi ý: “Hãy đối xử với toàn bộ giao dịch như một công việc kinh doanh. “Lập một bảng tính với những ngôi nhà tiềm năng, liệt kê những ưu và khuyết điểm và yêu cầu mọi người bỏ phiếu – đó là điều có ích cho việc có một số lượng chủ sở hữu lẻ.”

Bạn cũng nên nhờ một chuyên gia bất động sản địa phương có chuyên môn về điểm đến mà bạn muốn mua. Người đó có đủ điều kiện tốt nhất để giúp bạn xác định những ngôi nhà có giá trị tốt, sẽ hoạt động tốt trên thị trường cho thuê kỳ nghỉ tại địa phương và ở những vị trí có khả năng được đánh giá cao.

Có rất nhiều vấn đề giữa “Này, có lẽ chúng ta nên mua một căn nhà cùng nhau” và ký tên vào dòng chấm, nhưng nếu bạn tìm thấy người phù hợp để hợp tác, hãy tiếp cận nó như một giao dịch kinh doanh và hành động nhanh chóng khi bạn tìm thấy ngôi nhà hoàn hảo , bạn sẽ được ngồi lại và tận hưởng ngôi nhà mơ ước của mình trước khi bạn biết điều đó.

Tin tức khác:

  1. Ngôi nhà phía Tây Nam nhẹ nhàng hơn, tươi sáng hơn

  2. 4 Điều Cần Biết Về Mua Nhà ‘Do Chủ Sở Hữu Bán’

  3. Làm thế nào để cài đặt một tính năng nước

Related Posts

Enter your keyword